ธนาคาร RBI เตือน คริปโตมีความเสี่ยงหลายอย่างที่กระทบกับประเทศ

ธนาคาร RBI เตือนเกี่ยวกับการผลักดันเรื่องคริปโตที่กำลังร้อนแรงอยู่ในเวลานี้

ธนาคาร Rbi เตือน

ธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงหลายอย่างที่จะเกิดขึ้นกับประเทศอินเดีย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเสถียรภาพทางการเงิน ความเสี่ยงที่อาจเกิดการฉ้อโกง ไปจนถึงความผันผวนของราคาที่เป็นไปอย่างรุนแรง

ธนาคาร RBI เตือนเรื่องคริปโต

เช่นเดียวกันทาง apex bank ได้มีการพูดถึงเรื่องนี้ว่า การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความเสี่ยงต่อการคุ้มครองผู้บริโภคและการต่อต้านการฟอกเงิน และการให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย

โดย RBI ได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับเรื่องของเสถียรภาพทางการเงินในประเทศในช่วงที่ผ่านมา ในเอกสารมีอยู่ประมาณ 144 หน้าที่รายงานเกี่ยวกับความเสี่ยงในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ ในรายงานได้ระบุว่า ความแพร่หลายในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ทั่วโลกนั้น ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับรัฐบาลต่าง ๆ ทั่วโลกจะต้องร่วมมือหาทางรับมือกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

Unxmhzcqjxg 3

ความเสี่ยงที่ว่านี้ประกอบไปด้วยแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภคและการฟอกเงิน ไปจนถึงการสนับสนุนการก่อการร้าย การฉ้อโกงและความผันผวนของราคาอย่างรุนแรง ซึ่งปัจจัยตรงนี้เป็นปัจจัยที่น่าวิตกกังวลเมื่อกระแสหลั่งไหลเงินทุนเข้าโถมในตลาดคริปโตระยะยาว ซึ่งอาจส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงิน เศรษฐศาสตร์มหภาพ การดำเนินนโยบายทางการเงิน

ชี้คริปโตขาดความโปร่งใสในการตรวจสอบ

โดยในรายงานได้มีการหยิบยกการวิเคราะห์ของคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงินหรือ FATF เกี่ยวกับระบบนิเวศในสินทรัพย์เสมือนจริงที่อาจทำให้การลงทุนในคริปขาดความโปร่งใส่และไม่สามารถตรวจสอบที่มาที่ไปของกระแสเงินสดที่หลั่งไหลมาเทมาที่ยังคงเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต, Wallet เป็นต้น

ในเรื่องของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi นั้น ในรายงานได้หยิบยกคำพูดของ BIS ที่ระบุว่า กระแสของ defi มีความเติบโตมากกว่าระบบเศรษฐกิจที่กำลังขับเคลื่อนโลกอยู่ในเวลานี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.