Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคารจากฝั่งยุโรปยืนยันใช้ USDC โอนเงินข้ามประเทศเร็วกว่า SWIFT

ธนาคาร Bank Frick จากฝั่งยุโรปเปิดให้ผู้ใช้บริการซื้อขายเหรียญ USDC ได้แล้ว ย้ำใช้ Stablecoin โอนเงินข้ามประเทศได้เร็วกว่า SWIFT

1000500P463Ednmain2020 05 25 Usdcoin2.Png

ธนาคาร Cryptocurrency

Bank Frick นั้นเป็นหนึ่งในธนาคารของภูมิภาคยุโรปซึ่งมีจุดเด่นในการให้บริการทางด้าน Cryptocurrency แก่ลูกค้าของธนาคาร ซึ่งนอกจากการซื้อขายสกุลเงิน Cryptocurrency ทางธนาคารยังมีการให้บริการในด้านการเก็บรักษาสินทรัพย์ให้แก่เหล่านักลงทุนสถาบันและเหล่านักขุดอีกด้วย

ทางธนาคารดังกล่าวได้มีการออกมาเปิดเผยในช่วงปลายเดือนพฤษถาคมถึงการที่พวกเขาเพิ่มสกุลเงินคริปโต USDC ซึ่งเป็น Stablecoin สกุลหนึ่งเข้าเป็นหนึ่งในรายการเหรียญ Cryptocurrency ที่ผู้ใช้บริการสามารถซื้อขายบนแพลตฟอร์มได้ โดยการเปิดให้บริการดังกล่าวยังเป็นการปูทางไปสู่การชำระเงินและโอนเงินข้ามประเทศผ่านสกุลเงิน USDC ได้อีกด้วย

Image 60

Stablecoin คืออนาคต

Stablecoin นั้นเป็นสกุลเงิน Cryptocurrency ซึ่งมูลค่าของเหรียญนั้นมีความผันผวนน้อยกว่าสกุลเงิน Cryptocurrencies อื่นๆ เนื่องจากหนึ่งเหรียญนั้นจะถูกผูกอยู่กับมูลค่าของสินทรัพย์ที่ใช้เป็นหลักประกันอย่างเช่น สกุลเงินดอลลาร์ของประเทศสหรัฐอเมริกาหรืทองคำ เป็นต้น หรือในอีกททางนึงจะเป็นสกุลเงินที่ได้รับการโปรแกรมมาเพื่อที่จะรักษาสมดุลราคาของตัวเหรียญเช่นเดียวกับที่ธนาคารกลางใช้กับสกุลเงินของประเทศนั่นเอง

กลับมาพูดถึงเรื่องของ Bank Frick การที่พวกเขาได้ให้บริการด้วยสกุลเงิน USDC ดังกล่าวไม่ใช่แค่เพียงเพราะกระแสของการดำเนินการด้านธนาคารที่เปลี่ยนแปลงไปแต่เพราะพวกเขาได้เล็งเห็นแล้วว่าการใช้สกุลเงิน Cryptocurrency ในการดำเนินธุรกรรม โดยเฉพาะการชำระเงินระหว่างประเทศนั้นมีความรวดเร็วและมีต้นทุนที่ถูกมากกว่าระบบ SWIFT ซึ่งได้เริ่มใช้งานมาตั้งแต่ช่วงก่อนปี 1970 แล้วเสียอีก

นอกจากนี้แล้วทางผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งของธนาคารดังกล่าวอย่างนาย Jemery Allaire นั้นยังได้มีการแสดงความคิดเห็นต่อการให้บริการด้วยสกุลเงิน USDC ว่าสกุลเงินดังกล่าวนั้นจะเข้ามาเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากการที่ธนาคารพาณิชย์หลายแห่งได้มีการให้บริการเกี่ยวกับ Cryptocurrency เหล่านี้มากขึ้น


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในปัจจุบันทาง Bank Frick นั้นจะยังคงให้บริการการโอนเงินระหว่างประเทศโดยอาศัยระบบ SWIFT อยู่ แต่ก็เรียกได้ว่าการดำเนินการดังกล่าวของทางธนาคารเป็นการปูทางให้แก่สกุลเงิน Cryptocurrency ที่จะเข้ามามีบทบาทในวงการธนาคารมากขึ้นนั่นเอง

หากสนใจสามารถติดตามบทความเกี่ยวกับ Stablecoin ทางเพจ Cryptosiam ได้ในเร็วๆนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์