รถไฟใต้ดินในปักกิ่งเริ่มรองรับการจ่ายเงินด้วยหยวนดิจิทัล

ทางจีนเริ่มระบบการชำระเงินหยวนดิจิทัลสำหรับบริการรถไฟ ประเทศจีนยังคงเปิดตัวโครงการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยแนะนำระบบการชำระเงินดิจิทัลสำหรับบริการขนส่ง

Line1.Jpeg

โครงการนำร่องหยวนดิจิทัลไม่จำกัดเฉพาะภาคการขนส่ง การจ่ายเงินเดือนหยวนดิจิทัลประสบความสำเร็จในเขตใหม่ของ Xiong’an

เมื่อวันพุธทางจีนเริ่มระบบการชำระเงินหยวนดิจิทัลสำหรับบริการรถไฟ ประเทศจีนยังคงเปิดตัวโครงการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยแนะนำระบบการชำระเงินดิจิทัลสำหรับบริการขนส่งซึ่งเป็นความร่วมมือกับธนาคารเพื่อการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์แห่งประเทศจีน หยวนดิจิทัลหรือที่เรียกว่า e-CNY สามารถใช้ได้กับรถไฟใต้ดินทั้ง 24 สายของปักกิ่งและสถานีรถไฟชานเมืองสี่แห่งเปิดเผยโดยคณะกรรมการการขนส่งสาธารณะของกรุงปักกิ่ง ปัจจุบันบริการนี้มีให้เฉพาะผู้ที่ทำธุรกรรมกับธนาคารเพื่อการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ของจีนเท่านั้น

“คุณต้องดาวน์โหลดแอปมือถือที่เชื่อมโยงกับบัญชีธนาคารของคุณเพื่อเข้าถึงบริการ” ตัวแทนเครือข่ายการขนส่งทางรถไฟของปักกิ่งกล่าว

Chinese Digital Currency Called Digital Yuan E Rmb Chinese Economy Concept 72932 514

ผู้ให้บริการรถไฟของเมืองนี้คาดว่าจะขยายการใช้งานสกุลเงินดิจิทัลต่อไปเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและปรับปรุงการเดินทางในเมือง

ข่าวดังกล่าวเป็นไปตามการประกาศเมื่อวันอังคารที่เมืองซูโจวในภาคตะวันออกของจีนที่สามารถใช้ CBDC เพื่อชำระเงินในระบบรถไฟใต้ดินของเมืองเพิ่มเติมล่าสุด

เมืองเฉิงตูตามแผนดิจิทัลได้เสร็จสิ้นการก่อสร้างและการทดสอบเบื้องต้นสำหรับการใช้ e-CNY ในการขนส่งสาธารณะ ซึ่งจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยกว่า 10 ล้านคนสามารถใช้กระเป๋าสตางค์หยวนดิจิทัลบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อชำระค่ารถโดยสารสาธารณะและรถไฟใต้ดินได้

โครงการนำร่องหยวนดิจิทัลไม่จำกัดเฉพาะภาคการขนส่ง รายงานวันที่ 14 มิถุนายนแสดงให้เห็นว่าการจ่ายเงินเดือนหยวนดิจิทัลประสบความสำเร็จในเขตใหม่ของ Xiong’an โครงการนี้เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีบล็อคเชนครั้งแรกและสกุลเงินดิจิทัลของประเทศ ภายใต้การแนะนำของสาขาฉือเจียจวงของธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) ธนาคารแห่งประเทศจีน สาขาเหอเป่ย์ซงอัน และการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ ค่าคอมมิชชั่น กระบวนการนี้ได้รับการยกย่องว่าช่วยลดขั้นตอนการจ่ายเงินเดือนได้อย่างมาก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว