Binance เตรียมนั่งเก้าอี้คณะกรรมการธุรกิจ Cryptocurrency ในอินเดีย

บริษัท Exchange อันดับหนึ่ง Binance เข้าเป็นหนึ่งในคณะกรรมการธุรกิจคริปโต ช่วยผลักดันตลาดในประเทศอินเดีย หลังมีการปลดแบนสกุลเงินคริปโต

Photo 1532375810709 75B1Da00537C

หลังจากเป็นข่าวที่สร้างความตื่นเต้นให้กับวงการ Cryptocurrency อย่างมากเนื่องจากหนึ่งในประเทศซึ่งมีประชากรมากที่สุดในโลกอย่างประเทศอินเดียนั้นได้มีการปลดแบนการดำเนินการเกี่ยวกับสกุลเงิน Cryptocurrency ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยก่อนหน้าทางธนาคารกลางของประเทศอินเดียหรือ Reserve Bank on India (RBI) นั้นได้มีคำสั่งห้ามการดำเนินการใดๆเกี่ยวกับ Cryptocurrency อย่างเด็ดขาด

อย่างไรก็ตามหลังจากคำสั่งห้ามดังกล่าวนั้นได้หมดลง ตลาด Cryptocurrency ก็ได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดในประเทศอินเดีย โดยทางองค์กรอิสระอย่าง Internet and Mobile Association of India (IAMAI) ซึ่งได้เป็นหนึ่งในหัวหอกของการสู้คดีเพื่อให้ศาลมีคำสั่งเพิกถอนคำสั่งห้ามของธนาคารกลางนั้น เริ่มเดินหน้าอย่างเต็มรูปแบบในการจัดตั้งคณะกรรมการเฉพาะสำหรับการพัฒนาและผลักดันตลาดคริปโตภายในประเทศ

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมา นาย Gaurav Chopra รองประธานของโครงการ IAMAI นั้นได้มีการเปิดเผยถึงสมาชิกคณะกรรมการดังกล่าว โดยได้มีการเชิญให้บริษัทเจ้าของแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Binnance เข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกอีกด้วย ซึ่งตัวเขาได้กล่าวว่าประสบการณ์ที่บริษัทดังกล่าวมีจากการดำเนินการในหลากหลายประเทศนั้นจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการพัฒนาตลาดในประเทศอินเดียว

คณะกรรมการดังกล่าวนั้นมีหน้าที่สำคัญในการช่วยพัฒนาโครงสร้างทางด้านกฎเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงการให้ความช่วยเหลือบริษัทและแพลทฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ Cryptocurrency ที่กำลังจะถูกตั้งขึ้นในตลาดในปัญหาทางด้านการจัดการความเสี่ยงและนวัตกรรมใหม่ๆที่จะถูกนำมาใช้ โดยพวกเขาจะมีการดำเนินการอย่างใกล้ชิดกับเหล่าผู้ร่างกฎหมายของประเทศเพื่อประโยชน์สูงสุดในการพัฒนาประเทศนั่นเอง

Image 46
ผู้บริหาร นาย Changpeng Zhao ซึ่งรู้จักกันในนาม “CZ” ของบริษัท Binance

ทางฝั่งบริษัท Binance นั้นก็ได้แสดงท่าทียินดีที่จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาตลาด Cryptocurrency ของประเทศอินเดีย โดยทางผู้บริหารอย่างนาย Changpeng Zhao ซึ่งรู้จักกันในนาม “CZ” นั้นยังได้ออกมากล่าวว่าตัวเขานั้นต้องการที่จะเพิ่มระดับความนิยมของสกุลเงินคริปโตภายในประเทศอินเดียให้ได้มากที่สุด ผ่านการวางรากฐานที่เหมาะสมและมีความก้าวหน้าท่วงทันการเปลี่ยนแปลงของวงการอีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว