บาร์เซโลน่ากำลังจะกลายเป็น Digital Hub แล้ว!

บาร์เซโลน่าจะกลายเป็นฮับทางด้านดิจิทัล โดยเวลานี้ทางรัฐบาลได้มีการผลักดันส่งเสริมเรื่องนี้ด้วยการวางหลักสูตรมหาวิทยาลัยมากขึ้น

Digital Hub

รัฐบาลท้องถิ่นของประเทศสเปนได้ตั้งเป้าแล้วว่า เมื่อบาร์เซโลน่าจะกลายเป็นฮับทางด้านดิจิทัล โดยเวลานี้ทางรัฐบาลได้มีการผลักดันส่งเสริมเรื่องนี้ด้วยการวางหลักสูตรมหาวิทยาลัยและจัดกิจกรรมในการเรียนรู้เกี่ยวกับดิจิทัลมากขึ้น

บาร์เซโลน่าตั้งเป้าเป็น Digital Hub

ทางด้าน Daniel Marco อธิบดีฝ่ายนวัตกรรมของรัฐคาตาโลเนียได้ออกมาพูดถึงการที่รัฐบาลได้มีการผลักดันให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นฮับทางด้านดิจิทัลว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา แนวคิดเกี่ยวกับการสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งกำลังจะกลายเป็นเส้นเลือดเศรษฐกิจที่สำคัญ โดยเขาได้หยิบยกกรณีตัวอย่างของประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบยุโรปที่เริ่มมีการพูดคุยซื้อขายพลังงานรวมไปถึงการทำข้อตกลงต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับดิจิทัล

ปัจจุบัน Daniel Marco ได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายุทธศาสตร์ SmartCatalonia ในปี 2014 โดยมีเป้าหมายให้รัฐคาตาโลเนียเป็นเมืองแห่งอัจฉริยะระดับโลกด้วยการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกเสมือนจริง Metaverse มาประยุกต์ใช้ด้วย สอดคล้องกับรัฐมนตรีที่ได้เผยว่า จะเดินหน้าสร้างเศรษฐกิจดิจิทัลให้ราวกับว่าเป็นเศรษฐกิจในโลกแห่งความเป็นจริง

โลก Metaverse เวอร์ชันบาร์เซโลน่า

สำหรับโลกเสมือนจริง Metaverse นั้น เขากล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลได้มีการตั้งชื่อโลกเสมือนจริงของรัฐคาตาโลเนียว่า เป็น Cataverse โดย Cataverse จะเป็นโลกที่มีความเชื่อมโยงกันระหว่างภาษาคาตาลันกับวัฒนธรรมของคาตาลัน กล่าวคือ หากผู้ใดก็ตามที่ได้เข้ามาร่วมในโลกเสมือนจริงแห่งนี้ ก็จะได้สัมผัสประสบการณ์วัฒนธรรมแบบคาตาลันด้วย

ทางด้านรัฐมนตรีทางด้านนวัตกรรมของคาตาโลเนียมีความพยายามที่จะผลักดันให้เมืองบาร์เซโลน่าเป็นฮับทางด้านดิจิทัล ที่ผ่านมาเขาได้พยายามให้รัฐบาลส่วนกลางเดินหน้าผลักดันนโยบายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดิจิทัลหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับดิจิทัลมากขึ้น รวมไปถึงเฟ้นหาผู้มีความรู้ความสามารถทางด้านดิจิทัลเข้ามาช่วยเดินหน้าโครงการส่วนนี้ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ด่วน! ราคา HUSD หลุดเพกหนัก Stablecoin ของ Huobi ดิ่งแล้ว -17% วันนี้

ราคา HUSD เหรียญ Stablecoin ของเว็บเทรดคริปโตดัง Huobi ดิ่งไปแล้ว 17% วันนี้! หลัง FTX ประกาศถอดเหรียญ, ข่าวซีอีโอเล็งขายหุ้นบริษัทก้อนโต
ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
ก.ล.ต. DeFi

ก.ล.ต. เตือนคิดให้ดี! ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง ไม่อยู่ภายใต้กำกับ!

ไปรับความเสี่ยงเอง! ก.ล.ต. เตือนนลท.ไทยคิดให้ดี ก่อนลงทุน DeFi ชี้ความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะประเภท 'ฝากเหรียญรับดอก' ย้ำอีกครั้งไม่อยู่ภายใต้กำกับดูแลไทย!
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์