ธนาคารในจีนพัฒนาไบโอเมตริกซ์การ์ดสำหรับเงินดิจิทัลหยวน

สถาบันการเงินในจีนร่วมพัฒนากระเป๋าฮาร์ดแวร์เงินดิจิทัลหยวน หนึ่งในนั้นมีการสร้างการ์ดแบบสแกนลายนิ้วมือแล้วใช้จ่ายได้ทันที

Postal Savings Bank Of China

ธนาคารในประเทศจีนกำลังทดสอบสร้าง Hardware Wallet สำหรับดิจิทัลหยวนที่สามารถใช้การยืนยันตัวตนและใช้จ่ายเงินดิจิทัลหยวนผ่านการสแกนลายนิ้วมือได้

Hardware Wallet สำหรับดิจิทัลหยวน

ก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่าจีนกำลังสร้าง Hardware Wallet สำหรับเงินดิจิทัลหยวนโดยจะมีการทดสอบใช้งานในเขตพื้นที่ใหม่ไปแล้ว ในตอนนี้สถาบันการเงิน Postal Savings Bank of China ได้ร่วมมือสร้าง Hardware Wallet สำหรับเงินดิจิทัลหยวนซึ่งมีฟังก์ชั่นให้สแกนลายนิ้วมือเพื่อยืนยันตัวตนได้ด้วยฝังอยู่บน Hardware Wallet ที่อยู่ในรูปแบบของบัตร

ผู้คนที่เข้าร่วมทดสอบเงินดิจิทัลหยวนในปักกิ่งจะสามารถใช้งานบัตรที่เป็นวอลเล็ทดังกล่าวได้เพื่อนำไปใช้กับบริการด้านสุขภาพ

ธนาคาร Postal Savings Bank of China เปิดเผยว่าการสร้างวอลเล็ทให้อยู่ในรูปแบบของบัตรก็เพื่อให้ผู้คนสามารถใช้และเข้าถึงเงินดิจิทัลหยวนได้มากขึ้น รวมถึงช่วยให้คนสูงวัยที่ไม่มี Smart Phone หรืออาจใช้ Smart Phone ไม่เป็นก็สามารถใช้งาน CBDC ได้เหมือนกัน

“การใช้งานบัตรมันสะดวกกว่าเวลาที่เราเข้าออกพื้นที่สาธารณะและสามารถใช้บัตรจ่ายเงินได้เพียงแค่สแกนลายนิ้วมือเท่านั้นซึ่งมันเหมาะสำหรับคนสูงอายุที่ใช้งาน Smart Phone ไม่ค่อยเป็น”

ลดช่องว่างการเข้าถึงเทคโนโลยี

การคิดค้นกรรมวิธีสร้าง Hardware Wallet ให้อยู่ในรูปแบบของบัตรที่สามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อยืนยันตัวตนและสามารถใช้ชำระเงินได้ช่วยลดช่องว่างในการเข้าถึงเทคโนโลยีได้มาก

ในยุคปัจจุบันส่วนใหญ่เวลาเราใช้จ่ายอะไรก็จะมีการทำธุรกรรมผ่านมือถือของเราที่เป็น Smart Phone กันเสียส่วนใหญ่ซึ่งค่อนข้างจะสร้างอุปสรรคต่อผู้ที่ใช้งาน Smart Phone ไม่เป็นหรืออาจไม่มี Smart Phone

การสร้าง Hardware Wallet ออกมาในลักษณะนี้จึงเรียกได้ว่าเป็นทางแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่ไม่มี Smart Phone หรือใช้ Smart Phone ไม่เป็น

ธนาคาร Postal Savings Bank of China เริ่มพัฒนาบัตรเป็นครั้งแรกในเดือนมกราคม ธนาคารอื่น ๆ ในจีนก็มีการ Agricultural Bank of China ก็ได้พัฒนากระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์สำหรับเงินดิจิทัลหยวน

ธนาคารและสถาบันการเงินของจีนเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาเงินดิจิทัลหยวนเลยทีเดียว นอกจากการสร้างกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์แล้วธนาคารเพื่อการเกษตรแห่งประเทศจีนยังได้เปิดตัวโครงการนำร่อง ATM เพื่อให้ประชาชนสามารถเปลี่ยนเงินสดเป็นเงินหยวนดิจิทัลได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว