ในที่สุด Bitcoin ก็ทลายปราการด้านการโฆษณาออกไปได้ โดยได้รับการสตรีมมิ่งบนช่องของ Disney + แล้ว

Zebpay แอปพลิเคชันแลกเปลี่ยน Crypto ได้เปิดตัวแคมเปญโฆษณาที่ใช้ Bitcoin ในระหว่างเกมการแข่งขันคริกเก็ตพรีเมียร์ลีกแห่งประเทศอินเดีย ซึ่งโลดแล่นบนสตรีมมิ่งบนช่องของ Disne+ ในบางภูมิภาคแล้ว

Disney India

Mohit Rai Sharma ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งระบุว่า โฆษณาของ Zebpayได้ไปปรากฏอยู่บนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งของ Disney+ สัญชาติอินเดีย หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า Hotstar ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายใหญ่ในประเทศ โดยโฆษณาตัวดังกล่าวได้เริ่มปรากฏขึ้นเมื่อวันที่ 19 กันยายนในระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันคริกเก็ต และข้อความในโฆษณานั้นระบุว่า “เรียนรู้วิธีใช้ Bitcoin ที่ง่าย และปลอดภัย” ส่งผลให้ผู้ชมหลายรายยอมยอมจ่ายเงินมากกว่า 1 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อเริ่มใช้บริการการแลกเปลี่ยน

Sharma ระบุว่าโฆษณาดังกล่าวแสดงให้เห็นถึง “ช่วงเวลาประวัติศาสตร์สำหรับ Crypto ในประเทศอินเดีย” ผู้คนมากกว่า 462 ล้านค้าที่ได้รับชมเกมส์การแข่งขันพรีเมียร์ลีกในปี 2019 โดยผู้คนกว่า 300 ล้านคนโดยประมาณ ได้มีการปรับช่องสัญญาณเพื่อใช้บริการแพลตฟอร์มของ Hotstar ในการดูรายการถ่ายทดสดดังกล่าว


“ดีมาก Zebpay ดีมากๆเลย!!
โฆษณาบนช่อง Hotstarในระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในอินเดีย”

นี่ยังไม่ใช่สัญญาณที่ดีของ Crypto ในอินเดีย

Zebpay ได้กลับมาเปิดให้บริการภายในประเทศอินเดียอีกครั้งเมื่อเดือนมกราคม 2020 ในช่วงเวลาไม่นานก่อนที่ธนาคารกลางแห่งอินเดียจะยกเลิกคำสั่งแบนธุรกิจ Crypto ในระยะเวลา 2 ปี ที่เคยทำไว้เพื่อขัดขวางไม่ให้สถาบันทางการเงินให้บริการด้านธนาคารแก่บริษัท Crypto ต่าง ๆ

แต่ทว่าเส้นทางนี้กลับไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาย เพราะล่าสุด สำนักข่าว Bloomberg ได้ออกมารายงานเรื่องแคมเปญโฆษณาการแลกเปลี่ยนดังกล่าว ซึ่งระบุว่าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลกลางอินเดียกำลังพิจารณาดำเนินการทางกฏหมายเพื่อสั่งแบน Crypto อีกครั้งหนึ่ง

Tanvi Ratna CEO ของบริษัทให้คำปรึกษาด้าน Blockchain อย่าง Policy 4.0 ระบุว่า ณ ปัจจุบันยังไม่มีการเรียกเก็บค่าปรับในข้อกฏหมายด้านการแบน Crypto ปรากฏให้เห็นในรายการค่าชำระเงินต่าง ๆ แม้แต่น้อย และในขณะนี้หน่วยภาครัฐกำลังอยู่ในช่วงประชุมหารือกันเกี่ยวกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อให้ได้ข้อสรุปทีชัดเจนเสียที

แม้เส้นทางจะขรุขระ แต่ก็ยังต้องเดินหน้าต่อ

การแลกเปลี่ยน Cryptoยังคงขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องไปพร้อม ๆ กับความไม่แน่นอนทางข้อกฏหมายต่าง ๆ ในอินเดีย โดยเมื่อเดือนพฤษภาคม Zebpay ได้ประกาศว่าพวกเขามอบหมายให้ Chainalysis บริษัทวิจัย Blockchain เข้าตรวจสอบการดำเนินงานของการทำธุรกรรมบนแพลตฟอร์มในประเทศอินเดียแล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน