Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

รถไฟใต้ดินในปักกิ่งเริ่มรองรับการจ่ายเงินด้วยหยวนดิจิทัล

ทางจีนเริ่มระบบการชำระเงินหยวนดิจิทัลสำหรับบริการรถไฟ ประเทศจีนยังคงเปิดตัวโครงการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยแนะนำระบบการชำระเงินดิจิทัลสำหรับบริการขนส่ง

Line1.Jpeg

โครงการนำร่องหยวนดิจิทัลไม่จำกัดเฉพาะภาคการขนส่ง การจ่ายเงินเดือนหยวนดิจิทัลประสบความสำเร็จในเขตใหม่ของ Xiong’an

เมื่อวันพุธทางจีนเริ่มระบบการชำระเงินหยวนดิจิทัลสำหรับบริการรถไฟ ประเทศจีนยังคงเปิดตัวโครงการสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยแนะนำระบบการชำระเงินดิจิทัลสำหรับบริการขนส่งซึ่งเป็นความร่วมมือกับธนาคารเพื่อการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์แห่งประเทศจีน หยวนดิจิทัลหรือที่เรียกว่า e-CNY สามารถใช้ได้กับรถไฟใต้ดินทั้ง 24 สายของปักกิ่งและสถานีรถไฟชานเมืองสี่แห่งเปิดเผยโดยคณะกรรมการการขนส่งสาธารณะของกรุงปักกิ่ง ปัจจุบันบริการนี้มีให้เฉพาะผู้ที่ทำธุรกรรมกับธนาคารเพื่อการอุตสาหกรรมและการพาณิชย์ของจีนเท่านั้น

“คุณต้องดาวน์โหลดแอปมือถือที่เชื่อมโยงกับบัญชีธนาคารของคุณเพื่อเข้าถึงบริการ” ตัวแทนเครือข่ายการขนส่งทางรถไฟของปักกิ่งกล่าว

Chinese Digital Currency Called Digital Yuan E Rmb Chinese Economy Concept 72932 514

ผู้ให้บริการรถไฟของเมืองนี้คาดว่าจะขยายการใช้งานสกุลเงินดิจิทัลต่อไปเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและปรับปรุงการเดินทางในเมือง

ข่าวดังกล่าวเป็นไปตามการประกาศเมื่อวันอังคารที่เมืองซูโจวในภาคตะวันออกของจีนที่สามารถใช้ CBDC เพื่อชำระเงินในระบบรถไฟใต้ดินของเมืองเพิ่มเติมล่าสุด

เมืองเฉิงตูตามแผนดิจิทัลได้เสร็จสิ้นการก่อสร้างและการทดสอบเบื้องต้นสำหรับการใช้ e-CNY ในการขนส่งสาธารณะ ซึ่งจะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยกว่า 10 ล้านคนสามารถใช้กระเป๋าสตางค์หยวนดิจิทัลบนอุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อชำระค่ารถโดยสารสาธารณะและรถไฟใต้ดินได้

โครงการนำร่องหยวนดิจิทัลไม่จำกัดเฉพาะภาคการขนส่ง รายงานวันที่ 14 มิถุนายนแสดงให้เห็นว่าการจ่ายเงินเดือนหยวนดิจิทัลประสบความสำเร็จในเขตใหม่ของ Xiong’an โครงการนี้เป็นการผสมผสานเทคโนโลยีบล็อคเชนครั้งแรกและสกุลเงินดิจิทัลของประเทศ ภายใต้การแนะนำของสาขาฉือเจียจวงของธนาคารประชาชนแห่งประเทศจีน (PBoC) ธนาคารแห่งประเทศจีน สาขาเหอเป่ย์ซงอัน และการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ ค่าคอมมิชชั่น กระบวนการนี้ได้รับการยกย่องว่าช่วยลดขั้นตอนการจ่ายเงินเดือนได้อย่างมาก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว