ด้วยการที่มูลค่าของเหรียญคริปโตรุ่นบุกเบิกอย่าง Bitcoin อยู่ห่างจากการแตะจุดสูงสุดในอดีตที่ 19,891 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเดือนธันวาคม 2017 เพียงแค่ 1,000ดอลลาร์เท่านั้น นั่นทำให้ผู้ให้บริการการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto รายใหญ่อย่าง Binance เองก็ทำลายสถิติของพวกเขาลงได้เช่นเดียวกัน โดยแตะจุดสูงสุดใหม่ด้วยปริมาณการซื้อขายที่มากกว่า 3.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap ปริมาณการซื้อขายต่อวันของ Binance ได้ทยานขึ้นไปสู่มูลค่าโดยรวมที่ 37,291,444,117ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นถึง 40.5% ในช่วง 24ชั่วโมงที่ผ่านมา และหากเปรียบเทียบกับเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทางเว็ปไซต์ที่ทำการวิเคราะห์เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลได้รายงานถึงปริมาณการซื้อขาย Binance ที่มีมูลค่าอยู่ประมาณ 2500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้สัญญาซื้อขายล่วงหน้าคงค้างของ Bitcoin (BTC) ที่อยู่ในมือ Binance ก็ได้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์เช่นกัน โดยเว็บไซต์ผู้วิเคราะห์ด้านสกุลเงิน Crypto อย่าง Glassnode ระบุว่ามูลค่าของสัญญาดังกล่าวนั้นอยู่ที่ 1.17 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

#Bitcoin สัญญาซื้อขายล่วงหน้าคงค้างของ Bitcoin (BTC) ที่อยู่ในมือ Binance ก็ได้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1.17 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

การเพิ่มขึ้นครั้งมหาศาลดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ได้มาพร้อมกับการเคลื่อนไหวของราคาของสินทรัพย์ Cryptoหลัก ๆ ที่ต่างก็เติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และทำให้ราคาของ Bitcoin มีมูลค่าสูงกว่า 19,100 ดอลลาร์สหรัฐไปแล้ว ซึ่งเป็นมูลค่าในขณะที่มีการเขียนบทความนี้ โดยเพิ่มขึ้น 4% จากเมื่อวาน ส่วนสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Ether (ETH) ก็เพิ่มขึ้นมากกว่า 25% ในสัปดาห์ที่แล้ว แตะที่ 605 ดอลลาร์สหรัฐ และแม้แต่ XRP เองก็พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดของปีที่ 0.73 ดอลลาร์สหรัฐ หลังจากที่มีการเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าในสัปดาห์ที่ผ่านมา

อเมริกาไม่ใช่สูญกลางการซื้อขายคริปโตอีกต่อไป

ในขณะที่การซื้อขายแลกเปลี่ยนนั้น มีผู้ที่สนใจจะซื้อขายมากขึ้นกว่าเดิม แต่ทว่าความสนใจนั้นก็ไม่ได้เกิดจากผู้ใช้ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากผู้ใช้ Twitter หลายรายที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาได้รายงานว่าพวกเขาได้รับอีเมลจาก Binance ซึ่งแจ้งว่ามีเวลา 14 วันในการปิดบัญชีของพวกเขา มีรายงานถึงการซื้อขายแลกเปลี่ยนโดยกล่าวว่าบัญชีจะถูกล็อค หากพวกเขาไม่สามารถถอนเงินทั้งหมดก่อนกำหนด โดยทาง Binance นั้นได้จำกัดการใช้บริการสำหรับผู้ใช้ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เดือนกันยายน 2019