Bitcoin กำลังจะกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการทำกำไรครั้งใหญ่

ในปีนี้ Bitcoin น่าจะสามารถทำราคาสูงกว่าที่เคยและอาจจะมีมูลค่าทะลุ 20,000 ดอลลาร์จนถึงที่ 28,000 ดอลลาร์ต่อ 1 เหรียญได้และยังคงเป็นหน่วยการลงทุนที่สร้างผลตอบแทนได้เป็นอย่างดี

Photo 1550565360 6986A92B7169

ถึงแม้ว่ากระแสข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ จะบอกว่า Bitcoin นั้นกลายเป็นสกุลเงินที่ไม่สามารถคาดหวังอะไรได้แล้ว แถมเหมืองก็ยังแตกไม่น่าลงทุนอีกต่อไป ประกอบกับการผงาดขึ้นมาใหม่ของสกุลเงินหยวนดิจิทัลที่จะเข้ามาแทนที่ ทำให้เกิดความหวาดหวั่นว่ามูลค่าที่ลงทุนไปกับ Bitcoin จะเสื่อมราคาลงมากกว่าเดิม เป็นเหตุให้นักลงทุนจำนวนไม่น้อยทยอยเทขาย Bitcoin ทิ้งในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจที่เชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 เข้ามาเยือน

แต่งานนี้ดูเหมือนว่าจะคดีพลิก เมื่อทาง Bloomberg กลับเผยโผสวนกระแสข่าวโลกออกมา โดยทางสำนักข่าวระบุว่า ในปีนี้ Bitcoin น่าจะสามารถทำราคาสูงกว่าที่เคยและอาจจะมีมูลค่าทะลุ 20,000 ดอลลาร์จนไปแตะที่ 28,000 ดอลลาร์ต่อ 1 เหรียญได้สบายๆทั้งๆที่บริษัท Crypto Outlook เคยออกมาแจ้งแล้วว่าตามหลักการและกลไกทางการตลาดที่แท้จริง Bitcoin นั้นจะไม่สามารถเพิ่มมูลค่าได้เลย

แต่สิ่งหนึ่งที่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับทาง Bloomberg ได้ก็คือ การผ่อนคลายมาตรการต่างๆในการควบคุมโรค Covid-19 ทำให้มีคนเริ่มกลับเข้ามาลงทุน Bitcoin เพิ่มมากขึ้นอีกครั้งและเติบโตอย่างก้าวกระโดด เมื่อเทียบกับตลาดหุ้นและน้ำมันดิบที่ราคาร่วงลงอย่างต่อเนื่อง

ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าผู้คนเริ่มไม่วางใจค่าเงินดอลลาร์มากนัก โดยเงินดอลลาร์นั้นเปรียบเสมือนกับกระดาษแค่ใบเดียวเท่านั้น เพราะรัฐบาลไม่ได้มีทองคำหรือเงินทุนสำรองใดๆออกมาค้ำก่อนการพิมพ์ธนบัตรเลย จึงเป็นเหตุให้มูลค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐนั้นเสื่อมค่าลงเรื่อยๆ นี่จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่นักลงทุนจึงเปลี่ยนสินทรัพย์ในการลงทุนมาที่ทองคำและ Bitcoin แทน

Bitcoin ยังเป็นหน่วยการลงทุนที่ยังคงสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี

โดยล่าสุดผู้ซื้อ Bitcoin ในช่วง 2-3 สัปดาห์ก่อนนั้นสามารถทำกำไรต่อ 1 หน่วยการลงทุนได้มากถึง 10,000 ดอลลาร์ จากการที่ราคาของ Bitcoin นั้นดีดตัวขึ้นมาเป็น 2 เท่านั่นเอง

อย่างไรก็ตามการผันผวนของราคา Bitcoin ในครั้งนี้ อาจจะมีผลสืบเนื่องมาจากการชุมนุมประท้วงกรณีที่ตำรวจสหรัฐฆ่าชายผิวสีที่มีชื่อว่า จอร์จ ฟรอยด์ จนทำให้ประชาชนเป็นจำนวนมากรู้สึกไม่พอใจและรวมตัวขึ้นมาประท้วง ทำให้มูลค่าของ Bitcoin ผันผวนจาก 10,400 ดอลลาร์ต่อ 1 เหรียญ ในวันที่ 1 มิถุนายน กลายมาเป็นความผิดพลาด 17% แทบจะในวันถัดมา นอกจากนี้ราคา BTC เพิ่มขึ้นประมาณ 33% ตั้งแต่ต้นปีและมีการซื้อขายที่ 9,549 ดอลลาร์ และมีการลดลง 0.5% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น Grayscale Investment ยังพยายามเข้ามาแทรกแซงสกุลเงินดิจิทัล ด้วยการซื้อ BTC 25% ของการสร้างใหม่ทั้งหมดในปี 2020 เพื่อช่วยสถาบันกองทุนจัดการมากกว่า 340,000 BTC หรือ 3.25 พันล้านดอลลาร์ในนามของนักลงทุนอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน