เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารในจีนพัฒนาไบโอเมตริกซ์การ์ดสำหรับเงินดิจิทัลหยวน

สถาบันการเงินในจีนร่วมพัฒนากระเป๋าฮาร์ดแวร์เงินดิจิทัลหยวน หนึ่งในนั้นมีการสร้างการ์ดแบบสแกนลายนิ้วมือแล้วใช้จ่ายได้ทันที

Postal Savings Bank Of China

ธนาคารในประเทศจีนกำลังทดสอบสร้าง Hardware Wallet สำหรับดิจิทัลหยวนที่สามารถใช้การยืนยันตัวตนและใช้จ่ายเงินดิจิทัลหยวนผ่านการสแกนลายนิ้วมือได้

Hardware Wallet สำหรับดิจิทัลหยวน

ก่อนหน้านี้มีรายงานออกมาว่าจีนกำลังสร้าง Hardware Wallet สำหรับเงินดิจิทัลหยวนโดยจะมีการทดสอบใช้งานในเขตพื้นที่ใหม่ไปแล้ว ในตอนนี้สถาบันการเงิน Postal Savings Bank of China ได้ร่วมมือสร้าง Hardware Wallet สำหรับเงินดิจิทัลหยวนซึ่งมีฟังก์ชั่นให้สแกนลายนิ้วมือเพื่อยืนยันตัวตนได้ด้วยฝังอยู่บน Hardware Wallet ที่อยู่ในรูปแบบของบัตร

ผู้คนที่เข้าร่วมทดสอบเงินดิจิทัลหยวนในปักกิ่งจะสามารถใช้งานบัตรที่เป็นวอลเล็ทดังกล่าวได้เพื่อนำไปใช้กับบริการด้านสุขภาพ

ธนาคาร Postal Savings Bank of China เปิดเผยว่าการสร้างวอลเล็ทให้อยู่ในรูปแบบของบัตรก็เพื่อให้ผู้คนสามารถใช้และเข้าถึงเงินดิจิทัลหยวนได้มากขึ้น รวมถึงช่วยให้คนสูงวัยที่ไม่มี Smart Phone หรืออาจใช้ Smart Phone ไม่เป็นก็สามารถใช้งาน CBDC ได้เหมือนกัน

“การใช้งานบัตรมันสะดวกกว่าเวลาที่เราเข้าออกพื้นที่สาธารณะและสามารถใช้บัตรจ่ายเงินได้เพียงแค่สแกนลายนิ้วมือเท่านั้นซึ่งมันเหมาะสำหรับคนสูงอายุที่ใช้งาน Smart Phone ไม่ค่อยเป็น”

ลดช่องว่างการเข้าถึงเทคโนโลยี

การคิดค้นกรรมวิธีสร้าง Hardware Wallet ให้อยู่ในรูปแบบของบัตรที่สามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อยืนยันตัวตนและสามารถใช้ชำระเงินได้ช่วยลดช่องว่างในการเข้าถึงเทคโนโลยีได้มาก

ในยุคปัจจุบันส่วนใหญ่เวลาเราใช้จ่ายอะไรก็จะมีการทำธุรกรรมผ่านมือถือของเราที่เป็น Smart Phone กันเสียส่วนใหญ่ซึ่งค่อนข้างจะสร้างอุปสรรคต่อผู้ที่ใช้งาน Smart Phone ไม่เป็นหรืออาจไม่มี Smart Phone

การสร้าง Hardware Wallet ออกมาในลักษณะนี้จึงเรียกได้ว่าเป็นทางแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่ไม่มี Smart Phone หรือใช้ Smart Phone ไม่เป็น

ธนาคาร Postal Savings Bank of China เริ่มพัฒนาบัตรเป็นครั้งแรกในเดือนมกราคม ธนาคารอื่น ๆ ในจีนก็มีการ Agricultural Bank of China ก็ได้พัฒนากระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์สำหรับเงินดิจิทัลหยวน

ธนาคารและสถาบันการเงินของจีนเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาเงินดิจิทัลหยวนเลยทีเดียว นอกจากการสร้างกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์แล้วธนาคารเพื่อการเกษตรแห่งประเทศจีนยังได้เปิดตัวโครงการนำร่อง ATM เพื่อให้ประชาชนสามารถเปลี่ยนเงินสดเป็นเงินหยวนดิจิทัลได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม