คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียไม่ทน! เรียกร้องให้ยกเลิกระงับบัญชีธนาคาร

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียเริ่มออกมาเดินหน้าเรียกร้องไม่ให้สถาบันการเงินยับยั้งหรือแช่แข็งบัญชีธนาคารที่คาดว่า มีการซื้อขายคริปโต

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรีย

คณะกรรมการประสานงานอุตสาหกรรมบล็อกเชนของประเทศไนจีเรียหรือ BICCON ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ไม่มีกฎหมายข้อไหนที่สถาบันการเงินภายในประเทศที่ระบุว่า สามารถใช้อำนาจในการแช่แข็งบัญชีธนาคารบุคคลหรือนิติบุคคลด้วยข้อกล่าวหาซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียเรียกร้องให้ไม่มีการให้แช่แข็งบัญชีธนาคาร

เรื่องนี้ทางด้าน BICCON ได้มีการออกมาแถลงการณ์ผ่านทางสาธารณชนให้รับทราบเกี่ยวกับผลกระทบของตัวบุคคลและนิติบุคคลในทางกฎหมายและการขึ้นให้การในชั้นศาล โดยที่ BICCON ได้ออกมายืนกรานว่า ไม่มีองค์กรหรือหน่วยงานไหนของประเทศไนจีเรียจะมีอำนาจที่เหนือกฎหมายได้

black flat screen computer monitor

ในรายงานของสื่อมวลชนก่อนหน้านี้ได้มีการระบุว่า สถาบันการเงินของประเทศไนจีเรียได้มีการระงับบัญชีธนาคารของนิติบุคคลหลายแห่งที่ต้องสงสัยว่า ได้ทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่สถาบันได้ให้เหตุผลว่า ได้ทำตามคำสั่งจากทางธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียที่ได้มีการประกาศเอาไว้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

คาใจเหตุผลการแช่แข็งบัญชี

อย่างไรก็ตามแม้ว่าธนาคารต่าง ๆ จะให้เหตุผลออกมาแบบนั้น แต่ทางคณะกรรมการทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนยังคงเดินหน้าตั้งคำถามกับสถาบันการเงินว่า มีสิทธิอะไรที่จะทำการระงับบัญชีของพวกเขา เพียงแค่พวกเขาใช้เงินในบัญชีซื้อขายเหรียญคริปโตเท่านั้นเองหรือ?

เรื่องนี้ BICCON ได้แถลงว่า ทางคณะกรรมการได้ตั้งคำถามกับทุกฝ่ายในการให้เหตุผลการระงับหรือแช่แข็งบัญชีอันเนื่องมาจากการที่พวกเขาได้ซื้อขายเหรียญคริปโต หรือทำธุรกรรมใด ๆ ก็ตาม ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีกฎหมายไหนที่ห้ามไม่ให้พวกเขาทำแบบนั้นเลย

ขณะเดียวกันในแถลงการณ์ของคณะกรรมการยังคงมีการเรียกร้องให้มีการทบทวนการใช้กฎหมายกับภาคอุตสาหกรรมคริปโตใหม่ด้วยเช่นกัน จากการที่ทางธนาคารกลางพยายามสกัดไม่ให้อุตสาหกรรมคริปโตพัฒนาได้อย่างราบรื่น ทั้ง ๆ ที่อุตสาหกรรมเหล่านี้ไม่ได้มีการก่ออาชญากรรมไปในทางที่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่