ธนาคาร RBI เตือน คริปโตมีความเสี่ยงหลายอย่างที่กระทบกับประเทศ

ธนาคาร RBI เตือนเกี่ยวกับการผลักดันเรื่องคริปโตที่กำลังร้อนแรงอยู่ในเวลานี้

ธนาคาร RBI เตือน

ธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงหลายอย่างที่จะเกิดขึ้นกับประเทศอินเดีย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเสถียรภาพทางการเงิน ความเสี่ยงที่อาจเกิดการฉ้อโกง ไปจนถึงความผันผวนของราคาที่เป็นไปอย่างรุนแรง

ธนาคาร RBI เตือนเรื่องคริปโต

เช่นเดียวกันทาง apex bank ได้มีการพูดถึงเรื่องนี้ว่า การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความเสี่ยงต่อการคุ้มครองผู้บริโภคและการต่อต้านการฟอกเงิน และการให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย

โดย RBI ได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับเรื่องของเสถียรภาพทางการเงินในประเทศในช่วงที่ผ่านมา ในเอกสารมีอยู่ประมาณ 144 หน้าที่รายงานเกี่ยวกับความเสี่ยงในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ ในรายงานได้ระบุว่า ความแพร่หลายในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ทั่วโลกนั้น ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับรัฐบาลต่าง ๆ ทั่วโลกจะต้องร่วมมือหาทางรับมือกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้น

ความเสี่ยงที่ว่านี้ประกอบไปด้วยแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภคและการฟอกเงิน ไปจนถึงการสนับสนุนการก่อการร้าย การฉ้อโกงและความผันผวนของราคาอย่างรุนแรง ซึ่งปัจจัยตรงนี้เป็นปัจจัยที่น่าวิตกกังวลเมื่อกระแสหลั่งไหลเงินทุนเข้าโถมในตลาดคริปโตระยะยาว ซึ่งอาจส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงิน เศรษฐศาสตร์มหภาพ การดำเนินนโยบายทางการเงิน

ชี้คริปโตขาดความโปร่งใสในการตรวจสอบ

โดยในรายงานได้มีการหยิบยกการวิเคราะห์ของคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงินหรือ FATF เกี่ยวกับระบบนิเวศในสินทรัพย์เสมือนจริงที่อาจทำให้การลงทุนในคริปขาดความโปร่งใส่และไม่สามารถตรวจสอบที่มาที่ไปของกระแสเงินสดที่หลั่งไหลมาเทมาที่ยังคงเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต, Wallet เป็นต้น

ในเรื่องของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi นั้น ในรายงานได้หยิบยกคำพูดของ BIS ที่ระบุว่า กระแสของ defi มีความเติบโตมากกว่าระบบเศรษฐกิจที่กำลังขับเคลื่อนโลกอยู่ในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?