สกุลเงินดิจิทัลของประเทศไนจีเรียเริ่มมีการออกแบบแล้ว

เวลานี้ทางธนาคารกลางไนจีเรียเริ่มออกแบบสกุลเงินดิจิทัลของประเทศไนจีเรียแล้ว

สกุลเงินดิจิทัลของประเทศไนจีเรีย

ธนาคารกลางแห่งประเทศไนจีเรีย (CBN) ได้รายงานว่า ทางธนาคารมีแผนที่จะดำเนินการร่างสกุลเงินดิจิทัลให้เป็นส่วนหนึ่งของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญในประเทศ

สกุลเงินดิจิทัลของประเทศไนจีเรียเริ่มเห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้ว

ตรงส่วนนี้จะมีเรื่องของการดำเนินการใช้สกุลเงินดิจิทัลกับความเสี่ยงในความมั่นคงทางไซเบอร์ที่จะต้องมาให้ความสำคัญ ซึ่งธนาคารกลางแห่งประเทศไนจีเรียจะมีการนำข้อกฎหมายมาบังคับใช้และวางกฎหมายเพื่อป้องกันการแข่งขันในเงินอิเล็กทรอนิกส์

man in blue shirt riding motorcycle during daytime

สำนักข่าว Thisdaylive ได้รายงานว่า สกุลเงินดิจิทัลของประเทศไนจีเรียกำลังจะเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ e-naira โดยจะมีการใช้ร่วมกับระบบการชำระเงินแบบเดิม ซึ่งทางธนาคารกลางแห่งประเทศไนจีเรียหวังว่า ยุทธศาสตร์นี้จะช่วยในการแก้ไขปัญหาความเสี่ยงในมาตรฐานการทำงานร่วมกับระบบการเงินที่จะช่วยให้บรรลุผลสำเร็จไปได้ด้วยดี

เพิ่มประสิทธิภาพของเงินดิจิทัล

ในส่วนของต้นทุนและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องนั้น ทางสำนักข่าว Thisdaylive ได้มีการนำรายงานที่อ้างว่าเป็นเอกสารของธนาคารแห่งประเทศไนจีเรียที่กล่าวว่า ธนาคารกลางหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การวางรากฐานสกุลเงินดิจิทัลจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานได้ดีขึ้น ในทางกลับกันทางธนาคาร CBN ให้ความเห็นเกี่ยวกับความเสี่ยงในการกำจัดตัวกลางทางการเงินสำหรับการใช้เหรียญ e-naira

เช่นกันในรายงานได้กล่าวว่า การประกาศใช้เหรียญ e-naira นั้นจะเป็นตัวสร้างความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและเอกชนระหว่างธนาคารกลางกับสถาบันต่าง ๆ ที่อยู่ภายใต้การควบคุมกำกับ ตรงส่วนนี้ทางธนาคารกลางแห่งไนจีเรียได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับการออกแบบและการจัดจำหน่ายสกุลเงินดิจิทัลต่อสถาบันที่อยู่ภายใต้การควบคุมกำกับ ซึ่งสถาบันต่าง ๆ เหล่านี้จะเป็นผู้ให้บริการเงินดิจิทัลให้กับบุคคลและภาคธุรกิจต่าง ๆ

ตอนนี้ทางธนาคารกลางไนจีเรียยังคงยืนกรานว่า การทำแบบนี้เป็นการลดต้นทุนให้ถูกลงและช่วยในการทำธุรกรรมได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ว่าการธนาคารได้ให้คำมั่นตรงนี้อย่างแรงกล้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

bitkub satang

ด่วน! Bitkub-Satang พบ ‘สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล’ ก.ล.ต. สั่งปรับรวม 48 ลบ.!

Bitkub-Satang พบ 'สร้างปริมาณเทียมสินทรัพย์ดิจิทัล' ผ่านเว็บเทรดของตน ก.ล.ต. สั่งปรับรายละ 24 ล้านบาท
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด