ซีอีโอ Meta วาดฝัน! ประชากรหลายพันล้านจะอยู่ในโลก Metaverse ในอนาคต

ซีอีโอของบริษัท Meta ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับความสำคัญของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ที่กำลังจะกลายเป็นกุญแจสำคัญในธุรกิจในอนาคต

ซีอีโอ Meta

Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta หรืออดีต Facebook นั้น ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับความสำคัญของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ที่กำลังจะกลายเป็นกุญแจสำคัญในธุรกิจในอนาคต

ซีอีโอ Meta มอง Metaverse

คาดว่าอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse จะทำเงินได้หลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เรื่องนี้ทางซีอีโอของ Meta ได้มองว่า บริษัทของพวกเราได้มีการสร้างการให้บริการประชาชนในการเข้าถึงโลก Metaverse ให้มากเท่าที่จะทำได้ เรื่องนี้เขาได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดัง

เขาคาดว่าโลกเสมือนจริง Metaverse จะเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากและกลายเป็นปราการด่านสำคัญของธุรกิจของเขาภายในระยะเวลา 10 ปีข้างหน้า ทางบริษัทได้ตั้งความหวังเอาไว้ว่า บนโลกเสมือนจริง Metaverse แห่งนี้จะมีประชาชนมากกว่า 1 พันล้านคนทำบางสิ่งบางอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้าทางดิจิทัล, การทำดิจิทัลคอนเทนต์ด้วยกันผ่านทางโลกเสมือนจริงแห่งนี้

รับต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร

ในกรณีตัวอย่างเห็นได้จากการที่ประชาชนสามารถทำการซื้อเสื้อผ้าให้กับตัวละครเสมือนจริงหรืออวตารของเราได้ ทำการซื้อปัจจัยต่าง ๆ ที่ช่วยตกแต่งโลกเสมือนจริงให้ดูดีขึ้น หรือแม้แต่ทำการประชุมงานผ่านโลกเสมือนจริง อย่างไรก็ตามเขาเองก็ยอมรับว่า เรื่องนี้อาจต้องใช้ระยะเวลาพอสมควรในการให้ประชาชนหลายพันล้านคนหันมาสนใจในโลกเสมือนจริง Metaverse

ในช่วงที่ผ่านมา Mark Zuckerberg ได้ประกาศว่า ทางบริษัทจะลงเล่นในอุตสาหกรรม Metaverse อย่างจริงจัง โดยโลก Metaverse จะประกอบไปด้วยการให้ประชาชนสามารถพบปะพูดคุยกับผู้คนผ่านทางตัวตนเสมือนจริงด้วย อีกทั้งจะให้บรรยากาศราวกับว่า ผู้ใช้กำลังอยู่บนโลกแห่งนั้นจริง จึงทำให้ทาง Meta ลงทุนไปกับงานวิจัยโครงการใหญ่นี้จำนวนมาก โดยที่หลายบริษัทเองก็เริ่มเข้ามามีบทบาทเข้าร่วมวงอุตสาหกรรม Metaverse มากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard เผยความสำเร็จการชำระเงินด้วยคริปโต

Mastercard บริษัทให้บริการบัตรเครดิตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการกล่าวว่า พวกเขามองเห็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าที่จะเป็นสินทรัพย์ชนิดหนึ่งไปแล้ว
โครงการคริปโต

กระแสการระดมทุนทำโครงการคริปโต พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะมีแนวโน้มปรับตัวลดลง อย่างไรก็ตามจากรายงานล่าสุดของนักวิจัยได้กล่าวว่า ตอนนี้มีโครงการคริปโตผุดขึ้นมาจำนวนมาก
Tornado Cash

ด่วน! จับกุมผู้ต้องสงสัย คาดอยู่เบื้องหลัง ‘Tornado Cash’

มีรายงานว่า ได้มีการจับกุมผู้ต้องสงสัยชายอายุ 29 ปี ในเมืองอัมสเตอร์ดัมของประเทศเนเธอร์แลนด์ที่คาดว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางการเงินและกระทำการฟอกเงินผ่าน Tornado Cash
person using black tablet computer

Binance จะสนับสนุน Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่?

กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัลอยู่ระหว่างการตัดสินใจว่าจะสนับสนุน ETHW ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลของ Ethereum Proof-of-Work Fork หรือไม่