Bank of Russia ให้เหตุผลในการต่อต้านคริปโต

Bank of Russia ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับการต้านคริปโต

Bank of Russia

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ Bank of Russia ได้ออกมายืนกรานอีกครั้งว่า จะทำการต่อต้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวน ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ต้องใช้มาตรการรัดเข็มขัดแบบเข้มงวด

Bank of Russia เผยเหตุที่ต้องต้านคริปโต

โดย Elvira Nabiullina ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย ได้ออกมาส่งสัญญาณแล้วว่า ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินจะมีการจำกัดอิทธิพลของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างแน่นอน

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศรัสเซียเวลานี้รู้สึกไม่มีความสุขกับการที่ได้เห็นประชาชนในประเทศให้ความสำคัญกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคล้องกับทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เหรียญคริปโตมีความผันผวนและเป็นสินทรัพย์ที่สามารถใช้ก่ออาชญากรรมบนโลกออนไลน์

จำเป็นต้องวางมาตรการอย่างเข้มงวด

เช่นกันทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้กล่าวว่า ตอนนี้โครงสร้างทางการเงินภายในประเทศยังไม่ได้มีการรับรองหรืออำนวยความสะดวกให้กับการทำธุรกรรมคริปโต โดยที่เธอเองได้กล่าวอย่างหนักแน่นว่า ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินตรงส่วนนี้มีความสามารถพอที่จะยับยั้งการใช้คริปโตหรือสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่ต้องสงสัยได้ อีกทั้งการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ยังมีความเสี่ยงสูงเป็นอย่างมาก จากราคาที่ผันผวนไปมา รวมไปถึงมีการใช้เหรียญไปในทางที่ผิดกฎหมาย

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทางธนาคารกลางไม่ยอมรับการลงทุนในสินทรัพย์ชนิดนี้ หลังจากที่ทางผู้ว่าการธนาคารกลางได้ออกมาแถลงกับสื่อมวลชนแล้ว ก็มีการเปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตและการดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้อง ขณะเดียวกันธนาคารกลางยังคงมองหาแนวทางความเป็นไปได้ที่จะทำการยับยั้งการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อไป รวมไปถึงเรื่องของการชำระเงินอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป