นักลงทุนยืดอก เป็นวาฬตัวใหญ่ ถือเหรียญบิทคอยน์จำนวนมาก!

นักลงทุนหุ้นคุณค่าได้ออกมายอมรับแล้วว่า เขากำลังถือเหรียญบิทคอยน์จำนวนมากและไม่มีแนวคิดที่จะขายบิทคอยน์แม้จะมีการปรับตัวลดลงมากแค่ไหนก็ตาม

ถือเหรียญบิทคอยน์

Bill Miller นักลงทุนและผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับแล้วว่า ตอนนี้เขามีเหรียญบิทคอยน์จำนวนมากและไม่มีความคิดที่จะขายบิทคอยน์เลย แม้ว่าจะมีการปรับตัวของราคาลดลงมากแค่ไหนก็ตาม

Bill Miller ยอมรับ มีเหรียญบิทคอยน์เยอะมาก

เขายืนกรานว่า นักลงทุนจะต้องให้ความสำคัญกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยเขาได้ออกมายืนยันถึงเรื่องนี้ผ่านการสัมภาษณ์กับสำนักข่าวของ CNBC ในช่วงที่ผ่านมาและมองว่า แม้ว่าเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้จะมีการปรับตัวลดลง แต่เขาไม่ได้รู้สึกตื่นตระหนกแต่อย่างใด เนื่องจากราคาบิทคอยน์มีความผันผวนโดยตัวมันเองอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามเขายอมรับว่า เขาเองก็กำเหรียญบิทคอยน์เอาไว้เยอะพอสมควร

สำหรับคำถามที่ว่า แล้วเขามีความคิดที่จะขายเหรียญบิทคอยน์ออกมาหรือไม่ เขาตอบสั้น ๆ ว่า ไม่เลย อย่างไรก็ตามเขามองว่าเขาอาจจะพิจารณาขายหากมีราคาที่เหมาะต่อการขายและเวลานั้นบิทคอยน์เริ่มกลับมามีสภาพคล่องการเงินมากเกินไป

มีเหรียญบิทคอยน์ แต่ขาดทุน = ยังไม่เข้าใจ?

ในส่วนความเห็นที่ว่า นักลงทุนจะทำอย่างไรเมื่อขาดทุนไปกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่? เขากล่าวว่า หากคนส่วนใหญ่ขาดทุนไปกับเหรียญคริปโตจำนวนมาก นั่นก็หมายความว่าพวกเขากำลังลงทุนในสิ่งที่พวกเขาไม่รู้เลย โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่พวกเขารู้สึกแปลกใจว่า พวกเขาสูญเงินจากการลงทุนในช่วงปี 2017 แล้วมูลค่าลดลงแบบหายพริบตา

ปัจจุบันเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีมากถึง 20,000 ชนิดด้วยกัน เรื่องนี้ทางด้าน Bill Miller ได้กล่าวว่า หากมองข้ามเหรียญคริปโตอื่น ๆ ทั้งหมด จะเห็นได้ว่ามีแต่เหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum เป็นคู่แข่งที่สำคัญ เขาระบุว่าตอนนี้เขาไม่ได้ประเมินโครงการเหรียญคริปโตทั้งหมด แต่เขารู้สึกสบายใจที่ได้ถือเหรียญบิทคอยน์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน