เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bank of Russia ให้เหตุผลในการต่อต้านคริปโต

Bank of Russia ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับการต้านคริปโต

Bank Of Russia

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ Bank of Russia ได้ออกมายืนกรานอีกครั้งว่า จะทำการต่อต้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวน ซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ต้องใช้มาตรการรัดเข็มขัดแบบเข้มงวด

Bank of Russia เผยเหตุที่ต้องต้านคริปโต

โดย Elvira Nabiullina ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย ได้ออกมาส่งสัญญาณแล้วว่า ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินจะมีการจำกัดอิทธิพลของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างแน่นอน

Fssggtbox9Y 4

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศรัสเซียเวลานี้รู้สึกไม่มีความสุขกับการที่ได้เห็นประชาชนในประเทศให้ความสำคัญกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคล้องกับทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เหรียญคริปโตมีความผันผวนและเป็นสินทรัพย์ที่สามารถใช้ก่ออาชญากรรมบนโลกออนไลน์

จำเป็นต้องวางมาตรการอย่างเข้มงวด

เช่นกันทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้กล่าวว่า ตอนนี้โครงสร้างทางการเงินภายในประเทศยังไม่ได้มีการรับรองหรืออำนวยความสะดวกให้กับการทำธุรกรรมคริปโต โดยที่เธอเองได้กล่าวอย่างหนักแน่นว่า ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินตรงส่วนนี้มีความสามารถพอที่จะยับยั้งการใช้คริปโตหรือสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่ต้องสงสัยได้ อีกทั้งการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ยังมีความเสี่ยงสูงเป็นอย่างมาก จากราคาที่ผันผวนไปมา รวมไปถึงมีการใช้เหรียญไปในทางที่ผิดกฎหมาย

ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทางธนาคารกลางไม่ยอมรับการลงทุนในสินทรัพย์ชนิดนี้ หลังจากที่ทางผู้ว่าการธนาคารกลางได้ออกมาแถลงกับสื่อมวลชนแล้ว ก็มีการเปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตและการดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้อง ขณะเดียวกันธนาคารกลางยังคงมองหาแนวทางความเป็นไปได้ที่จะทำการยับยั้งการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อไป รวมไปถึงเรื่องของการชำระเงินอีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง