สมาคมธนาคารเยอรมัน เสนอโครงการนำร่องให้บริการคริปโต

สมาคมธนาคารเยอรมันเริ่มผลักดันโครงการนำร่องในส่วนการให้บริการคริปโต

สมาคมธนาคารเยอรมัน

สมาคมธนาคารเพื่อการออมเงินของประเทศเยอรมนีนั้น กำลังมีแผนที่จะเสนอให้มีการพิจารณาในส่วนของการทดลองแบบนำร่องด้วยการบริการ crypto wallet ให้กับผู้ใช้บริการ

สมาคมธนาคารเยอรมันเดินโครงการนำร่อง

โดยตอนนี้สมาคมได้ตระหนักถึงกระแสของผู้ใช้บริการที่ให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตมากขึ้น สืบเนื่องจากการที่ผู้ให้บริการเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อและไม่ยอมรับอัตราดอกเบี้ยที่เป็นอยู่ในเวลานี้ อย่างไรก็ตามตอนนี้แผนการยังคงอยู่ในขั้นตอนของการวิจัยและยังไม่ได้มีการตัดสินใจจากทางการ

สมาคมธนาคารเยอรมัน

สมาคมธนาคารกำลังที่จะพิจารณาในส่วนของการให้บริการที่มีความเกี่ยวข้องกับคริปโต โดยมีผู้ใช้บริการมากกว่า 50 ล้านรายด้วยกัน สอดคล้องกับรายงานของสื่อในประเทศเยอรมนีที่ระบุว่า ตอนนี้ธนาคารหลายแห่งเริ่มพุ่งเป้าให้ความสนใจไปที่คริปโตมากขึ้น โดยที่มีการไม่ยอมรับอัตราดอกเบี้ยและเกรงกลัวกับภาวะเงินเฟ้อที่ยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บทบาทธนาคารในช่วงที่ผ่านมา

เป็นที่ทราบกันดีว่า ธนาคารในประเทศเยอรมนีส่วนใหญ่ล้วนแล้วเป็นธนาคารที่มีแนวคิดแบบอนุรักษ์นิยมสูง ซึ่งบ่อยครั้งที่ทางธนาคารมักจะให้คำแนะนำกับผู้ให้บริการว่า ควรที่จะถือเงินสดและไม่ลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยง

เรื่องนี้ทางด้านประธานสมาคมธนาคารเพื่อการออมเงินของประเทศเยอรมนีได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้กระแสการให้ความสนใจในสินทรัพย์คริปโตพุ่งสูงขึ้น จึงมีแนวคิดที่จะทำการทดลองให้บริการแบบนำรอง และเรื่องนี้มีความจำเป็นที่ทางคณะกรรมการต้องทำการอนุมัติการลงมติ หากลงมติผ่านแล้ว ก็อาจมีการเสนอให้พิจารณาทำ crypto wallet ในช่วงปีหน้า

การที่ทางสมาคมได้มีการเสนอแนวทางแบบนี้ ไม่ได้มีการบังคับให้ทุก ๆ ธนาคารดำเนินการตามที่สมาคมได้ตัดสินใจ แต่ขึ้นอยู่กับธนาคารแต่ละแห่งว่า อยากที่จะให้บริการคริปโตให้กับผู้ใช้บริการหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอเหรียญบิทคอยน์หรือ ethereum เป็นต้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇩🇪 Germany

เปิดรายชื่อ 2 ประเทศที่นิยมคริปโตมากที่สุดในโลก

เปิดรายชื่อ 2 ประเทศที่นิยมคริปโตมากที่สุดในโลก

วันนี้ CryptoSiam จะพาคุณไปรู้จักกับ 2 ประเทศที่นิยมคริปโตมากที่สุดในโลก จะเป็นประเทศอะไร และเหตุใดพวกเขาถึงได้เชื่อมันในสกุลเงินดิจิทัล วันนี้มาดูกัน!
ภาษีคริปโต

เยอรมนีประกาศ ปลอดภาษีคริปโตหากถือครองเหรียญ 1 ปี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเยอรมนีได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการขายสินทรัพย์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับการปลอดภาษีคริปโต
เว็บไซต์ตลาดมืด

ยึดเว็บไซต์ตลาดมืดขนาดใหญ่พร้อมบิทคอยน์จำนวนมาก – เยอรมนี

เว็บไซต์ตลาดมืดแหล่งสำคัญที่แอบซื้อขายคริปโตได้ถูกยึดเรียบร้อยแล้ว

รายงานเผยเยอรมันเป็นประเทศ Crypto Friendly ที่สุดในปีนี้

รายงานจากเว็บเทรดคริปโต Coincub เผยว่าปีนี้เยอรมันกลายเป็นประเทศที่ Crypto Friendly มากที่สุดแซงหน้าสิงคโปร์