ธนาคารกลางของรัสเซีย สั่งจับตาความเคลื่อนไหวทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโต

ธนาคารกลางของรัสเซียเริ่มจับตาความเคลื่อนไหวคริปโตแล้ว

ธนาคารกลางของรัสเซีย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียแนะ ธนาคารพาณิชย์จะต้องจับตาเฝ้าดูผู้ใช้บริการที่ทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในประเทศเริ่มมองถึงความเป็นไปได้ที่ทางสถาบันการเงินจะหาทางรับมือกับสกุลเงินในประเทศจากการที่ประเทศตะวันตกได้มีการดำเนินมาตรการคว่ำบาตรอย่างเข้มงวด

ธนาคารกลางของรัสเซียจับตาคริปโต

เวลานี้ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้กำชับให้ธนาคารทุกแห่งทำการติดตามความเคลื่อนไหวการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างใกล้ชิด เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้มีการส่งจดหมายสอบถามไปยังสถาบันการเงินเกี่ยวกับความผิดปกติที่เกิดขึ้นจากการทำธุรกรรม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพฤติกรรมกับการลงทุนของผู้ใช้บริการ

สอดคล้องกับเอกสารที่ได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่ธนาคารพบจำนวนการทำธุรกรรมที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นการถอนเงินหรือการทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล เช่นกันจะมีการจับตาเฝ้าดูการดำเนินการทำธุรกรรมทั้งบุคคลธรรมดากับบริษัทนิติบุคคลที่ไม่สามารถเข้าถึงสกุลเงินต่างประเทศและการถอนสินทรัพย์ของบริษัทในประเทศที่รัสเซียมองว่า เป็นประเทศที่ไม่เป็นมิตร

ตกอยู่ในความเสี่ยงทางด้านการเงิน

ธนาคารกลางรัสเซียได้กล่าวว่า ในกรณีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนี้ ทางธนาคารสามารถให้คำแนะนำกับผู้ใช้บริการได้ว่า จะต้องตรวจสอบการทำธุรกรรมที่เข้าข่ายน่าสงสัยได้ ขณะเดียวกันธนาคารกลางยังคงยืนกรานเสียงแข็งเกี่ยวกับการร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศรัสเซีย เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้รัสเซียตกอยู่ในความเสี่ยงทางเสถียรภาพทางการเงินและการลงทุน

โดยในช่วงที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเสนอให้มีการแบนอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับคริปโต ไม่ว่าจะเป็นการขุดเหมืองคริปโตและการซื้อขายเหรียญคริปโต รวมไปถึงบล็อกการใช้งาน Wallet ที่ใช้สำหรับการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?