ซีอีโอ Bank of America ซัด! มีข้อบังคับหลายอย่างไม่เอื้อต่อ Blockchain

ซีอีโอ Bank of America ได้กล่าวว่า ตอนนี้ธนาคารมีการจดสิทธิบัตรบล็อกเชนหลายร้อยใบ แต่ข้อบังคับต่าง ๆ ไม่เอื้ออำนวยต่อการนำมาประยุกต์ใช้กับคริปโต

ซีอีโอ Bank Of America

Brian Moynihan ซีอีโอของ Bank of America ได้กล่าวว่า ตอนนี้ธนาคารมีการจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีบล็อกเชนหลายร้อยใบ แต่ข้อบังคับต่าง ๆ ที่มีการใช้อยู่กับไม่เอื้ออำนวยต่อการนำมาประยุกต์ใช้กับคริปโตเคอร์เรนซี่

ซีอีโอ Bank of America มองเรื่องการใช้ Blockchain

เขามองว่า เอาเข้าจริง ๆ แล้วทางธนาคารไม่สามารถที่จะทำตามข้อบังคับที่ใช้อยู่ได้ เรื่องนี้เขาได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว Yahoo Finance ในช่วงที่ผ่านมา เมื่อเขาได้ถูกถามเกี่ยวกับแผนการของธนาคารในการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ เขามองว่า จริง ๆ แล้วทางธนาคารกลางกำลังดำเนินการสร้างแพลตฟอร์มเพื่อรองรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ คาดว่าจะมีเงินสะพัดมากถึงหลายล้านล้านดอลลาร์ด้วยกัน

Vbcvcwuyvym 6

เขากล่าวว่า หากพูดถึงเทคโนโลยีบล็อกเชนแล้ว พวกเรามีการจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีบล็อกเชนหลายร้อยอย่างในการนำมาใช้ในการประมวลผลและนำไปใช้ประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยีชนิดต่าง ๆ อย่างไรก็ตามเมื่อทางธนาคารมีแนวคิดที่จะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้กับคริปโตเคอร์เรนซี่ ทางธนาคารไม่สามารถที่จะทำการเปิดบัญชีเงินฝากประเภทคริปโตให้กับลูกค้าได้ เพราะทางธนาคารไม่อนุญาตที่ให้ทำแบบนั้นได้

ต้องทำตามข้อบังคับที่กำหนด

นอกจากนั้นเขากล่าวต่ออีกว่า เนื่องจากทางธนาคารต้องปฏิบัติตามข้อบังคับทางกฎหมาย และเมื่อทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับบอกว่าคุณไม่สามารถทำได้ คุณก็ต้องถามทางเจ้าหน้าที่ก่อนว่าสามารถทำเรื่องแบบนี้ได้หรือไม่ และหากไม่ถามพวกเขาแล้ว ก็จะเกิดปัญหาตามมา แต่เมื่อพูดถึงการเปิดแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เขาบอกว่าสามารถทำได้เพราะตอนนี้มีทีมวิจัยกำลังศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาตรงส่วนนี้อยู่

ในช่วงที่ผ่านมาทางทีมวิจัยทางด้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ระบุว่า เรื่องของสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเรื่องยากต่อการเพิกเฉยและธนาคารมองเห็นโอกาสของอุตสาหกรรม Metaverse อีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Celsius Network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่
1500X500

Celsius คือ อะไร? เว็บกู้ยืมคริปโตแถวหน้า ที่กำลังถูกจับตามอง!

Celsius Network กำลังเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่ แล้วพวกเขาเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านใด มาทำความรู้จักให้มากขึ้นกันครับ
แพลตฟอร์ม Celsius หอบเงินหนีกว่า 320 ล้าน Usd

แพลตฟอร์ม Celsius หอบเงินหนีกว่า 320 ล้าน USD

Celsius แพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจได้ทำการย้ายสินทรัพย์ในมือมูลค่ากว่า 320 ล้านดอลลาร์ ไปที่แพลตฟอร์มอื่น แถมยังระงับเหล่าผู้ใช้ของพวกเขาไม่ให้ทำการถอนหรือโอนอีกด้วย
Jack Dorsey แง้มแผนสร้าง Web5 ด้วย Bitcoin

Jack Dorsey แง้มแผนสร้าง Web5 ด้วย Bitcoin

Jack Dorsey กำลังมองหาวิธีที่จะหลีกเลี่ยงการใช้งาน Web3 พร้อมเล็งสร้าง Web5 ด้วย Bitcoin (BTC) เพื่อจัดการกับระบบการระบุตัวตน