กระแสแบนคริปโตที่อินเดียเริ่มกลับมาร้อนแรงอีกครั้ง

กระแสแบนคริปโตในประเทศอินเดียเริ่มมีการถูกพูดถึงอีกครั้ง

กระแสแบนคริปโต

แม้ว่าทางรัฐบาลอินเดียจะทำการร่างกฎหมายคริปโต โดยจะมีการนำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุมรัฐสภาเร็ว ๆ นี้ แต่ยังคงมีข้อถกเถียงเกี่ยวกับประเด็นที่ว่า ทางรัฐบาลควรที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ดีหรือไม่

กระแสแบนคริปโตกลับมาอีกครั้ง

การร่างกฎหมายคริปโตของประเทศอินเดียนั้น มีการกำหนดหารือกันในสภาล่างของประเทศอินเดีย โดยร่างกฎหมายมีชื่อว่า “ร่างพระราชบัญญัติคริปโตเคอร์เรนซี่และเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับสกุลเงินดิจิทัลปี 2021” โดยที่สาระสำคัญของร่างกฎหมายนี้ จะมีเรื่องของการห้ามถือครองเหรียญคริปโตตามที่กฎหมายระบุเอาไว้

แต่ประเด็นที่น่าจับต้องมองก็คือ ตอนนี้ทางรัฐบาลอินเดียกำลังมีการถกเถียงกันอยู่ว่า จะมีการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเช่น เหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ ethereum หรือไม่

ร่างกฎหมายคริปโตไม่ได้มีการเผยแพร่รายละเอียดเนื้อหาให้กับทางสาธารณชนให้รับทราบ และทางรัฐบาลเองก็ยังไม่ได้มีการแถลงการณ์ใด ๆ เกี่ยวกับเนื้อหาข้อกฎหมายแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามตอนนี้มีผู้คนหลายคน รวมไปถึงคนวงในอุตสาหกรรมคริปโตได้เริ่มวิเคราะห์ตัวบทกฎหมายในทำนองเดียวกัน

คาดไม่มีการแบนคริปโตในอินเดีย

โดย Kumar Gaurav ซีอีโอของบริษัท Cashaa บริษัทที่ให้บริการแพลตฟอร์มทางด้านคริปโตได้ออกมาระบุว่า เขาเคยคุยกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังเพียงไม่กี่คน แล้วพวกเขาบอกว่า จะไม่มีการแบน แต่จะมีการควบคุมคริปโตตามแนวทางของหน่วยงาน FATF

เช่นกันเขาได้กล่าวเพิ่มเติมว่า คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่มีการควบคุมดูแลโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของอินเดีย และบริษัทซื้อขายคริปโตจะต้องมีการจดทะเบียนให้บริการกับทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่องนี้โดยตรง

สอดคล้องกับทาง Avinash Shekhar ซีอีโอร่วมบริษัท Zebpay บริษัทซื้อขายคริปโตได้บอกกับทางสำนักข่าว CNBC ว่า บริษัทพร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการควบคุมกำกับเพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางของรัฐบาล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป