Barclays แจ้งลูกค้า “หยุดการชำระเงินผ่าน Binance”

Barclays ธนาคารข้ามชาติของอังกฤษได้แจ้งลูกค้าว่าจะระงับบริการชำระเงินผ่านบัตรของธนาคารที่เกี่ยวข้องกับ crypto จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม

Photo 1605045932478 506224Bbfcec

Barclays ซึ่งเป็นธนาคารสากลข้ามชาติของอังกฤษ ได้บล็อกการชำระเงินให้กับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของ Binance ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ยักษ์ใหญ่ด้านบริการทางการเงินได้ยืนยันกับผู้ถือบัตรว่าการชำระเงินด้วยบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตของ Barclays ไปยังการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลจะถูกระงับจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม

หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งของ Wealth Kode แดชบอร์ดการลงทุน crypto ซึ่งใช้ชื่อว่า Lee บน Twitter ได้โพสต์ข้อความแจ้งเตือนจาก Barclays เมื่อวันจันทร์ว่า:

“ในขณะที่คุณชำระเงินให้กับ Binance ในปีนี้ เราต้องการแจ้งให้คุณทราบว่าเรากำลังหยุดการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต/เดบิตให้กับพวกเขา (Binance) จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม นี่คือการช่วยรักษาเงินของคุณให้ปลอดภัย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดค้นหา FCA Binance ออนไลน์ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้นกับคุณ”

Crypto 1

นอกเหนือจากภาษายั่วยุที่ไม่เหมาะที่จะเผยแพร่ที่นี่ Lee กล่าวเสริมว่า “ฉันคิดว่าคุณกำลังจะสูญเสียฐานลูกค้าจากโพสนี้ คุณไม่สามารถบอกกับเราว่าเราจะสามารถใช้จ่ายเงินได้ที่ไหน” เขาไม่ใช่ลูกค้า Barclays และ Binance ที่ไม่พอใจเพียงคนเดียวที่ใช้ Twitter เพื่อแสดงความไม่พอใจในสัปดาห์นี้

Barclays อยู่ในสภาวะควบคุมความเสียหายบน Twitter เนื่องจากลูกค้าที่ไม่พอใจและให้ข้อเสนอแนะในเชิงลบเกี่ยวกับนโยบายใหม่นี้ ผู้จัดการบัญชีโซเชียลมีเดียของธนาคารกำลังอ้างอิงผู้ใช้ Binance ไปยัง Financial Conduct Authority ของเว็บไซต์สหราชอาณาจักรสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Binance และการลงทุนในสินทรัพย์ crypto

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน FCA ได้เตือนผู้บริโภคว่า Binance Markets Limited (BML) จะไม่ได้รับอนุญาตให้มีส่วนร่วมในการให้บริการทางการเงินที่มีการควบคุมในสหราชอาณาจักรอีกต่อไป หน่วยงานกำกับดูแลของอังกฤษยังได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล:

“ระวังโฆษณาออนไลน์และบนโซเชียลมีเดียที่ให้ผลตอบแทนสูงจากการลงทุนใน cryptoasset หรือทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับ cryptoasset… ในขณะที่เราไม่ได้ควบคุม cryptoassets เช่น Bitcoin หรือ Ether แต่เราควบคุมอนุพันธ์ cryptoasset บางประเภท (เช่นสัญญาซื้อขายล่วงหน้า สัญญาสำหรับความแตกต่างและตัวเลือก) เช่นเดียวกับสินทรัพย์ดิจิทัลที่เราจะพิจารณาว่าเป็น ‘หลักทรัพย์'”

อย่างไรก็ตาม Binance ได้ชี้แจงกับผู้ใช้ในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีว่า BML เป็นธุรกิจและนิติบุคคลแยกต่างหาก และคำสั่งห้ามของ FCA ไม่ได้กีดกัน Binance.com จากการทำธุรกิจกับผู้อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักร

จากสถานการณ์ ณ ปัจจุบัน การแลกเปลี่ยนคริปโตยังคงเผชิญกับอุปสรรคด้านกฎระเบียบใหม่ เช่นเดียวกับประเทศไทย เกาะเคย์แมน แคนาดา ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา เนื่องจาก Binance Coin (BNB) มีการซื้อขายที่ต่ำกว่า $300 และล่าสุดลดลง 24% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว