Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

พบการโอน Bitcoin เกือบ 1,000 BTC ระหว่างวอลเล็ทสร้างขึ้นปี 2010

มีผู้ใช้งานพบการโอน Bitcoin ที่สร้างขึ้นในปีใกล้ ๆ กับที่ Bitcoin เกิด เป็นการโอน BTC กว่า 1,000 เหรียญระหว่างวอลเล็ทต่าง ๆ

Btc

เหรียญ Bitcoin กว่าหนึ่งพันเหรียญที่ขุดได้ในปี 2010 ถูกเคลื่อนย้ายไปเมื่อไม่นานมานี้เป็นครั้งแรกในรอบทศวรรษ ไม่ทราบสาเหตุว่าใครเป็นเจ้าของกระเป๋าหรือการเคลื่อนย้ายเหรียญนี้เป็นไปเพราะเหตุใดกันแน่

Bitcoin ปี 2010 ถูกเคลื่อนย้าย

การโอนย้าย Bitcoin นี้มีผู้สังเกตเห็นเป็นนักเทรดที่ใช้นามว่า Kirill K. ซึ่งเขาได้โพสต์เกี่ยวกับการโอนย้าย Bitcoin นี้บน Linkedin โดยกล่าวว่า

“วอลเล็ท Bitcoin กว่า 20 ที่สร้างขึ้นในปี 2010 ตื่นขึ้นแล้ว กำลังโอน 1,000 BTC ไปยัง 35DRQxCBMBe3Erbcue791t89JVB2VwsJi4”

พร้อมโพสต์รูปภาพการโอนดังกล่าวบน Linkedin ส่วนตัวเขาด้วย

Screen Shot 2563 10 15 At 06.46.01
การทำธุรกรรมโอน Bitcoin จาก Linkedin Kirill

ไทม์ไลน์ของการโอนมีดังนี้: Bitcoins ยุค Satoshi ถูกส่งไปยังกระเป๋าเงินนี้เมื่อเวลา 6:14 น. UTC ของวันที่ 11 ตุลาคม 2020 ประมาณ 40 นาทีต่อมาเหรียญ Bitcoin กว่า 1,000 เหรียญเหล่านั้นถูกแบ่งไว้ในวอลเล็ท 81 วอลเล็ท อ้างอิงจากในโพสต์ Linkedin Kirill ชี้ว่าการเคลื่อนไหวล่าสุดน่าจะเกี่ยวข้องกับการโอน Bitcoin ในช่วงเดือนมีนาคมซึ่งตอนนั้นก็มีการโอน BTC กว่า 1,000 BTC ด้วยเช่นกัน

การโอนโยกย้าย Bitcoin ไปมาระหว่างวอลเล็ทไม่ทราบว่าเป็นเพราะเหตุใดแต่ก็ได้มีผู้คนคาดเดากันว่าอาจจะเพราะกำลังจัดการวอลเล็ทเก็บ Bitcoin ของตัวเองอยู่หรือเปล่า และที่น่าสนใจคือการโอน BTC กว่า 1,000 เหรียญนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก

“เหมือนกับว่าเขากำลังจัดการวอลเล็ทเก็บเงินของเขา” คุณ Hans Hauge หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ Ikigai Asset Management โพสต์ความคิดเห็นใต้โพสต์ Linkedin ของ Kirill

มูลค่า Bitcoin เพิ่มมหาศาลจากปี 2010

แม้ว่าจะไม่มีความชัดเจนว่าใครเป็นเจ้าของ Bitcoin หรือทำไมพวกเขาถึงย้ายทรัพย์สิน แต่เหรียญมูลค่าของ Bitcoin ได้เพิ่มขึ้นมหาศาลจากปี 2010 ตอนนั้น Bitcoin มีมูลค่าต่ำกว่า $100 ส่วนราคา Bitcoin ในขณะนี้อยู่ที่ประมาณ 11,300 ดอลลาร์ หากใครที่ได้ครอบครอง Bitcoin อยู่ตั้งแต่ปีนั้นมูลค่าของ Bitcoin ที่พวกเขาถืออยู่นั้นเพิ่มมากกว่า 100 เท่า

หากดูจากกราฟ TradingView ราคาของ Bitcoin ยังคงอยู่ที่ระดับ 11,300 ดอลลาร์ จากที่เกือบแตะระดับ 11,540 ดอลลาร์ในช่วง 14 ต.ค. ที่เกิดการเทขายเผยแท่งเทียนสีแดงยาว หลังจากนั้น Bitcoin ก็เทรดกันที่ระดับ 11,300 – 11,400 ดอลลาร์มาตลอด ยังไม่ได้มีการเข้าซื้อหรือเทขายที่สำคัญ

Download 1
กราฟ Bitcoin จาก TradingView

อ้างอิงข้อมูลจาก Coingecko ในขณะที่เขียนบทความนี้ราคา Bitcoin นั้นอยู่ที่ประมาณ $11,393.49 มีความเปลี่ยนแปลงราคาใน 24 ชั่วโมง -0.5% ส่วนสัญญาณทางเทคนิคของ TradingView ชี้ว่าในตอนนี้อยู่ในสถานะเข้าซื้อ แต่อย่างไรก็ตามการลงทุน Cryptocurrency มีความเสี่ยงสูงมาก ๆ ต้องใช้วิจารณญาณประกอบกับความรู้ในการตัดสินใจ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ฝ่ายกลยุทธ์ Jpmorgan

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
ซีอีโอ Microstrategy

ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ
Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง