Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผู้บริหาร Binance เตรียมขึ้นค่าธรรมเนียมการถอนเงินเพราะ Ethereum

แพลฟอร์ม Exchange อ่วม Binance ชี้เริ่มแบก Gas Fee ของ ETH ไม่ไหว เตรียมปรับขึ้นค่าธรรมเนียมการถอนเงินออก

C0634649 67F4 42B0 8F20 Cfbd807107A5.Png

Ethereum

เนื่องจากโมเดลของแพลตฟอร์ม Ethereum นั้นเปิดให้นักพัฒนาสามารถสร้างสรรคโครงการต่างๆด้วยเทคโนโลยี Blockchain และ Smart Contract โดยอาศัย Token หลักคือ ETH เป็นเครื่องมือหลักในการดำเนินธุรกรรม เมื่อแพลตฟอร์มดังกล่าวได้รับความนิยมใช้งานมากขึ้นเรื่อย ๆ ประกอบกับวงการ DeFi ซึ่งใช้งานเครือข่ายของ Ethereum เป็นหลักนั้นได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้นๆ ทำให้เครือข่ายเกิดปัญหาทางด้านปริมาณธุรกรรมซึ่งเยอะกว่าที่ระบบจะสามารถรองรับได้

Image 7 2

เนื่องจากปริมาณธุรกรรมนั้นมีจำนวนมาก จึงจำเป็นที่จะต้องมีการจัดลำดับรายการที่จะถูกฃกประมวลผลก่อนหลัง โดยเรียงตามอัตราค่าธรรมเนียมที่จ่ายให้แก่ผู้ประมวลผล อย่างไรก็ตามกรณีเกิดปัญหาการเพิ่มขึ้นของค่าธรรมเนียมจนกระทั่งแตะเพดานสูงสุดที่ถูกกำหนดไว้ ส่งผลให้เครือข่าย Ethereum นั้นมีการลงมติจาก Node ต่างๆ และนักขุดในระบบเพื่อขยายเพดานดังกล่าว และทำให้ค่าธรรมเนียมสูงขึ้นไปอีกเรื่อยๆ ในที่สุด

Image 8 3

มูลค่าสินทรัพย์บน DeFi แตะหลักพันล้านดอลลาร์

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กิจกรรมที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายจากวงการ DeFi นั้นได้เพิ่มขึ้นอย่างมากถึงขั้นที่มูลค่าทรัพย์สินรวมในกิจกรรมที่เกี่ยวกับ DeFi ทั้งหมดนั้นแตะระดับที่พันล้านดอลลาร์เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแม้ว่าการเติบโตดังกล่าวจะเป็นสัญญาณที่ดีแก่วงการคริปโต แต่ทั้งนี้กลับต้องแลกมาด้วยประสิทธิภาพที่ลดลงของเครือข่าย Ethereum โดยรวมและแตราค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมบนเครือข่ายที่สูงกว่าจุดคุ้มทุนอีกด้วย


ผู้บริหาร Binance ชี้ค่าธรรมเนียมกำลังทำให้การซื้อขายยากขึ้น

ผู้บริหารของ Binance อย่างนาย CZ นั้นยังได้ออกมาชี้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับทางแพลตฟอร์ม Exchange จากค่าธรรมเนียมที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 10 จนถึง 20 ดอลลาร์ต่อรายการธุรกรรมส่งผลกระทบโดยตรงต่อการถอนเงินออกจาก Exchange ทำให้ทางแพลตฟอร์มอาจจำเป็นที่จะต้องขึ้นค่าธรรมเนียมซึ่งเก็บจากผู้ใช้บริการในเร็ว ๆ นี้นั่นเอง ซึ่งกรณีดังกล่าวนี้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับแพลตฟอร์ม Exchange อื่นๆ อีกด้วย

อย่างไรก็ตามหากมีการปรับค่าธรรมเนียมการรถอนเงินหรือสินทรัพย์ออกจาก Exchange จริง จะส่งผลกระทบต่อนักลงทุนซึ่งมีการซื้อขายในระยะสั้น ๆ รวมถึงนักลงทุนที่ใช้เทคนิคการ Arbitrage หรือการโยกเหรียญระหว่างแพลตฟอร์มอย่างมาก โดยเฉพาะการซื้อขายซึ่งมีการใช้ Bot ในการช่วยจัดการการลงทุน เนื่องจากกรอบการทำกำไรที่สามารถทำได้นั้นจะลดลง สวนทางกับต้นทุนที่สูงขึ้นจนกระทั่งอาจทำให้พลิกเป็นขาดทุนได้เลยทีเดียว

นอกจากนั้นแล้ว อัตราค่าธรรมเนียมที่เกิดขึ้นบนเครือข่าย Ethereum อาจจะส่งผลกระทบต่อปริมาณผู้ใช้งานในระบบที่กำลังเพิ่มขึ้นได้จากความยากลำบากในการทำธุรกรรมและโอกาสในการสร้างผลกำไรที่ลดลง แม้ว่าตลอดช่วงสามเดือนที่ผ่านมานั้นปริมาณผู้ใช้งานและนักลงทุนในตลาด Ethereum นั้นจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ก็ตาม ดังนั้นแล้วนักลงทุนควรเตรียมที่จะรับมือกับการย่อตัวลงของราคาในช่วงนี้จากผลกระทบของอัตราค่าธรรมเนียมดังกล่าวอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

การเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ในบทสัมภาษณ์ Buterin และเปิดเผยมุมมองต่อ Bitcoin รวมถึงเขาจะจัดการอย่างไรกับ Bitcoin หากเขาเป็น Satoshi
Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าภายในพฤศจิกายนนี้

StarkNet Alpha จะถูกเปิดตัวบนเครือข่าย Ethereum mainnet ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อให้ Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าสำหรับผู้ใช้ปลายทาง
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย Nft ของตัวเองแล้ว

Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT ของตัวเองแล้ว

Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตยักษ์ใหญ่ที่มีผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 8.8 ล้านราย กำลังจะเปิดตัวตลาดซื้อขาย Non-fungible token (NFT) เช่นเดียวกับ Opensea หลังจากที่ FTX และ Binance เข้าสู่วงการไปก่อนหน้านี้