ตู้ ATM บิทคอยน์ถูกบังคับให้ปิดตัวลงในสหราชอาณาจักร

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร (FCA) ได้ประกาศว่าตู้ ATM บิทคอยน์ในประเทศจะต้องลงทะเบียนกับหน่วยงาน และต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบการฟอกเงินอย่างเคร่งครัด

ตู้ ATM บิทคอยน์ถูกบังคับให้ปิดตัวลงในสหราชอาณาจักร

เมื่อวานนี้หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร (FCA) ได้ประกาศว่าตู้ ATM ที่ให้บริการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์คริปโตในสหราชอาณาจักรจะต้องลงทะเบียนกับหน่วยงาน และต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบการฟอกเงินของสหราชอาณาจักร

เว็บไซต์ Bitcoinatmradar.com แสดงให้เห็นว่า ขณะที่รายงานมีตู้ ATM ที่ยังดำเนินการอยู่ 70 เครื่องในสหราชอาณาจักรจากเมื่อวานนี้ที่มี 80 เครื่อง

หน่วยงาน FCA กังวลว่าผู้คนจะสูญเสียเงิน โดยหน่วยงาน FCA กล่าวว่า

“เราได้เตือนผู้บริโภคเสมอว่าสินทรัพย์ คริปโตนั้นไม่ได้รับการควบคุมและมีความเสี่ยงที่สูง ซึ่งหมายความว่าผู้คนจะไม่ได้ได้รับการคุ้มครองใด ๆ หากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นดังนั้นพวกเขาควรเตรียมพร้อมที่จะสูญเสียเงินทั้งหมดไป หากพวกเขาเลือกที่จะลงทุนเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโต” 

ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ในสหราชอาณาจักรพยายามจะขอใบอนุญาตอยู่แล้ว แม้ว่ากระบวนการและโอกาสความสำเร็จจะต่ำ เนื่องจากหน่วยงานปฏิเสธผู้ขอใบอนุญาตจำนวนมากในอดีต นอกจากนี้ธุรกิจเกี่ยวกับ cypto ยังคงถูกจับตามองจากหน่อยงานกำกับดูแล ตู้ ATM Bitcoin บางเครื่องยังมีการเปิดใช้งานโดยไม่มีใบอนุญาตอย่างเป็นทางการ

อุตสาหกรรมบิทคอยน์ ATM เติบโตขึ้นมาหลายปี เนื่องจากผู้บริโภคต้องการที่จะเข้าถึง BTC หรือเงินสดได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ตู้เอทีเอ็ม Bitcoin อนุญาตให้ซื้อ BTC หรือชำระเงินโดยไปที่เครื่องถัดไปได้ง่ายๆ หน่วยงานกำกับดูแลในสหภาพยุโรปได้ใช้กรอบกฎหมายที่เข้มงวดเพื่อควบคุมตลาด และทำให้ผู้ประกอบการต้องรับภาระกับใบอนุญาตที่มีราคาแพงและการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่หนักมากในประเทศในสหภาพยุโรปส่วนใหญ่

การเปลี่ยนแปลงทิศทางอย่างกะทันหันจากหน่วยงาน FCA ทำให้เกิดความประหลาดใจเมื่อผู้ดำเนินกิจการได้เข้าใกล้ความแน่นอนทางกฎหมายในหลายปีที่ผ่านมา และขั้นตอนการออกใบอนุญาตเฉพาะได้ถูกกำหนดโดยหน่วยงานกำกับดูแล เหตุใดหน่วยงาน FCA จึงปล่อยให้มันเป็นประเด็นเหมือนตอนนี้? หรือมันอาจจะเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนย้ายเงินทุนจากสกุลเงินที่มีสภาวะเงินเฟ้อ? หรืออาจจะแรงกดดันจากนานาชาติ เนื่องจากชาวรัสเซียในสหราชอาณาจักรพยายามใช้สกุลเงินดิจิทัล? หรืออาจถูกมองว่าเป็นการเตรียมตลาดขั้นสุดท้ายสำหรับสถาบันขนาดใหญ่เพื่อเข้าครอบครองตลาด Bitcoin ATM ทั้งหมด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้