คริปโตคือโอกาสทองของอาชญากร – ผู้ว่าธนาคารกลางอังกฤษ

ผู้ว่าธนาคารกลางอังกฤษมองคริปโตคือโอกาสของมิจฉาชีพ

คริปโตคือโอกาส

Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอังกฤษได้ออกมาเตือนว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการลงทุนแพร่หลายในเวลานี้ เป็นโอกาสทองของเหล่าอาชญากรที่จะเข้ามาใช้โอกาสนี้ในการทำมาหากิน โดยเขาได้ตั้งคำถามไปยังผู้คนว่า ทำไมไวรัสเรียกค่าไถ่ถึงเข้ามาแพร่ระบาดในช่วงเวลานี้ คำตอบก็คือเป็นเพราะการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มมีความแพร่หลายมากขึ้น

ผู้ว่าธนาคารกลางอังกฤษมองคริปโตคือโอกาสของมิจฉาชีพ

เขามองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นวิธีการฉ้อโกงรูปแบบใหม่ที่มีการใช้กระแสการลงทุนในคริปโตเข้ามาช่วยก่ออาชญากรรมได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอังกฤษได้ออกมาเรียกร้องให้ทั้งธนาคารต่าง ๆ รวมไปถึงบริษัทเทคโนโลยีและสถาบันของรัฐทำงานร่วมกับทางธนาคารกลางอังกฤษในการสกัดไม่ให้มีการฉ้อโกงไปยังผู้บริโภค แต่เขายอมรับว่า การร่วมงานครั้งนี้คงไม่มีทางเกิดขึ้นได้แน่ ๆ

Vbcvcwuyvym 1

เช่นกันผู้ว่าธนาคารกลางได้กล่าวหาผู้ใช้คริปโตเคอร์เรนซี่บางคนว่า ทำให้รัสเซียได้ประโยชน์จากการใช้ช่องทางนี้ในการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรหลังจากที่รัสเซียได้เปิดศึกบุกประเทศยูเครน โดยนักลงทุนคริปโตบางคนได้มองว่า เหรียญคริปโตไม่สามารถเข้าถึงประเทศรัสเซียได้ เนื่องจากคริปโตไมได้เป็นส่วนหนึ่งของโลก แต่เขามองว่า มันเป็นมุมมองของพวกเขา โดยที่ทุกคนต่างรู้ดีว่า กำลังอยู่บนโลกใบเดียวกัน

คาดอังกฤษยืนหนึ่งเรื่องคริปโตได้

รัฐบาลอังกฤษได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการทำให้ประเทศอังกฤษกลายเป็น Hub ทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่ของโลก เรื่องนี้ทางด้าน John Glen หัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจของกระทรวงการคลังได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางรัฐบาลคิดว่า มีความเป็นไปได้ที่ประเทศอังกฤษจะสามารถยืนหนึ่งในเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ จากการที่รัฐบาลทำให้เรื่องนี้เป็นแหล่งดึงดูดการลงทุน รวมไปถึงการสร้างงานใหม่ สร้างการผลิตและบริการต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้