เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารเบลารุสประกาศซัพพอร์ตการซื้อ Bitcoin

คริปโตเคอร์เรนซีกำลังมาแรงและเป็นที่จับตามองของทั้งผู้เล่นระดับบุคคลและระดับสถาบัน ธนาคารได้เข้ามาในพื้นที่นี้มากขึ้นเรื่อย ๆ

Bb

ระบบการโอนเงินข้ามประเทศแบบดั้งเดิมปฏิเสธไม่ได้ว่ามันมีข้อด้อยหลายประการด้วยกันทำให้หลาย ๆ ประเทศ โดยเฉพาะในแถบประเทศที่มีการใช้งาน Cryptocurrency เยอะ ๆ เขาหันมาใช้เหรียญคริปโตกัน โดยเฉพาะธนาคารก็เริ่มหันมาใช้ Cryptocurrency มากขึ้นเรื่อย ๆ

ธนาคารเบลารุสเตรียมเปิดให้บริการซื้อ Bitcoin

สถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในเบลารุส Belarusbank ประกาศว่าได้เข้าร่วมมือกับโบรกเกอร์ White Bird แล้ว เสริมทางเลือกให้ลูกค้าสามารถซื้อ Bitcoin ได้โดยตรงจากธนาคาร

นอกจากเหรียญ Bitcoin ที่จะเปิดให้ซื้อโดยตรงจากธนาคารได้แล้ว ยังมีเหรียญอื่น ๆ เช่น Litecoin (LTC), Ethereum (ETH) ก็จะเปิดให้บริการในภายหลังเช่นกัน

Image002
การประกาศเปิดตัวบริการของธนาคารเบลารุส

ส่วนขั้นตอนการซื้อก็ง่าย ๆ ผ่านการบัตรของธนาคารที่ออกให้ในเบลารุสและรัสเซีย ในอนาคตธนาคารเบลารุสวางแผนที่จะให้บริการขายสกุลเงินดิจิทัลกับประเทศอื่น ๆ ในยุโรปตะวันออก รวมถึงยูเครน จอร์เจียและประเทศในเครือรัฐเอกราช (CIS)

ผู้ใช้งานที่เป็นลูกค้ากับธนาคารอยู่แล้วสามารถถอน Bitcoin ออกมาเข้ากระเป๋าเงินดิจิทัลของตัวเองได้เลยไม่ต้องผ่านตัวกลางอะไรใด ๆ ซึ่งบริการดังกล่าวนี้ก็ได้โครงสร้างพื้นฐานทางออนไลน์มาจากของ White Bird

กฎระเบียบด้านคริปโตในประเทศยุโรปตะวันออก

เบลารุสเป็นหนึ่งในประเทศในยุโรปที่เปิดกว้างซึ่งมีกฎข้อบังคับเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีที่ค่อนข้างจะเป็นมิตรเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็วเช่นนี้

ย้อนกลับไปในปี 2017 นาย Alexander Lukashenko ประธานาธิบดีเบลารุสได้ลงนามอนุมัติให้ bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ สามารถใช้งานได้อย่างถูกกฎหมายในประเทศ

ประเทศเพื่อนบ้านอื่น ๆ อย่างเช่นเอสโตเนียก็ได้แสดงจุดยืนที่ยอมรับต่อสกุลเงินดิจิทัล เมื่อเดือนที่แล้วมีรายงานว่าธนาคารกลางเอสโตเนีย Eesti Bank ได้เปิดเผยงานวิจัยอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ในเดือนกรกฎาคมหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของโปแลนด์ (KNF) ได้ประกาศว่ากำลังพัฒนากรอบการกำกับดูแลสกุลเงินดิจิทัลที่เอื้อต่อการควบคุม bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ในประเทศ ส่วนยูเครนกำลังพิจารณาสินทรัพย์คริปโตอยู่

เมื่อต้นปีที่ผ่านมามีรายงานว่าสำนักงานป้องกันการทุจริตแห่งชาติของยูเครน (NAPC) ได้กำหนดกฎเกณฑ์ประกาศให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีรูปร่าง (intangible asset)

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ Ath ครั้งใหม่

ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ ATH ครั้งใหม่

ทาง BTC.com คาดว่าระดับความยากในการขุดจะพุ่งขึ้นสูงถึง 26.70 ล้านล้านได้ในอีก 12 วันข้างหน้า หลังค่า Diff ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก