ธนาคารกลางของรัสเซียยังคงปัดไม่ยอมรับบริการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโต

ธนาคารกลางของรัสเซียยังไม่เพิกเฉยต่อกระแสคริปโตที่ยังคงร้อนแรงในเวลานี้

ธนาคารกลางของรัสเซีย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมาส่งเสียงต้านข้อบังคับว่าด้วยบริการทางการเงินที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อีกครั้ง เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่มีความเชื่อว่า การซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เป็นการชักจูงให้นักลงทุนของประเทศรัสเซียลงทุนในสินทรัพย์ที่ไม่อาจควบคุมความเสี่ยงได้

ธนาคารกลางของรัสเซียเมินคริปโต

โดยในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ยืนกรานที่จะไม่พูดถึงการร่างกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ อีกทั้งทางธนาคารไม่ค่อยอยากหารือเรื่องนี้กับทางสมาชิกอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตโดยตรง ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินนั้นได้มีการประชุมหารือกับตัวแทนอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโต หลัก ๆ แล้วมีการพูดคุยหารือกันเรื่องทิศทางการพัฒนาตลาดหุ้นของประเทศรัสเซีย

geometric shape digital wallpaper

สอดคล้องกับรายงานที่ได้มีการประกาศว่า เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายนโยบายการเงินได้มีการตอบคำถามจากการที่ภาคธุรกิจการเงินได้มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ชี้เป็นการชักจูงการลงทุนแบบผิด ๆ

ในส่วนของทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียนั้น ได้มีการพูดถึงข้อบังคับการให้บริการทางการเงินที่เกี่ยวกับคริปโตว่า เป็นการชักจูงให้นักลงทุนเข้ามาใช้ความเสี่ยงในการลงทุนแบบผิด ๆ ในตลาด นอกจากนั้นแล้วรายงานได้มีการระบุอีกว่า ทางธนาคารกลางได้กลับลำข้อเสนอเกี่ยวกับการขยายสกุลเงินให้ครอบคลุมถึงสกุลเงินต่างชาติมากขึ้น และยังคงยืนกรานว่า สถานะของสกุลเงินรูเบิลของรัสเซียนั้น เป็นเพียงสกุลเงินแห่งเดียวที่ถูกต้องตามกฎหมายที่ต้องได้รับความคุ้มครองอย่างเข้มงวด

มุมมองเกี่ยวกับบิทคอยน์ของทางธนาคารกลางนั้น ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง ก็คือยังคงมีการต่อต้านบิทคอยน์และการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ไม่ว่าจะด้วยวิธีการอะไรก็ตาม แม้ว่าทางรัฐบาลจะเริ่มให้ความสำคัญกับการร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์การเงินดิจิทัลในเวลานี้ก็ตาม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป