ธนาคารยักษ์ใหญ่เวเนซุเอลาระส่ำ! เจอกับการถูกแฮกจนผู้คนไม่สามารถใช้เงินซื้อสินค้าและบริการได้

ธนาคารยักษ์ใหญ่เวเนซุเอลาได้เจอกับการถูกแฮกที่อาจเรียกได้ว่า เป็นเหตุการณ์เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์

ธนาคารยักษ์ใหญ่เวเนซุเอลา

ธนาคารแห่งประเทศเวเนซุเอลาเจอกับความระส่ำเมื่อไม่สามารถให้บริการลูกค้าถึง 5 วันจากการที่เจอกับการโจมตีทางไซเบอร์

ธนาคารยักษ์ใหญ่เวเนซุเอลาชี้เป็นการก่อการร้ายทางการเงิน

โดยทางธนาคารได้ออกมาตีพิมพ์รายงานเรื่องนี้ว่า เป็นเพราะเจอกับการก่อการร้ายในระบบการเงินในประเทศ ทำให้ธนาคารรับมือกับกระแสการถูกแฮกจำนวนมาก โดยที่ลูกค้ากว่า 16 ล้านคนยังคงไม่สามารถใช้บริการของธนาคารได้

ธนาคารแห่งประเทศเวเนซุเอลาถือเป็นสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ มีจำนวนผู้ใช้บริการมากกว่า 16 ล้านคน อีกทั้งแพลตฟอร์มของธนาคารไม่สามารถใช้งานได้ ทำให้ลูกค้าหลายคนเริ่มร้องทุกข์กับเรื่องการที่ไม่สามารถใช้บริการได้ผ่านทางโซเชียลมีเดีย

Green Plant In Clear Glass Vase

ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารได้ทำการสื่อสารเรื่องนี้ผ่านทางโซเชียลมีเดียว่า ตอนนี้บริการหลายอย่างไม่สามารถใช้งานได้ทางแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีการรองรับระบบดิจิทัลโบลิวาร์ และทางธนาคารยืนยันผ่านทางโซเชียลมีเดียว่า จะทำการชดใช้ค่าเสียหายจากบริการที่เกิดขึ้น

ย้ำข้อมูลในบัญชีทุกคนมีความปลอดภัย

เท่านั้นยังไม่พอ ในช่วงวันต่อมาทางธนาคารได้ออกแถลงการณ์อีกว่า สถาบันการเงินประสบกับการถูกแฮกหลายครั้ง ซึ่งถือเป็นความพยายามโจมตีแบบก่อการร้ายในระบบการเงินของประเทศ เช่นกันในแถลงการณ์ได้แจ้งว่า ข้อมูลของผู้ใช้ยังคงมีความปลอดภัยดี

ผู้ใช้บริการมากกว่า 16 ล้านคนยังคงใช้งานระบบไม่ได้มาเป็นเวลาเกือบสัปดาห์แล้ว หมายความว่าตอนนี้คนส่วนใหญ่ไม่สามารถทำการซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ หรือแม้แต่จะนำเงินไปจับจ่ายใช้สอยแต่ละวันได้

เช่นกันผู้ใช้บางคนประสบปัญหากับการที่พวกเขาไม่สามารถนำเงินของพวกเขามาซื้ออาหารและยาให้กับครอบครัวได้ เรื่องนี้ทางด้านธนาคารได้ออกมาให้คำมั่นแล้วว่า จะมีการชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น และคาดว่าบริการต่าง ๆ จะกลับมาใช้งานได้ตามปกติเร็ว ๆ นี้

เหตุการณ์นี้ถือเป็นเหตุการณ์ที่อาจเรียกได้ว่า สร้างความเสียหายต่อระบบการเงินภายในประเทศมากที่สุดครั้งหนึ่งของเวเนซุเอลา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.