Binance ให้คำแนะนำรัฐบาลคาซัคสถาน ร่างกฎหมายคริปโต

Binance บริษัทคริปโต ได้ให้ความช่วยเหลือกับทางรัฐบาลของประเทศคาซัคสถานในการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ร่างกฎหมายคริปโต

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ให้ความช่วยเหลือกับทางรัฐบาลของประเทศคาซัคสถานในการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

Binance แนะนำการร่างกฎหมายคริปโต

เช่นกันทาง Binance ในฐานะบริษัทซื้อขายคริปโตรายใหญ่ได้มีการให้ความช่วยเหลือในการวางระบบธนาคารในประเทศให้สอดคล้องกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาดิจิทัล,นวัตกรรมและอุตสาหกรรมการบินได้เข้ามามีส่วนร่วมกับเรื่องนี้ด้วย

โดย Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance ได้มีการลงนามข้อตกลงเรื่องดังกว่า โดยซีอีโอของ Binance ได้มีการพบปะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาล รวมไปถึง Bagdat Musin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาดิจิทัลและ Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีของประเทศคาซัคสถาน สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า Binance ได้ให้คำแนะนำแนวทางการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศคาซัคสถาน โดยกระทรวงพัฒนาดิจิทัลกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่มีส่วนร่วมในการวางโครงสร้างพื้นฐานระบบธนาคารให้สอดคล้องกับตลาดคริปโต

ทำข้อตกลงร่วมกับ AIFC

นอกจากนั้นแล้ว Binance กับกระทรวงพัฒนาดิจิทัลได้ทำข้อตกลงร่วมกันในส่วนของ Astana International Financial Centre หรือ AIFC รวมไปถึงมีการพูดคุยหารือความเป็นไปได้ที่เกี่ยวกับการสร้างเทคโนโลยีบล็อกเชนในส่วนของกองทุนร่วมกับการให้ความรู้ความเข้าใจเพื่อช่วยเสริมศักยภาพในการพัฒนาตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น

ที่ผ่านมาทางประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าร่างกฎหมายควบคุมกำกับตามแนวทางของ AIFC และอนุญาตให้ธนาคารในประเทศสามารถเปิดแพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยการดำเนินรูปแบบของโครงการนำร่องไปก่อน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางการประเทศจีนทำการทลายการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ทำให้ประเทศคาซัคสถานกลายเป็นแหล่งดึงดูดเหล่านักขุดเหมืองคริปโตจำนวนมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก