กระแสแบนคริปโตที่อินเดียเริ่มกลับมาร้อนแรงอีกครั้ง

กระแสแบนคริปโตในประเทศอินเดียเริ่มมีการถูกพูดถึงอีกครั้ง

กระแสแบนคริปโต

แม้ว่าทางรัฐบาลอินเดียจะทำการร่างกฎหมายคริปโต โดยจะมีการนำเรื่องนี้เข้าสู่ที่ประชุมรัฐสภาเร็ว ๆ นี้ แต่ยังคงมีข้อถกเถียงเกี่ยวกับประเด็นที่ว่า ทางรัฐบาลควรที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ดีหรือไม่

กระแสแบนคริปโตกลับมาอีกครั้ง

การร่างกฎหมายคริปโตของประเทศอินเดียนั้น มีการกำหนดหารือกันในสภาล่างของประเทศอินเดีย โดยร่างกฎหมายมีชื่อว่า “ร่างพระราชบัญญัติคริปโตเคอร์เรนซี่และเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับสกุลเงินดิจิทัลปี 2021” โดยที่สาระสำคัญของร่างกฎหมายนี้ จะมีเรื่องของการห้ามถือครองเหรียญคริปโตตามที่กฎหมายระบุเอาไว้

แต่ประเด็นที่น่าจับต้องมองก็คือ ตอนนี้ทางรัฐบาลอินเดียกำลังมีการถกเถียงกันอยู่ว่า จะมีการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเช่น เหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ ethereum หรือไม่

ร่างกฎหมายคริปโตไม่ได้มีการเผยแพร่รายละเอียดเนื้อหาให้กับทางสาธารณชนให้รับทราบ และทางรัฐบาลเองก็ยังไม่ได้มีการแถลงการณ์ใด ๆ เกี่ยวกับเนื้อหาข้อกฎหมายแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามตอนนี้มีผู้คนหลายคน รวมไปถึงคนวงในอุตสาหกรรมคริปโตได้เริ่มวิเคราะห์ตัวบทกฎหมายในทำนองเดียวกัน

คาดไม่มีการแบนคริปโตในอินเดีย

โดย Kumar Gaurav ซีอีโอของบริษัท Cashaa บริษัทที่ให้บริการแพลตฟอร์มทางด้านคริปโตได้ออกมาระบุว่า เขาเคยคุยกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงการคลังเพียงไม่กี่คน แล้วพวกเขาบอกว่า จะไม่มีการแบน แต่จะมีการควบคุมคริปโตตามแนวทางของหน่วยงาน FATF

เช่นกันเขาได้กล่าวเพิ่มเติมว่า คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่มีการควบคุมดูแลโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของอินเดีย และบริษัทซื้อขายคริปโตจะต้องมีการจดทะเบียนให้บริการกับทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่องนี้โดยตรง

สอดคล้องกับทาง Avinash Shekhar ซีอีโอร่วมบริษัท Zebpay บริษัทซื้อขายคริปโตได้บอกกับทางสำนักข่าว CNBC ว่า บริษัทพร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการควบคุมกำกับเพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางของรัฐบาล

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย