เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียไม่ทน! เรียกร้องให้ยกเลิกระงับบัญชีธนาคาร

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียเริ่มออกมาเดินหน้าเรียกร้องไม่ให้สถาบันการเงินยับยั้งหรือแช่แข็งบัญชีธนาคารที่คาดว่า มีการซื้อขายคริปโต

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรีย

คณะกรรมการประสานงานอุตสาหกรรมบล็อกเชนของประเทศไนจีเรียหรือ BICCON ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ไม่มีกฎหมายข้อไหนที่สถาบันการเงินภายในประเทศที่ระบุว่า สามารถใช้อำนาจในการแช่แข็งบัญชีธนาคารบุคคลหรือนิติบุคคลด้วยข้อกล่าวหาซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียเรียกร้องให้ไม่มีการให้แช่แข็งบัญชีธนาคาร

เรื่องนี้ทางด้าน BICCON ได้มีการออกมาแถลงการณ์ผ่านทางสาธารณชนให้รับทราบเกี่ยวกับผลกระทบของตัวบุคคลและนิติบุคคลในทางกฎหมายและการขึ้นให้การในชั้นศาล โดยที่ BICCON ได้ออกมายืนกรานว่า ไม่มีองค์กรหรือหน่วยงานไหนของประเทศไนจีเรียจะมีอำนาจที่เหนือกฎหมายได้

Black Flat Screen Computer Monitor

ในรายงานของสื่อมวลชนก่อนหน้านี้ได้มีการระบุว่า สถาบันการเงินของประเทศไนจีเรียได้มีการระงับบัญชีธนาคารของนิติบุคคลหลายแห่งที่ต้องสงสัยว่า ได้ทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่สถาบันได้ให้เหตุผลว่า ได้ทำตามคำสั่งจากทางธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียที่ได้มีการประกาศเอาไว้ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

คาใจเหตุผลการแช่แข็งบัญชี

อย่างไรก็ตามแม้ว่าธนาคารต่าง ๆ จะให้เหตุผลออกมาแบบนั้น แต่ทางคณะกรรมการทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนยังคงเดินหน้าตั้งคำถามกับสถาบันการเงินว่า มีสิทธิอะไรที่จะทำการระงับบัญชีของพวกเขา เพียงแค่พวกเขาใช้เงินในบัญชีซื้อขายเหรียญคริปโตเท่านั้นเองหรือ?

เรื่องนี้ BICCON ได้แถลงว่า ทางคณะกรรมการได้ตั้งคำถามกับทุกฝ่ายในการให้เหตุผลการระงับหรือแช่แข็งบัญชีอันเนื่องมาจากการที่พวกเขาได้ซื้อขายเหรียญคริปโต หรือทำธุรกรรมใด ๆ ก็ตาม ซึ่งเรื่องนี้ไม่มีกฎหมายไหนที่ห้ามไม่ให้พวกเขาทำแบบนั้นเลย

ขณะเดียวกันในแถลงการณ์ของคณะกรรมการยังคงมีการเรียกร้องให้มีการทบทวนการใช้กฎหมายกับภาคอุตสาหกรรมคริปโตใหม่ด้วยเช่นกัน จากการที่ทางธนาคารกลางพยายามสกัดไม่ให้อุตสาหกรรมคริปโตพัฒนาได้อย่างราบรื่น ทั้ง ๆ ที่อุตสาหกรรมเหล่านี้ไม่ได้มีการก่ออาชญากรรมไปในทางที่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต