Bank of Russia ให้เหตุผลในการต่อต้านคริปโต

Bank of Russia ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับการต้านคริปโต

Bank of Russia

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ Bank of Russia ได้ออกมายืนกรานอีกครั้งว่า จะทำการต่อต้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวน ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ต้องใช้มาตรการรัดเข็มขัดแบบเข้มงวด

Bank of Russia เผยเหตุที่ต้องต้านคริปโต

โดย Elvira Nabiullina ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย ได้ออกมาส่งสัญญาณแล้วว่า ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินจะมีการจำกัดอิทธิพลของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างแน่นอน

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศรัสเซียเวลานี้รู้สึกไม่มีความสุขกับการที่ได้เห็นประชาชนในประเทศให้ความสำคัญกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคล้องกับทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เหรียญคริปโตมีความผันผวนและเป็นสินทรัพย์ที่สามารถใช้ก่ออาชญากรรมบนโลกออนไลน์

จำเป็นต้องวางมาตรการอย่างเข้มงวด

เช่นกันทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้กล่าวว่า ตอนนี้โครงสร้างทางการเงินภายในประเทศยังไม่ได้มีการรับรองหรืออำนวยความสะดวกให้กับการทำธุรกรรมคริปโต โดยที่เธอเองได้กล่าวอย่างหนักแน่นว่า ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินตรงส่วนนี้มีความสามารถพอที่จะยับยั้งการใช้คริปโตหรือสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่ต้องสงสัยได้ อีกทั้งการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ยังมีความเสี่ยงสูงเป็นอย่างมาก จากราคาที่ผันผวนไปมา รวมไปถึงมีการใช้เหรียญไปในทางที่ผิดกฎหมาย

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทางธนาคารกลางไม่ยอมรับการลงทุนในสินทรัพย์ชนิดนี้ หลังจากที่ทางผู้ว่าการธนาคารกลางได้ออกมาแถลงกับสื่อมวลชนแล้ว ก็มีการเปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตและการดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้อง ขณะเดียวกันธนาคารกลางยังคงมองหาแนวทางความเป็นไปได้ที่จะทำการยับยั้งการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อไป รวมไปถึงเรื่องของการชำระเงินอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย