ซีอีโอ Binance US ประกาศลาออก!

ซีอีโอ Binance US ประกาศลาออก! Brian Brooks ประกาศผ่าน Twitter ส่วนตัวหลังจากทำงานเพียง 4 เดือนด้วยเหตุผลของการมีทิศทางด้านกลยุทธ์ที่ต่างกัน

ซีอีโอ Binance US ประกาศลาออก!

ซีอีโอ Binance US ประกาศลาออก

ก่อนซีอีโอ Binance US ประกาศลาออกจากบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตระดับอย่างไบแนนซ์ Brian Brooks เคยดำรงตำแหน่งผู้ช่วย Office of the Comptroller of the Currency (OCC) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลของธนาคารแห่งชาติของสหรัฐภายใต้อดีตประธานาธิบดี Donald Trump 

การเข้ามารับตำแหน่งของ Brooks ใน Binance US กล่าว่าเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์และเพื่อบริหารบริษัทในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ โดยการจ้างอดีตหน่วยงานกำกับดูแลที่ได้รับการยกย่องจากทั่วโลก ซึ่งการลาออกอย่างกะทันหันของ Brooks เกิดขึ้นหลังจากซีอีโอ Binance Brazil ประกาศลาออกในเดือนที่แล้ว 

การประกาศลาออกของสองซีอีโอ Binance ทำให้เกิดการคาดการณ์อนาคตของ Binance ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยน crypto ที่ 1 ของโลกที่กำลังเผชิญกับปัญหาด้านกฎระเบียบได้ทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาหลายประเทศรวมถึงสหราชอาณาจักรและญี่ปุ่น

ปฏิกิริยาของ Zhao หลังการลาออก

หลังการประกาศลาออก Changpeng “CZ” Zhao ซีอีโอของ Binance ซึ่งเป็นประธาน Binance US ได้ออกแถลงการณ์กล่าวว่าเขายังคงมั่นใจในธุรกิจของ Binance US และยังคงมุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าต่อไป

Zhao กล่าวเสริมว่าการจากไปของ Brooks จะไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อลูกค้า Binance US 

การออกมาแถลงผ่าน Twitter ของทั้งเขาและอดีตซีอีโอไม่ได้ระบุถึงเหตุผลของการประกาศแยกทางกันว่าทำไมพวกเขาถึงแยกทางกัน รวมถึงไม่มีการกล่าวถึงผู้ที่จะเข้ารับตำแหน่งคนต่อไป หรือแม้แต่รักษาการ

Zhao กล่าวชื่นชมอดีตซีอีโอไว้ในแถลงการณ์ผ่าน CoinDesk เกี่ยวกับการทำงานที่ผ่านมาประเมินค่าไม่ได้ โดยหวังว่า Brooks จะสนับสนุนกฎระเบียบที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรม crypto ต่อไป และทางบริษัทยังอวยพรให้เขาได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในอนาคตต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter