เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin กำลังจะกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการทำกำไรครั้งใหญ่

ในปีนี้ Bitcoin น่าจะสามารถทำราคาสูงกว่าที่เคยและอาจจะมีมูลค่าทะลุ 20,000 ดอลลาร์จนถึงที่ 28,000 ดอลลาร์ต่อ 1 เหรียญได้และยังคงเป็นหน่วยการลงทุนที่สร้างผลตอบแทนได้เป็นอย่างดี

Photo 1550565360 6986A92B7169

ถึงแม้ว่ากระแสข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ จะบอกว่า Bitcoin นั้นกลายเป็นสกุลเงินที่ไม่สามารถคาดหวังอะไรได้แล้ว แถมเหมืองก็ยังแตกไม่น่าลงทุนอีกต่อไป ประกอบกับการผงาดขึ้นมาใหม่ของสกุลเงินหยวนดิจิทัลที่จะเข้ามาแทนที่ ทำให้เกิดความหวาดหวั่นว่ามูลค่าที่ลงทุนไปกับ Bitcoin จะเสื่อมราคาลงมากกว่าเดิม เป็นเหตุให้นักลงทุนจำนวนไม่น้อยทยอยเทขาย Bitcoin ทิ้งในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจที่เชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 เข้ามาเยือน

แต่งานนี้ดูเหมือนว่าจะคดีพลิก เมื่อทาง Bloomberg กลับเผยโผสวนกระแสข่าวโลกออกมา โดยทางสำนักข่าวระบุว่า ในปีนี้ Bitcoin น่าจะสามารถทำราคาสูงกว่าที่เคยและอาจจะมีมูลค่าทะลุ 20,000 ดอลลาร์จนไปแตะที่ 28,000 ดอลลาร์ต่อ 1 เหรียญได้สบายๆทั้งๆที่บริษัท Crypto Outlook เคยออกมาแจ้งแล้วว่าตามหลักการและกลไกทางการตลาดที่แท้จริง Bitcoin นั้นจะไม่สามารถเพิ่มมูลค่าได้เลย

แต่สิ่งหนึ่งที่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับทาง Bloomberg ได้ก็คือ การผ่อนคลายมาตรการต่างๆในการควบคุมโรค Covid-19 ทำให้มีคนเริ่มกลับเข้ามาลงทุน Bitcoin เพิ่มมากขึ้นอีกครั้งและเติบโตอย่างก้าวกระโดด เมื่อเทียบกับตลาดหุ้นและน้ำมันดิบที่ราคาร่วงลงอย่างต่อเนื่อง

ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าผู้คนเริ่มไม่วางใจค่าเงินดอลลาร์มากนัก โดยเงินดอลลาร์นั้นเปรียบเสมือนกับกระดาษแค่ใบเดียวเท่านั้น เพราะรัฐบาลไม่ได้มีทองคำหรือเงินทุนสำรองใดๆออกมาค้ำก่อนการพิมพ์ธนบัตรเลย จึงเป็นเหตุให้มูลค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐนั้นเสื่อมค่าลงเรื่อยๆ นี่จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่นักลงทุนจึงเปลี่ยนสินทรัพย์ในการลงทุนมาที่ทองคำและ Bitcoin แทน

Bitcoin ยังเป็นหน่วยการลงทุนที่ยังคงสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี

โดยล่าสุดผู้ซื้อ Bitcoin ในช่วง 2-3 สัปดาห์ก่อนนั้นสามารถทำกำไรต่อ 1 หน่วยการลงทุนได้มากถึง 10,000 ดอลลาร์ จากการที่ราคาของ Bitcoin นั้นดีดตัวขึ้นมาเป็น 2 เท่านั่นเอง

อย่างไรก็ตามการผันผวนของราคา Bitcoin ในครั้งนี้ อาจจะมีผลสืบเนื่องมาจากการชุมนุมประท้วงกรณีที่ตำรวจสหรัฐฆ่าชายผิวสีที่มีชื่อว่า จอร์จ ฟรอยด์ จนทำให้ประชาชนเป็นจำนวนมากรู้สึกไม่พอใจและรวมตัวขึ้นมาประท้วง ทำให้มูลค่าของ Bitcoin ผันผวนจาก 10,400 ดอลลาร์ต่อ 1 เหรียญ ในวันที่ 1 มิถุนายน กลายมาเป็นความผิดพลาด 17% แทบจะในวันถัดมา นอกจากนี้ราคา BTC เพิ่มขึ้นประมาณ 33% ตั้งแต่ต้นปีและมีการซื้อขายที่ 9,549 ดอลลาร์ และมีการลดลง 0.5% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น Grayscale Investment ยังพยายามเข้ามาแทรกแซงสกุลเงินดิจิทัล ด้วยการซื้อ BTC 25% ของการสร้างใหม่ทั้งหมดในปี 2020 เพื่อช่วยสถาบันกองทุนจัดการมากกว่า 340,000 BTC หรือ 3.25 พันล้านดอลลาร์ในนามของนักลงทุนอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม