ชาวจีนกำลังจะมี Hardware Wallet เก็บเหรียญหยวนดิจิทัลแล้ว

จีนกำลังพัฒนา Hardware Wallet สำหรับหยวนดิจิทัลเตรียมใช้งานในเขตพื้นที่ใหม่สงอัน (Xiong’an)

Digital Yuan.jpeg

ประเทศจีนกำลังจะมี Hardware Wallet อันแรกที่ซัพพอร์ตระบบแบบออฟไลน์ไม่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

Hardware Wallet เก็บหยวนดิจิทัล

สถาบันการเงินของจีนได้พัฒนา Hardware Wallet  สำหรับใช้เก็บหยวนดิจิทัลแล้วโดยเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 64 ที่ผ่านมามีประกาศจากเจ้าหน้าที่ของเมืองสงอัน (Xiong’an) ในจีนรายงานว่าสาขา Xiong’an ของธนาคารการเกษตรแห่งประเทศจีนในเหอเป่ยได้ผลิตกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์รุ่นแรกที่ออกแบบมาสำหรับเงินหยวนดิจิทัล ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการพัฒนาโดยคณะกรรมการการทำงานของพรรคในเขตพื้นที่ใหม่ (New Areas) ซึ่งรวมถึงสงอัน และธนาคารสาขาของ People’s Bank of China ในเมืองฉือเจียจวงด้วย

ทั้งนี้เขตพื้นที่ใหม่ในจีนคือเขตเมืองที่ได้รับการสนับสนุนทางเศรษฐกิจพิเศษโดยรัฐบาลกลางซึ่งแบ่งออกเป็นระดับรัฐ, จังหวัดและระดับอำเภอโดยสงอันเป็นเขตพื้นที่ใหม่ระดับรัฐ ตามประกาศกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ใหม่นี้สามารถรองรับการชำระเงินออฟไลน์แบบ Dual โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และจะมีฟีเจอร์สำหรับการชำระเงินโดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์มือถือด้วย

เปิดตัวใกล้ตรุษจีน

กระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์สำหรับเงินหยวนดิจิทัลมาจะเปิดตัวใกล้ ๆ กับช่วงตรุษจีนนี้เป็นโอกาสพิเศษสำหรับผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่น นอกจากนี้มีรายงานว่ากระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ตัวนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถส่งของขวัญให้กับสมาชิกในครอบครัวและเพื่อน ๆ เพื่ออวยพรปีใหม่จีนได้ด้วยเป็นฟีเจอร์ที่น่ารักมาก

กระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์เก็บเหรียญหยวนดิจิทัลดังกล่าวนับเป็นความสำเร็จอีกขั้นในการนำเงินหยวนดิจิทัลมาใช้ในประเทศจีน เมืองสงอันก็ถือเป็นหนึ่งในสี่ภูมิภาคแรกที่เป็นเขตทดสอบนำร่อง CBDC ของจีนนับแต่เดือนเมษายน 2020 การเปิดตัวกระเป๋าเงินในเขตพื้นที่ใหม่ก็เป็นไปตามแผนของรัฐบาลจีนที่จะเร่งสร้าง Smart City ในเขตใหม่ในปี 2021 นี้ด้วย

Huawei Mate 40 มีฟีเจอร์สำหรับฮาร์ดแวร์วอลเล็ทหยวนดิจิทัล

ในช่วงปลายปี 2020 บริษัท Huawei ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีท้องถิ่นประกาศว่าสมาร์ทโฟนซีรีส์ Mate40 ที่กำลังจะมาถึงนี้จะมีกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ในตัวสำหรับเงินหยวนดิจิทัล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว