เซียนเทรดเดอร์ให้เหตุผล ทำไมบิทคอยน์กำลังเข้าสู่ภาวะกระทิง

เซียนเทรดเดอร์อย่าง Bill Miller ให้เหตุผลว่า ทำไมบิทคอยน์ถึงมีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้น

เซียนเทรดเดอร์

Bill Miller นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้จัดการกองทุนได้ออกมาให้เหตุผลว่า ทำไมเขาถึงคิดว่า ราคาบิทคอยน์จะเริ่มเข้าสู่ภาวะกระทิงเร็ว ๆ นี้

เซียนเทรดเดอร์มองบิทคอยน์

โดยเขามองว่า ตอนนี้รัสเซียมีเงินทุนสำรองในประเทศที่ประชาชนเป็นผู้ควบคุมและให้คุณให้โทษ โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองราคาคริปโตในช่วงที่เกิดวิกฤตสงครามรัสเซียกับยูเครนเอาไว้ทาง CNBC จากการที่เขาได้ติดตามสถานการณ์ในประเทศรัสเซียกับยูเครนนั้น เริ่มมีหลายประเทศที่เริ่มดำเนินมาตรการคว่ำบาตรกับรัสเซียมากขึ้น ส่งผลให้ค่าเงินรูเบิลกับหุ้นของรัสเซียเจอกับการปรับตัวลดลงอย่างรวดเร็ว

เรื่องนี้ทางด้าน Ursula Von der Leyen ประธานคณะกรรมการยุโรปได้กล่าวเอาไว้ว่า ตอนนี้ทางยุโรปได้มีการดำเนินการแช่แข็งสินทรัพย์ธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย โดยการแช่แข็งนี้มีเรื่องของการทำธุรกรรมด้วย และธนาคารกลางจะไม่สามารถใช้สินทรัพย์ในการดำเนินการกิจกรรมต่าง ๆ ได้

บิทคอยน์เป็นสกุลเงินพิเศษ

เมื่อมาดูสถานการณ์ตรงนี้แล้ว Bill Miller มองว่า หากไปดูประเทศรัสเซียที่เป็นอยู่ในเวลานี้ ตอนนี้รัสเซียมีทุนสำรองเป็นเงินดอลลาร์ประมาณ $640 แสนล้าน มีเงินยูโร 32 % ด้วยเหตุนี้เงินทั้งหมดส่วนใหญ่เป็นเงินที่ประชาชนสามารถกำหนดทิศทางต่าง ๆ ได้ สำหรับประเทศรัสเซียแล้ว ถือเป็นเรื่องไม่ดีนัก เพราะรัสเซียมีทองคำเก็บเอาไว้ประมาณ 22 % และส่วนหนึ่งเป็นเงินทุนสำรองที่ประเทศอื่น ๆ ไม่สามารถเข้าไปควบคุมได้

ในส่วนของของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เขามองว่า สถานการณ์แบบนี้ทำให้เหรียญคริปโตมีความแตกต่างจากเงินทุนสำรอง เขาคิดว่าบิทคอยน์เป็นสกุลเงินพิเศษ และคริปโตเป็นการลงทุนที่สามารถตอบโจทย์ได้ในทุกสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในเวลานี้ เช่นเดียวกับดิจิทัลทองคำเองนั้น เขามองว่าเป็นสินทรัพย์ที่ช่วยเอาชนะภาวะเงินเฟ้อได้ และเป็นการรับประกันสถานะทางการเงินได้เป็นอย่างดี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้