เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Exchange สัญชาติออสเตรเลียถอด Privacy Coin ตามนโยบายรัฐฯ

บริษัท Exchange สัญชาติออสเตรเลียอย่าง CoinSpot และ Swiftx ถอดเหรียญ Monero ออกจากแพลตฟอร์มหลังถูกบีบจากฝั่งรัฐฯ

Photo 1580847097346 72D80F164702

เหรียญ Privacy Coin

เหรียญ Privacy Coin นั้นคือเหรียญซึ่งเน้นย้ำคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวในการใช้งานเหรียญเป็นหลัก โดยที่ผู้ใช้งานเหรียญเหล่านี้มีอิสระในการดำเนินธุรกรรมระหว่างบุคคลใด ๆ ได้โดยที่สายธุรกรรมที่เกิดขึ้นนั้นยากต่อการติดตามตรวจสอบ แต่อย่างไรก็ตามการอิสรภาพในการทำธุรกรรมนั้นอาจถูกจำกัดได้ทั้งจากฝั่งต้นทางและปลายทางของสายธุรกรรม ขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์มที่ผู้โอนและผู้รับใช้งานนั่นเอง เหรียญ Privacy Coin หลักของตลาดเช่น Monero, Dash, Zcash, Verge และ Bitcoin Private ทั้งนี้ยังมีโครงการเหรียญใหม่ ๆ ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอยู่เสมออีกด้วย

อย่างไรก็ตามประเด็นสำคัญที่เกิดขึ้นในวงการคริปโตคือการต่อสู้กันระหว่างสองฝั่งคือฝ่ายที่ต้องการเป็นอิสระจากการควบคุมและการกำกับดูแลโดยภาครัฐฯ และอีกฝั่งหนึ่งซึ่งต้องการให้สกุลเงินคริปโตนั้นสามารถเข้าเป็นส่วนหนึ่งของระบบการเงินแบบดั้งเดิมได้ โดยอาศัยการออกแบบกฎเกณฑ์ขึ้นมาเพื่อกำกับในฐานะสกุลเงินหรือทรัพย์สินประเภทหนึ่ง แต่ในปัจจุบันนี้ดูเหมือนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นกำลังมุ่งไปในทิศทางของฝ่ายที่สองมากกว่า เนื่องจากแพลตฟอร์มส่วนใหญ่นั้นเลือกที่จะดำเนินการตามนโยบายของรัฐนั่นเอง


CoinSpot และ Swiftx ถอดเหรียญ Privacy Coin ออก

รายงานล่าสุดในช่วงวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมานี้ นาย Alex Saunders ซึ่งเป็นทั้งยูทูปเบอร์และผู้คร่ำหวอดในวงการคริปโตได้ออกมาชี้ถึงประเด็นการประกาศเตรียมถอดเหรียญ Privacy Coin ออกจากแพลตฟอร์มสัญชาติออสเตรเลียสองแห่ง คือ CoinSpot และ Swiftx โดยได้มีการกำหนดระยะเวลาการถอดเหรียญออกภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้นั่นเอง โดยเหรียญที่อยู่ในรายการซึ่งจะถูกถอดออกจากการให้บริการนั้นคือ Monero, Komodo, Bytecoin และ Zcoin


CoinSpot ยืนยันถอดเหรียญเนื่องจากถูกบีบโดยภาครัฐฯ

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าว Cointelegraph ซึ่งได้มีการติดต่อกับทาง CoinSpot แล้ว ได้ใจความว่าทางบริษัทยืนยันถึงการถอดเหรียญดังกล่าวออกจากการให้บริการแก่ลูกค้าของพวกเขาเนื่องจากได้รับแรงกฎหมายจากหลายฝ่ายซึ่งต้องการจำกัดขอบเขตการดำเนินการของบริษัท แต่ทั้งนี้เนื่องจากพวกเขาให้ความสำคัญกับการให้บริการแก่ผู้ใช้งานภายในประเทศออสเตรเลีย พวกเขาจึงจำเป็นที่จะต้องตัดสินใจดำเนินการตามที่ได้รับการเรียกร้องจากภาครัฐฯ

อย่างไรก็ตามเนื่องจากทางฝั่งผู้พัฒนาเหรียญ Komodo ได้ออกมาชี้แจงถึงการดำเนินการของพวกเขาว่าเหรียญ Komodo นั้นได้ถอดฟังชั่นความเป็นส่วนตัวออกไปเป็นระยะเวลานานมากแล้ว อีกทั้งแม้ว่าเทคโนโลยีของทาง Komodo นั้นจะยังคงชูโรงด้านความเป็นส่วนตัวอยู่ แต่เหรียญของพวกเขาคือ KMD นั้นจะไม่มีคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวเหลืออยู่ เหรียญดังกล่าวและเหรียญ Zcash ซึ่งถูกสร้างบนเทคโนโลยีเดียวกันนั้นจึงจะยังคงได้รับการให้บริการบนแพลตฟอร์มอยู่นั่นเอง

สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปคือเมื่อพ้นระยะเวลาที่ทางบริษัทกำหนดไว้นั้น ผู้ใช้บริการของพวกเขาจะไม่สามารถที่จะดำเนินการซื้อขายเหรียญเหล่านี้ได้อีกต่อไป แต่ทั้งนี้ทางบริษัทได้ยืนยันว่าพวกเขาไม่มีนโยบายในการบังคับขายเหรียญซึ่งค้างอยู่บนแพลตฟอร์ม ดังนั้นจึงหมายความว่าผู้ใช้งานยังคงสามารถที่จะถอนเหรียญนั้นออกไปหลังพ้นกำหนดระยะเวลาดังกล่าวได้อยู่นั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตถามเรื่องความคุ้มครองนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาได้ร่อนจดหมายถามไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครองนักลงทุนว่า สามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน
ประธาน Asic

ประธาน ASIC มองว่า คนแห่ลงทุนคริปโตมากผิดวิสัยอย่างที่ควรจะเป็น

ประธาน ASIC ได้มองว่า ตอนนี้กระแสการลงทุนในคริปโตมันมากเกินกว่าที่อาจจะรับไหวในเวลานี้
Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

Square เปลี่ยนชื่อเป็น Block เนื่องจากต้องการโฟกัสไปที่บล็อกเชน

ข่าวการเปลี่ยนชื่อจาก Square ไปเป็น Block เกิดขึ้น 48 ชั่วโมง หลังจากที่ Jack Dorsey ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ Twitter ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยชื่อใหม่จะมีผลอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม
ผู้ใช้ Binance ถอน Doge ได้ตามปกติแล้ว

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม