Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคารเบลารุสประกาศซัพพอร์ตการซื้อ Bitcoin

คริปโตเคอร์เรนซีกำลังมาแรงและเป็นที่จับตามองของทั้งผู้เล่นระดับบุคคลและระดับสถาบัน ธนาคารได้เข้ามาในพื้นที่นี้มากขึ้นเรื่อย ๆ

Bb

ระบบการโอนเงินข้ามประเทศแบบดั้งเดิมปฏิเสธไม่ได้ว่ามันมีข้อด้อยหลายประการด้วยกันทำให้หลาย ๆ ประเทศ โดยเฉพาะในแถบประเทศที่มีการใช้งาน Cryptocurrency เยอะ ๆ เขาหันมาใช้เหรียญคริปโตกัน โดยเฉพาะธนาคารก็เริ่มหันมาใช้ Cryptocurrency มากขึ้นเรื่อย ๆ

ธนาคารเบลารุสเตรียมเปิดให้บริการซื้อ Bitcoin

สถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในเบลารุส Belarusbank ประกาศว่าได้เข้าร่วมมือกับโบรกเกอร์ White Bird แล้ว เสริมทางเลือกให้ลูกค้าสามารถซื้อ Bitcoin ได้โดยตรงจากธนาคาร

นอกจากเหรียญ Bitcoin ที่จะเปิดให้ซื้อโดยตรงจากธนาคารได้แล้ว ยังมีเหรียญอื่น ๆ เช่น Litecoin (LTC), Ethereum (ETH) ก็จะเปิดให้บริการในภายหลังเช่นกัน

Image002
การประกาศเปิดตัวบริการของธนาคารเบลารุส

ส่วนขั้นตอนการซื้อก็ง่าย ๆ ผ่านการบัตรของธนาคารที่ออกให้ในเบลารุสและรัสเซีย ในอนาคตธนาคารเบลารุสวางแผนที่จะให้บริการขายสกุลเงินดิจิทัลกับประเทศอื่น ๆ ในยุโรปตะวันออก รวมถึงยูเครน จอร์เจียและประเทศในเครือรัฐเอกราช (CIS)

ผู้ใช้งานที่เป็นลูกค้ากับธนาคารอยู่แล้วสามารถถอน Bitcoin ออกมาเข้ากระเป๋าเงินดิจิทัลของตัวเองได้เลยไม่ต้องผ่านตัวกลางอะไรใด ๆ ซึ่งบริการดังกล่าวนี้ก็ได้โครงสร้างพื้นฐานทางออนไลน์มาจากของ White Bird

กฎระเบียบด้านคริปโตในประเทศยุโรปตะวันออก

เบลารุสเป็นหนึ่งในประเทศในยุโรปที่เปิดกว้างซึ่งมีกฎข้อบังคับเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีที่ค่อนข้างจะเป็นมิตรเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วเช่นนี้

ย้อนกลับไปในปี 2017 นาย Alexander Lukashenko ประธานาธิบดีเบลารุสได้ลงนามอนุมัติให้ bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ สามารถใช้งานได้อย่างถูกกฎหมายในประเทศ

ประเทศเพื่อนบ้านอื่น ๆ อย่างเช่นเอสโตเนียก็ได้แสดงจุดยืนที่ยอมรับต่อสกุลเงินดิจิทัล เมื่อเดือนที่แล้วมีรายงานว่าธนาคารกลางเอสโตเนีย Eesti Bank ได้เปิดเผยงานวิจัยอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ในเดือนกรกฎาคมหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของโปแลนด์ (KNF) ได้ประกาศว่ากำลังพัฒนากรอบการกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัลที่เอื้อต่อการควบคุม bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ในประเทศ ส่วนยูเครนกำลังพิจารณาสินทรัพย์คริปโตอยู่

เมื่อต้นปีที่ผ่านมามีรายงานว่าสำนักงานป้องกันการทุจริตแห่งชาติของยูเครน (NAPC) ได้กำหนดกฎเกณฑ์ประกาศให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีรูปร่าง (intangible asset)

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ
บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ Btc Futures Etf ในสัปดาห์หน้า

บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ BTC Futures ETF ในสัปดาห์หน้า

ราคาบิทคอยน์ (BTC) พุ่งขึ้นแตะระดับ 60,000 ดอลลาห์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ Bloomberg รายงานว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ Futures ETF ให้เริ่มต้นการซื้อขายในสัปดาห์หน้า