Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

หมู่บ้านในเมืองเอลซัลวาดอร์ใช้ Bitcoin แทนเงินจริง

หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเอลซัลวาดอร์ใช้ Bitcoin เป็นสกุลเงินใช้แลกเปลี่ยนสินค้าและบริการภายในหมู่บ้าน ดันการใช้งาน Bitcoin

People In El Zonte

จะดีไหมถ้าเกิดมีเมืองๆหนึ่งสามารถใช้งาน Bitcoin ได้ทั้งชุมชน จะมีที่ไหนบ้างไหมที่เราสามารถซื้อขายผลไม้กันด้วย Bitcoin ได้จริงๆ ชุมชนที่สามารถใช้ Bitcoin ได้ตั้งแต่ซื้อของกระจุกกระจิกยันจ่ายเป็นค่าเทอมลูกเราได้ มันก็คงดีไม่ใช่น้อยสำหรับผู้ที่ถือ Bitcoin ไว้อยู่

เรื่องเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่ไกลตัวอีกต่อไปเพราะในตอนนี้มีหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเอลซัลวาดอร์ใช้ Bitcoin เป็นสกุลเงินใช้แลกเปลี่ยนสินค้าและบริการภายในหมู่บ้าน

หญิงคนหนึ่งซื้อไข่ไก่ด้วย Bitcoin ในเอลซอนเต้

หมู่บ้าน Bitcoin

เอลซอนเต้เป็นเมืองชายหาดชนบทที่มีเพียง 3,000 คนอาศัยอยู่ ตั้งอยู่บนชายฝั่งของเอลซัลวาดอร์ในอเมริกาเหนือ ซึ่งใช้ Bitcoin (BTC) เป็นสกุลเงินและสื่อกลางการแลกเปลี่ยน ผู้ที่อยู่อาศัยในเมืองเอลซัลวาดอร์ได้สร้างเศรษฐกิจที่ใช้ Bitcoin ในชีวิตประจําวัน

สื่อข่าวที่ใกล้ชิดนาย Michael Peterson ผู้สร้างโปรเจค Bitcoin Beach ที่ผลักดันการใช้งาน Bitcoin ในหมู่บ้านได้เผยว่าโปรเจค Bitcoin Beach กำลังผลักดันเศรษฐกิจ Bitcoin เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงระบบการเงินซึ่งคนในหมู่บ้านส่วนใหญ่ไม่มีบัญชีธนาคาร

ผู้ที่อยู่อาศัยสามารถนำ Bitcoin ไปซื้อของได้ทุกอย่าง เด็กหรือวัยรุ่นที่รับก่อสร้างถนน ซ่อมแซมถนนก็จะได้รับค่าจ้างเป็น Bitcoin กันจริงๆ นอกจากนี้โครงการ Bitcoin Beach ยังให้ค่าเดินทางแก่นักเรียนที่โรงเรียนอยู่ห่างไกลจากชุมชนและยังมอบทุนการศึกษาเป็น  Bitcoin ให้กับนักเรียนที่สนใจศึกษาต่อมัธยมปลายและมหาวิทยาลัย

Elzonte
ซื้อของจำเป็นด้วย Bitcoin 

โครงการ Bitcoin Beach ใช้เครือข่าย Lightning Network

การทำธุรกรรมด้วย Bitcoin มันจะมีปัญหาอยู่อย่างหนึ่งคือการประมวลผลช้า เวลาที่คนในหมู่บ้านจะโอนเงินหากันเป็นจำนวนน้อยๆ แล้วต้องรอหลายสิบนาทีก็ทำให้ระบบการชำระเงินมันสะดุด โครงการ Bitcoin Beach จึงนำเครือข่าย Lightning Network ของ Bitcoin มาใช้ด้วย นำ Wallet of Satoshi เป็นกระเป๋าเงินที่สามารถใช้ทำธุรกรรมแบบ on-chain และ off-chain ได้

หมู่บ้านนี้แม้จะเป็นหมู่บ้านเล็กๆ อยู่ห่างจากตัวเมือง ผู้คนเข้าไม่ถึงธนาคาร หลายๆ คนในหมู่บ้านไม่ได้มีบัญชีธนาคาร แต่ผู้คนก็สามารถหาโซลูชั่นแก้ปัญหาให้คนในพื้นที่สามารถเข้าถึงระบบการเงินได้ โดยนำ Bitcoin มาใช้แทนเงินจริง ซึ่งส่งผลดีต่ออุตสาหกรรม Cryptocurrency ผลักดันการยอมรับและการใช้งาน Bitcoin มากขึ้นอีก อนาคต Bitcoin จะต้องมีพื้นที่การใช้งานเพิ่มขึ้นแน่นอน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ฝ่ายกลยุทธ์ Jpmorgan

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
ซีอีโอ Microstrategy

ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ
Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง