ธนาคารเบลารุสประกาศซัพพอร์ตการซื้อ Bitcoin

คริปโตเคอร์เรนซีกำลังมาแรงและเป็นที่จับตามองของทั้งผู้เล่นระดับบุคคลและระดับสถาบัน ธนาคารได้เข้ามาในพื้นที่นี้มากขึ้นเรื่อย ๆ

ระบบการโอนเงินข้ามประเทศแบบดั้งเดิมปฏิเสธไม่ได้ว่ามันมีข้อด้อยหลายประการด้วยกันทำให้หลาย ๆ ประเทศ โดยเฉพาะในแถบประเทศที่มีการใช้งาน Cryptocurrency เยอะ ๆ เขาหันมาใช้เหรียญคริปโตกัน โดยเฉพาะธนาคารก็เริ่มหันมาใช้ Cryptocurrency มากขึ้นเรื่อย ๆ

ธนาคารเบลารุสเตรียมเปิดให้บริการซื้อ Bitcoin

สถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในเบลารุส Belarusbank ประกาศว่าได้เข้าร่วมมือกับโบรกเกอร์ White Bird แล้ว เสริมทางเลือกให้ลูกค้าสามารถซื้อ Bitcoin ได้โดยตรงจากธนาคาร

นอกจากเหรียญ Bitcoin ที่จะเปิดให้ซื้อโดยตรงจากธนาคารได้แล้ว ยังมีเหรียญอื่น ๆ เช่น Litecoin (LTC), Ethereum (ETH) ก็จะเปิดให้บริการในภายหลังเช่นกัน

การประกาศเปิดตัวบริการของธนาคารเบลารุส

ส่วนขั้นตอนการซื้อก็ง่าย ๆ ผ่านการบัตรของธนาคารที่ออกให้ในเบลารุสและรัสเซีย ในอนาคตธนาคารเบลารุสวางแผนที่จะให้บริการขายสกุลเงินดิจิทัลกับประเทศอื่น ๆ ในยุโรปตะวันออก รวมถึงยูเครน จอร์เจียและประเทศในเครือรัฐเอกราช (CIS)

ผู้ใช้งานที่เป็นลูกค้ากับธนาคารอยู่แล้วสามารถถอน Bitcoin ออกมาเข้ากระเป๋าเงินดิจิทัลของตัวเองได้เลยไม่ต้องผ่านตัวกลางอะไรใด ๆ ซึ่งบริการดังกล่าวนี้ก็ได้โครงสร้างพื้นฐานทางออนไลน์มาจากของ White Bird

กฎระเบียบด้านคริปโตในประเทศยุโรปตะวันออก

เบลารุสเป็นหนึ่งในประเทศในยุโรปที่เปิดกว้างซึ่งมีกฎข้อบังคับเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีที่ค่อนข้างจะเป็นมิตรเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วเช่นนี้

ย้อนกลับไปในปี 2017 นาย Alexander Lukashenko ประธานาธิบดีเบลารุสได้ลงนามอนุมัติให้ bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ สามารถใช้งานได้อย่างถูกกฎหมายในประเทศ

ประเทศเพื่อนบ้านอื่น ๆ อย่างเช่นเอสโตเนียก็ได้แสดงจุดยืนที่ยอมรับต่อสกุลเงินดิจิทัล เมื่อเดือนที่แล้วมีรายงานว่าธนาคารกลางเอสโตเนีย Eesti Bank ได้เปิดเผยงานวิจัยอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ในเดือนกรกฎาคมหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของโปแลนด์ (KNF) ได้ประกาศว่ากำลังพัฒนากรอบการกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัลที่เอื้อต่อการควบคุม bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ในประเทศ ส่วนยูเครนกำลังพิจารณาสินทรัพย์คริปโตอยู่

เมื่อต้นปีที่ผ่านมามีรายงานว่าสำนักงานป้องกันการทุจริตแห่งชาติของยูเครน (NAPC) ได้กำหนดกฎเกณฑ์ประกาศให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีรูปร่าง (intangible asset)

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น