บริษัทชื่อดังเล็งขยายธุรกิจหลังได้กำไรจากคริปโต

Galaxy Digital เตรียมเปิดตัวหุ้นกู้แปลงสภาพมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อ หลังทำตามคำแนะนำของซีอีโอบริษัท และ สร้างกำไรจากคริปโตได้อย่างมหาศาล

บริษัทชื่อดังเล็งขยายธุรกิจหลังได้กำไรจากคริปโต

Galaxy Digital นายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์และธนาคารพาณิชย์ที่ก่อตั้งโดย Michael Novogratz มหาเศรษฐีนักลงทุนชื่อดัง ออกมาแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาระบุว่าทางธนาคารเตรียมเปิดตัวหุ้นกู้แปลงสภาพมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อกระตุ้นให้เกิดการขยายธุรกิจ หลังจากที่บริษัทสามารถทำกำไรจากคริปโตให้กับบริษัทได้มากกว่าสิบเท่าในไตรมาสที่แล้ว โดยตราสารหนี้ของหุ้นประเภทดังกล่าวจะสามารถเปลี่ยนให้กลายเป็นเงินทุนของบริษัทได้ และคิดอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 3% ต่อปี ซึ่งจะสิ้นอายุลงในปี 2026

Michael Novogratz เสนอให้สร้างกำไรจากคริปโต

บริษัทชื่อดังเล็งขยายธุรกิจหลังได้กำไรจากคริปโต
Michael Novogratz

Michael Novogratz ผู้ก่อตั้ง และ ซีอีโอแห่ง Galaxy Digital โด่งดังขึ้นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมาในฐานะนักลงทุน Bitcoin (BTC) และ คริปโตสกุลอื่น ๆ โดยเขาได้ออกมาเรียกร้องให้เหล่านักลงทุนขององค์กรหันมาเพิ่มสัดส่วนการลงทุนกับคริปโตเคอเรนซีเข้าไปในพอร์ตการลงทุนของพวกเขาอยู่ที่ระหว่าง 1% – 5% ซึ่งหลังผ่านการดำเนินการตามคำแนะนำมาในระยะหนึ่ง ทางบริษัทได้ทำการอัปเดตข้อมูลในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาพบว่ามูลค่า Asset Under Management (AUM) ขององค์กรนั้นพุ่งทะลุ 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐไปในที่สุด Galaxy Digital จึงกลายเป็นบริษัทลงทุนเหรียญดิจิทัลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกไปโดยปริยาย

ผลงานที่ผ่านมาของ Galaxy Digital

บริษัท Galaxy Digital ได้รับการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทบนหมู่เกาะเคยแมน นอกจากนี้ยังได้นำหุ้นองค์กรไปจดทะเบียนไว้ในตลาดหลักทรัพย์โตรอนโต ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศแคนานดาอีกด้วย อย่างไรก็ตามบริษัทยักษ์ใหญ่รายนี้ก็กำลังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงโครงสร้างเพื่อนำหุ้นเข้าไปจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงปี 2022 ที่จะถึงนี้ โดยทางคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ (SEC) ยังไม่ได้มีการอนุมัติถึงเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด

บริษัทชื่อดังเล็งขยายธุรกิจหลังได้กำไรจากคริปโต
ตลาดหลักทรัพย์โตรอนโต

ในไตรมาสที่ผ่านมา Galaxy Digital มีรายได้จากการซื้อขายหลักทรัพย์, การลงทุน, การจัดการสินทรัพย์, การขุดคริปโต และ แหล่งรายได้อื่น ๆ รวมสุทธิ 517.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นมาจาก 41.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐในไตรมาสของปีที่แล้ว โดยหุ้นขององค์กรสามารถทำกำไรได้มากถึง 405.4% หรือคิดเป็นหุ้นละ 23.51 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ราคาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ล่าสุดทางบริษัทได้ทำการขยายขอบเขตการลงทุนเข้าไปในอุตสาหกรรม Non Fungible Token (NFT) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้นำเงินทุนมูลค่ากว่า 62 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ไปลงกับ NFT จำนวน 22 รายการในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต