ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน

เหรียญโทเคน BNB

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ดำเนินการสืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัลในช่วง 5 ปีก่อน

สหรัฐฯ สืบสวนการออกเหรียญโทเคน BNB

เรื่องนี้ทางด้านสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาได้มีการสืบสวนบริษัท Binance กับเหรียญโทเคนของ BNB ที่ออกโดยทางบริษัทเอง โดยในช่วงปี 2017 ทางบริษัทได้มีการออกเหรียญโทเคนพร้อมกับเสนอขายเหรียญดังกล่าว เรื่องนี้ทางกลต.สหรัฐเห็นว่า ทางบริษัทจะต้องทำการจดทะเบียนกับหน่วยงานโดยตรง

ปัจจุบันเหรียญโทเคนอย่าง BNB ของ Binance เป็นเหรียญที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่า ทาง Binance อาจต้องได้รับการสืบสวนสอบสวนจากสหรัฐอเมริกาหลายขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นความผิดว่าด้วยการเสนอขายเหรียญโทเคนที่มีความเชื่อมโยงกับการระดมทุนแบบดิจิทัล ซึ่งการออกเหรียญโทเคนของบริษัทมีส่วนสำคัญที่ทำให้ Binance กลายเป็นอาณาจักรยักษ์ใหญ่มาจนถึงทุกวันนี้

Binance ลั่น ให้ความร่วมมือเรื่องนี้อย่างเต็มที่

เช่นเดียวกันทาง Binance ได้ออกมาตอบเกี่ยวกับกรณีนี้ว่า มันอาจเป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่จะทำการแสดงความเห็นในช่วงที่กำลังมีการสืบสวนเรื่องนี้อยู่ อีกทั้งทางบริษัทยังคงมีการพูดคุยหารือกับทางเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการให้ความรู้ความเข้าใจ การขอข้อมูลจากทางหน่วยงาน และบริษัทยืนยันว่า พร้อมที่จะให้ข้อมูลสำคัญที่เป็นประโยชน์กับทางเจ้าหน้าที่ต่อไป

อย่างไรก็ตามทางกลต.สหรัฐไม่ได้มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่อย่างใด คาดว่าการดำเนินการเรื่องนี้ของทางกลต.สหรัฐอเมริกาส่งผลให้นักลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลเริ่มเอาแน่เอานอนไม่ได้มากขึ้น และการดำเนินการเรื่องนี้อาจส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่โดยภาพรวมในเรื่องของความเชื่อมั่นในการลงทุนในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse