CEO Binance ยังสงสัยการกระทำของ Terra

แม้จะเคยออกมาชี้แนะแนวทางให้กับ Terra แล้ว แต่ทว่า CEO Binance ยังสงสัยถึงสาเหตุการปล่อย Terra Blockchain และ LUNA ใหม่อีกครั้ง

CEO Binance ยังสงสัยการกระทำของ Terra

หลังจากที่ Terra ต้องเผชิญกับวิกฤตครั้งใหญ่มาตลอดระยะเวลาหลายสัปดาห์ ทำให้ระบบนิเวศ TerraUSD (USD) ต้องล่มสลายลงในที่สุด จนทาง Do Kwon ตัดสินใจออกมาแก้ปัญหาทั้งหมดด้วยการประกาศเปิดตัว Terra Blockchain และ โทเคน LUNA ตัวใหม่ขึ้น แม้ว่าเขาจะมองว่านี่เป็นเพียงวิธีเดียวที่จะช่วยกอบกู้ Terra ได้ก็ตาม แต่ทว่าก่อนหน้านี้ Changpeng Zhao หรือ CZ ซีอีโอแห่ง Binance ก็ได้เคยออกมาชี้แนะวิธีการที่ถูกต้องให้กับทีมนักพัฒนาแล้ว พร้อมออกปากส่งแรงใจช่วยสนับสนุนเครือข่ายอย่างเต็มกำลังผ่านการเป็นเจ้าภาพการจัดกิจกรรม Airdrop โทเคนตัวใหม่ อย่างไรก็ตาม ทางองค์กรกลับไม่ได้นำคำชี้แนะเหล่านั้นไปปรับใช้แต่อย่างใด สร้างความฉงนสงสัยให้กับซีอีโอชื่อดังรายนี้อย่างมาก

CEO Binance ยังสงสัยในตัว Terra

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งได้ออกมาเผยแพร่คลิปวิดีโอสัมภาษณ์ CZ ถึงความเห็นของเขาต่อการเปิดตัวระบบนิเวศ Terra ตัวใหม่ โดย CEO Binance ยังสงสัยต่อการกระทำดังกล่าวของ Terra อยู่ พร้อมกันนี้เขายังระบุว่า

“ตอนนี้ผมพยายามไม่คาดการณ์ว่าชุมชนกำลังจะทำอะไรต่อไปแล้ว แน่นอนว่าหลายคนสงสัยต่อการกระทำในครั้งนี้ ผมเองก็เหมือนกัน”

Source: Cointelegraph

CZ ย้ำพร้อมสนับสนุนแผนฟื้นฟูช่วยนักลงทุน

ตามที่ CZ ได้กล่าวไปข้างต้น ความเคลือบแคลงใจในตัว Terra นั้นไม่ได้มีแค่เขาเพียงคนเดียวที่คิด แต่ทว่าผู้คนในตลาดการลงทุนจำนวนมากก็คิดเห็นเฉกเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทาง Terra จะตัดสินใจกระทำการอันอุกอาจในครั้งนี้ไปแล้วก็ตาม แต่ทว่าทาง Binance ก็ยังคงยืนหยัดทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนรายหลัก ในการช่วยเหลือผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากการล่มสลายของ Terra อย่างต่อเนื่อง พร้อมกันนี้เขายังได้กล่าวเสริมว่า

“การที่ Binance ยื่นมือเข้ามาช่วยนั้นก็เพื่อให้แน่ใจว่านักลงทุนยังสามารถได้รับสภาพคล่องในการแลกเปลี่ยนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแน่นอนว่าทางบริษัทของเราต้องสนับสนุนแผนฟื้นฟูดังกล่าว และผมหวังว่ามันจะได้ผล”

การล่มสลายของ Terra คือบทเรียนสำคัญ

CEO Binance ยังสงสัยการกระทำของ Terra

นอกจากนี้ CZ ยังกล่าวว่าการล่มสลายของ Terra นั้นคือบทเรียนสำคัญที่ทำหน้าที่เปรียบเสมือนคำเตือนให้แก่ผู้ประกอบการต่าง ๆ ว่าอย่าพึ่งพาโมเดลธุรกิจที่ไม่มีความยั่งยืนที่มาพร้อมกับแรงจูงใจอันแรงกล้า เนื่องจากโปรเจกต์คริปโตของ Terra นั้นมอบข้อเสนอที่มีผลตอบแทนค่อนข้างสูงเพื่อซื้อใจของบรรดานักลงทุนด้วยความหวังที่หากวันหนึ่งเครือข่ายมีผู้ใช้บริการที่มากพอ ก็จะทำให้ผู้เล่นได้รับประโยชน์จากการลงทุนอย่างมหาศาล แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ก็เป็นเพียงแค่การขายฝันเท่านั้น

ทั้งนี้ CZ ก็ได้ออกมาชี้ให้เห็นถึงประเด็นสำคัญอีกประการหนึ่งจากการล่มสลายของ Terra ว่า

“พวกเราควรมองเหตุการณ์ในครั้งนี้ให้เป็นเหมือนหลักพื้นฐานของการชี้วัดรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น เรายได้ที่มากกว่าจะสามารถสร้างแรงจูงใจในการใช้เงินของนักลงทุนได้นั่นเอง”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน