ซีอีโอ Bank of America ซัด! มีข้อบังคับหลายอย่างไม่เอื้อต่อ Blockchain

ซีอีโอ Bank of America ได้กล่าวว่า ตอนนี้ธนาคารมีการจดสิทธิบัตรบล็อกเชนหลายร้อยใบ แต่ข้อบังคับต่าง ๆ ไม่เอื้ออำนวยต่อการนำมาประยุกต์ใช้กับคริปโต

ซีอีโอ Bank of America

Brian Moynihan ซีอีโอของ Bank of America ได้กล่าวว่า ตอนนี้ธนาคารมีการจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีบล็อกเชนหลายร้อยใบ แต่ข้อบังคับต่าง ๆ ที่มีการใช้อยู่กับไม่เอื้ออำนวยต่อการนำมาประยุกต์ใช้กับคริปโตเคอร์เรนซี่

ซีอีโอ Bank of America มองเรื่องการใช้ Blockchain

เขามองว่า เอาเข้าจริง ๆ แล้วทางธนาคารไม่สามารถที่จะทำตามข้อบังคับที่ใช้อยู่ได้ เรื่องนี้เขาได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว Yahoo Finance ในช่วงที่ผ่านมา เมื่อเขาได้ถูกถามเกี่ยวกับแผนการของธนาคารในการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ เขามองว่า จริง ๆ แล้วทางธนาคารกลางกำลังดำเนินการสร้างแพลตฟอร์มเพื่อรองรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ คาดว่าจะมีเงินสะพัดมากถึงหลายล้านล้านดอลลาร์ด้วยกัน

เขากล่าวว่า หากพูดถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนแล้ว พวกเรามีการจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีบล็อกเชนหลายร้อยอย่างในการนำมาใช้ในการประมวลผลและนำไปใช้ประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยีชนิดต่าง ๆ อย่างไรก็ตามเมื่อทางธนาคารมีแนวคิดที่จะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้กับคริปโตเคอร์เรนซี่ ทางธนาคารไม่สามารถที่จะทำการเปิดบัญชีเงินฝากประเภทคริปโตให้กับลูกค้าได้ เพราะทางธนาคารไม่อนุญาตที่ให้ทำแบบนั้นได้

ต้องทำตามข้อบังคับที่กำหนด

นอกจากนั้นเขากล่าวต่ออีกว่า เนื่องจากทางธนาคารต้องปฏิบัติตามข้อบังคับทางกฎหมาย และเมื่อทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับบอกว่าคุณไม่สามารถทำได้ คุณก็ต้องถามทางเจ้าหน้าที่ก่อนว่าสามารถทำเรื่องแบบนี้ได้หรือไม่ และหากไม่ถามพวกเขาแล้ว ก็จะเกิดปัญหาตามมา แต่เมื่อพูดถึงการเปิดแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เขาบอกว่าสามารถทำได้เพราะตอนนี้มีทีมวิจัยกำลังศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาตรงส่วนนี้อยู่

ในช่วงที่ผ่านมาทางทีมวิจัยทางด้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ระบุว่า เรื่องของสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเรื่องยากต่อการเพิกเฉยและธนาคารมองเห็นโอกาสของอุตสาหกรรม Metaverse อีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!