ผู้ใช้ Bitcoin อ่วม! นอกจากโดนเล่นงานทาง Twitter แล้ว พวกเขากำลังจะเจอปัญหาที่ใหญ่กว่านั้น

กุมขมับกันได้เลย เพราะนอกจาก Bitcoin จะเป็นหนึ่งในศูนย์กลางของการแฮ็ก Twitter แต่นั่นกลับเทียบไม่ได้เลยกับคลื่นลูกต่อไปที่กำลังจะตามมา บอกได้เลยว่าน่ากลัวกว่านั้นเยอะ!

Photo 1554188572 9D184B57D8E2

สัปดาห์ที่ผ่านมา Bitcoin เป็นหนึ่งในศูนย์กลางของการแฮ็ก Twitter ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยปรากฎในประวัติศาสตร์ บัญชี Twitter ของบุคคลชั้นนำหลายบัญชีถูกโจมตีโดยผู้ประสงค์ร้ายทางไซเบอร์ในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นการใช้บัญชีที่น่าเชื่อถือกระจายข้อความหลอกลวงในการเสนอจะเพิ่มเงินให้ใครก็ได้อีกเท่าตัวไม่ว่าคุณจะถือครอง Bitcoin เท่าไหร่ก็ตาม การกระทำในครั้งนี้ทำให้หลายคนสับสนและแตกตื่นเป็นเวลาหลายชั่วโมงเลยทีเดียว

แต่ซ้ำร้ายไปกว่านั้นผลจากเหตุการณ์ดังกล่าวอาจจะไม่ใช่แค่การถูกหลอกลวง เพราะตัวชี้วัดทางเทคนิคได้ระบุว่าการโจมตีเหล่านี้อาจเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาที่ใหญ่ขึ้นอีกในอนาคตสำหรับผู้ที่ลงทุนใน Bitcoin

ผู้ใช้ Bitcoin เป้าหมายที่สำคัญสำหรับการหลอกลวง

Bitcoin มีมูลค่าลดลงมากกว่า 1.9% ร่วงมาแตะระดับต่ำสุดที่ 9,037 USD ในวันที่ 16กรกฎาคม หลังการโจมตีเริ่มต้นขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี่สกุลเงินยอดนิยมดังกล่างกำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของการฝ่าฟันอุปสรรคให้มูลค่าที่ 10,000 USD แต่จากเหตุไม่พึงประสงค์ที่เกิดขึ้น กลายเป็นว่าต้องมาต่อสู้ให้มูลค่าไม่ต่ำกว่า 9,000 USD แทน

Matt Maley
Matt Maley หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การตลาดของ Miller Tabak + Co

หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การตลาดที่ Miller Tabak + Co อย่าง Matt Maley กล่าวว่า การที่ Bitcoin ต่ำกว่า 9,000ดอลลาร์จะหมายถึงคำเตือนสถานะสีเหลืองของเงินดิจิทัลชนิดนี้ และหากลดลงต่ำกว่า $ 8,636 ก็เตรียมมองหาสัญญาณสีแดงได้เลย

Edward Moya
Edward Moya นักวิเคราะห์ตลาดอาวุโสของบริษัทแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ Oanda

นอกจากนี้ Edward Moya นักวิเคราะห์ตลาดอาวุโสของบริษัทแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในนิวยอร์กอย่าง Oanda กล่าวกับเหตุการณ์นี้ว่า “การแฮ็ก Twitter นั้นเป็นสิ่งเตือนใจอันยอดเยี่ยมที่ทำให้เราต้องไตร่ตรองอยู่เสมอว่าเหล่านักลงทุน Crypto นั้นมีความเสี่ยงต่อการถูกแฮ็กมากแค่ไหน”เขายังกล่าวเพิ่มเติมว่า “กิจกรรมที่ไม่พึงประสงค์นั้นเป็นข้อกังวลอย่างมากสำหรับ Bitcoin มาโดยตลอดและตอนนี้ข้อกังวลดังกล่าวอาจจะไม่ไกลเกินตัวแล้ว”

โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทาง Coinbase แฮ็กเกอร์หลอกให้คนส่ง Bitcoin มูลค่าอย่างน้อยกว่า 120,000 USD ไปยังกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ไม่ระบุชื่อ และจากการตรวจสอบแสดงให้เห็นว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนเงินทั้งหมดได้ถูกย้ายหนีไปยังบัญชีอื่นเรียบร้อยแล้ว

Blockchain กับความปลอดภัยของไซเบอร์

เทคโนโลยี Blockchain ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากแสดงให้เห็นสัญญาณที่ดีต่ออุตสาหกรรมต่างๆในเกือบทุกภาคส่วนและความปลอดภัยทางไซเบอร์นั้นถือเป็นหนึ่งองค์ประกอบที่ได้รับผลกระทบอย่างมากจากเทคโนโลยีนี้ ซึ่งมีแนวโน้มว่าในอนาคต Blockchain อาจจะสามารถตัดสินใจได้โดยอัตโนมัติ และลบองค์ประกอบของมนุษย์ออกจากการจัดการข้อมูลออกไป เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงจาก Human Error ซึ่งเป็นปัจจัยที่ใหญ่ที่สุดที่ทำให้ข้อมูลรั่วไหล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่