Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Barclays แจ้งลูกค้า “หยุดการชำระเงินผ่าน Binance”

Barclays ธนาคารข้ามชาติของอังกฤษได้แจ้งลูกค้าว่าจะระงับบริการชำระเงินผ่านบัตรของธนาคารที่เกี่ยวข้องกับ crypto จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม

Photo 1605045932478 506224Bbfcec

Barclays ซึ่งเป็นธนาคารสากลข้ามชาติของอังกฤษ ได้บล็อกการชำระเงินให้กับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของ Binance ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ยักษ์ใหญ่ด้านบริการทางการเงินได้ยืนยันกับผู้ถือบัตรว่าการชำระเงินด้วยบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตของ Barclays ไปยังการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลจะถูกระงับจนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม

หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งของ Wealth Kode แดชบอร์ดการลงทุน crypto ซึ่งใช้ชื่อว่า Lee บน Twitter ได้โพสต์ข้อความแจ้งเตือนจาก Barclays เมื่อวันจันทร์ว่า:

“ในขณะที่คุณชำระเงินให้กับ Binance ในปีนี้ เราต้องการแจ้งให้คุณทราบว่าเรากำลังหยุดการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต/เดบิตให้กับพวกเขา (Binance) จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม นี่คือการช่วยรักษาเงินของคุณให้ปลอดภัย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดค้นหา FCA Binance ออนไลน์ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกที่อาจเกิดขึ้นกับคุณ”

Crypto 1

นอกเหนือจากภาษายั่วยุที่ไม่เหมาะที่จะเผยแพร่ที่นี่ Lee กล่าวเสริมว่า “ฉันคิดว่าคุณกำลังจะสูญเสียฐานลูกค้าจากโพสนี้ คุณไม่สามารถบอกกับเราว่าเราจะสามารถใช้จ่ายเงินได้ที่ไหน” เขาไม่ใช่ลูกค้า Barclays และ Binance ที่ไม่พอใจเพียงคนเดียวที่ใช้ Twitter เพื่อแสดงความไม่พอใจในสัปดาห์นี้

Barclays อยู่ในสภาวะควบคุมความเสียหายบน Twitter เนื่องจากลูกค้าที่ไม่พอใจและให้ข้อเสนอแนะในเชิงลบเกี่ยวกับนโยบายใหม่นี้ ผู้จัดการบัญชีโซเชียลมีเดียของธนาคารกำลังอ้างอิงผู้ใช้ Binance ไปยัง Financial Conduct Authority ของเว็บไซต์สหราชอาณาจักรสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Binance และการลงทุนในสินทรัพย์ crypto

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน FCA ได้เตือนผู้บริโภคว่า Binance Markets Limited (BML) จะไม่ได้รับอนุญาตให้มีส่วนร่วมในการให้บริการทางการเงินที่มีการควบคุมในสหราชอาณาจักรอีกต่อไป หน่วยงานกำกับดูแลของอังกฤษยังได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล:

“ระวังโฆษณาออนไลน์และบนโซเชียลมีเดียที่ให้ผลตอบแทนสูงจากการลงทุนใน cryptoasset หรือทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับ cryptoasset… ในขณะที่เราไม่ได้ควบคุม cryptoassets เช่น Bitcoin หรือ Ether แต่เราควบคุมอนุพันธ์ cryptoasset บางประเภท (เช่นสัญญาซื้อขายล่วงหน้า สัญญาสำหรับความแตกต่างและตัวเลือก) เช่นเดียวกับสินทรัพย์ดิจิทัลที่เราจะพิจารณาว่าเป็น ‘หลักทรัพย์'”

อย่างไรก็ตาม Binance ได้ชี้แจงกับผู้ใช้ในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีว่า BML เป็นธุรกิจและนิติบุคคลแยกต่างหาก และคำสั่งห้ามของ FCA ไม่ได้กีดกัน Binance.com จากการทำธุรกิจกับผู้อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักร

จากสถานการณ์ ณ ปัจจุบัน การแลกเปลี่ยนคริปโตยังคงเผชิญกับอุปสรรคด้านกฎระเบียบใหม่ เช่นเดียวกับประเทศไทย เกาะเคย์แมน แคนาดา ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา เนื่องจาก Binance Coin (BNB) มีการซื้อขายที่ต่ำกว่า $300 และล่าสุดลดลง 24% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์