ผู้ว่าธนาคารอังกฤษกังวลกับการที่เอลซัลวาดอร์ใช้บิทคอยน์ถูกกฎหมาย

ผู้ว่าธนาคารอังกฤษได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่เอลซัลวาดอร์ผลักดันให้บิทคอยน์ถูกกฎหมาย

ผู้ว่าธนาคารอังกฤษ

Andrew Bailey ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอังกฤษ ได้แสดงท่าทีวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์กำลังที่จะเลือกเหรียญบิทคอยน์เป็นสกุลเงินหลักของประเทศ

ผู้ว่าธนาคารอังกฤษแสดงท่าทีกังวลกับเอลซัลวาดอร์

สอดคล้องกับคำเตือนของหน่วยงานกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ที่ได้ออกมาเตือนเอลซัลวาดอร์จากกรณีที่บังคับให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย เรื่องนี้ทางด้านผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอังกฤษได้กล่าวว่า สิ่งที่เขามีความวิตกกังวลก็คือ การที่ประชาชนยอมรับในความผันผวนของสกุลเงินชนิดนี้

yellow and black triangular structure under cloudy sky during sunset

เรื่องนี้เขาได้พูดเอาไว้ในมหาวิทยาลัย Cambridge ให้กับทางสมาพันธ์นักศึกษา โดยเขาได้กล่าวว่า เขารู้สึกไม่ดีเกี่ยวกับการที่บางประเทศเลือกสกุลเงินบิทคอยน์เป็นสกุลเงินหลักของประเทศ จากการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ผ่านร่างกฎหมายบิทคอยน์ให้ถูกต้องทางกฎหมาย

เช่นกันทางผู้ว่าการธนาคารกลางมองว่า สกุลเงินดิจิทัลจะมีความแข็งแกร่งได้หากมีการนำไปใช้ในการชำระเงินไปในทางที่ถูกต้องเหมาะสม

ชี้ IMF ไม่พอใจเอซัลวาดอร์เป็นอย่างมาก

นอกจากนั้นเขาได้พูดถึงกรณีที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ที่ได้ออกมาระบุตรงกันว่า ทาง IMF รู้สึกไม่มีความสุขกับการที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำให้บิทคอยน์กลายเป็นเรื่องถูกกฎหมาย โดย IMF เห็นว่า บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่มีความผันผวนสูง ซึ่งการที่ทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายนั้น ส่งผลกระทบต่อความเสี่ยงในการคุ้มครองผู้บริโภคอย่างมีนัยสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการแทรกแซงทางการเงินกับเสถียรภาพทางการเงิน

หน่วยงาน IMF ได้ออกมาเตือนเรื่องนี้หลังจากที่ทาง Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้มีการประกาศแผนการสร้างเมืองบิทคอยน์แห่งแรกของโลก โดยจะมีการใช้พลังงานจากภูเขาไฟและออกพันธบัตรบิทคอยน์โดยเฉพาะ

แม้ว่าทาง IMF จะได้ออกมาเตือนแล้ว แต่ทางเอลซัลวาดอร์ยังคงเดินหน้าซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มขึ้นต่อไปหลังจากที่มีรายงานว่า เชื้อโควิด-19 ชนิดใหม่มีแนวโน้มที่จะแพร่ระบาดทั่วโลก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน