เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bakkt ยังไม่มีแผนที่จะสนับสนุน XRP

Bakkt หนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการด้านสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดแห่งสหรัฐอเมริกาจะไม่สนับสนุนสกุลเงิน XRP เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของพวกเขาในอนาคต อ้างอิงจากคำกล่าวของ CEO บริษัท

Xrp

เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา CEO แห่ง Bakkt บริษัทผู้ให้บริการด้านสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดแห่งสหรัฐอเมริกาอย่าง Gavin Michael ถูกเชิญให้เข้าร่วมพูดคุยผ่านใน Podcast ของ Axios Re:Cap ในหัวข้อการนำ Bitcoin (BTC) และสินทรัพย์ดิจิทัลประเภทอื่น ๆ มาใช้ในกระแสหลัก โดย Michael กล่าวว่า Bakkt กำลังวางแผนที่จะให้การสนับสนุน Altcoin จำนวนหนึ่งบนแพลตฟอร์มของบริษัทในอนาคต แต่ทว่า XRP กลับไม่ใช่หนึ่งในรายชื่อสกุลเงินที่ได้รับการสนับสนุน

Michael ปฏิเสธที่จะออกความคิดเห็นเชิงลึกเกี่ยวกับการตัดสินใจขององค์กรที่จะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับ XRP เนื่องจากปัญหาทางด้านกฎหมายของสกุลเงิน Rippleที่ถูกฟ้องร้องโดยฝ่ายกฎหมายของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ (Securities and Exchange Commission – SEC) แห่งสหรัฐอเมริกา เขาได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “สกุลเงินดังกล่าวแค่ยังไม่ได้มาอยู่บนแพลตฟอร์มของเราเท่านั้น”

Gavin Michael
Gavin Michael CEO แห่ง Bakkt

“บริษัทของเราได้ก้าวเข้ามาในวงการ Crypto ผ่าน Bitcoin และมันคือสกุลเงินแรกที่เราได้เปิดให้บริการ ซึ่งทางเราก็มีสกุลเงินอื่น ๆ ที่ถูกกำหนดให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเรา แต่หนึ่งในนั้นยังไม่ใช่ XRP”

ความเห็นของนาย Michael ที่มีต่อ XRP นั้นเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับคำแถลงการณ์อย่างเป็นทางการต่อสาธารณชนของแผนการการดำเนินงานของ Bakkt โดยเมื่อวันที่ 11 มกราคม บริษัท Intercontinental Exchange ผู้ประกอบกิจการตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (New York Stock Exchange) และเจ้าของบริษัท Bakktได้ออกมาประกาศข้อตกลงการควบรวมกิจการกับ VPC Impact Acquisition Holdings เพื่อช่วยให้ Bakkt เปิดตัวในตลาดหุ้นได้ง่ายขึ้น

Ripple กำลังเจอศึกหนักจากหลายทิศทาง

ในขณะเดียวกัน Ripple เองก็กำลังต่อสู้กับคดีความมูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐของของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ที่ได้ทำการฟ้องร้องบริษัทเมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยเมื่อวันที่ 8 มกราคม CEO Brad Garlinghouse แห่ง Ripple ก็ได้ออกมาปฏิเสธอย่างหนักแน่นต่อ “ข้อกล่าวหาที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ของ SEC” และอ้างว่าบริษัทของเขา “ได้เลือกเดินตามข้อเท็จจริง และประวัติศาสตร์ที่ถูกต้องแล้ว”

ท่ามกลางปัญหามากมายทางด้านกฎหมายของ Ripple ส่งผลให้บริษัท Crypto อีกหลายแห่งตัดสินใจที่จะถอดถอน XRPออกจากการให้บริการขององค์กร โดยเมื่อวันที่ 6 มกราคมผู้ให้บริการ Wallet Crypto และแพลตฟอร์มซื้อขายอย่าง Blockchain.com ได้ออกมาประกาศถอดถอน XRP ออกจากแพลตฟอร์มการให้บริการ ตามมาด้วยบริษัท Coinbase, Binance.US, OKCoin และบริษัทอื่น ๆ อย่างไรก็ตามองค์กรบางแห่ง เช่น Upholdยังคงต้องการที่จะเก็บ XRP เอาไว้บนแพลตฟอร์มขององค์กรจนกว่าการดำเนินคดีจะสิ้นสุดลง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ XRP

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ Odl มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

Ripple ร่วมมือกับ Pyypl จะนำ ODL มาใช้ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และตะวันออกกลาง

แม้ว่าคดีฟ้องร้องระหว่าง Ripple Labs และสำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) จะดำเนินต่อไปอย่างยืดเยื้อ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรขัดขวาง Ripple ให้การเป็นพันธมิตรกับอื่น ๆ ทั่วโลกได้
Ceo ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า Xrp เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

CEO ของ Ripple กล่าวว่า ก.ล.ต. ช่วยให้ Ethereum ได้เปรียบและแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2

Brad Garlinghouse ผู้บริหารระดับสูงของ Ripple เผยว่า บริษัทของเขาได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม ทำให้ Ethereum ได้เปรียบ และแซงหน้า XRP เป็นสกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลก
ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

ธนาคารแห่งชาติกาตาร์ดึง Ripple ร่วมพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน

“กาตาร์” ประเทศที่รวยที่สุดในตะวันออกกลาง ได้จับมือกับ Ripple Labs ลุยพัฒนาบริการโอนเงินข้ามพรมแดน ซึ่งพวกเขาตั้งเป้าไว้ว่าการโอนเงินไปยังตรุกีจะเป็นที่มั่นหมายที่แรกในโครงการใหญ่โครงการนี้!
ซีอีโอบริษัท Ripple

ซีอีโอบริษัท Ripple สับ SEC สหรัฐ ขาดความชัดเจนเรื่องกฎหมายคริปโต

ซีอีโอบริษัท Ripple เริ่มออกมาเรียกร้องให้ทาง SEC ทำให้กฎหมายคริปโตเกิดความกระจ่างมากขึ้น