Exchange สัญชาติออสเตรเลียถอด Privacy Coin ตามนโยบายรัฐฯ

บริษัท Exchange สัญชาติออสเตรเลียอย่าง CoinSpot และ Swiftx ถอดเหรียญ Monero ออกจากแพลตฟอร์มหลังถูกบีบจากฝั่งรัฐฯ

Photo 1580847097346 72D80F164702

เหรียญ Privacy Coin

เหรียญ Privacy Coin นั้นคือเหรียญซึ่งเน้นย้ำคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวในการใช้งานเหรียญเป็นหลัก โดยที่ผู้ใช้งานเหรียญเหล่านี้มีอิสระในการดำเนินธุรกรรมระหว่างบุคคลใด ๆ ได้โดยที่สายธุรกรรมที่เกิดขึ้นนั้นยากต่อการติดตามตรวจสอบ แต่อย่างไรก็ตามการอิสรภาพในการทำธุรกรรมนั้นอาจถูกจำกัดได้ทั้งจากฝั่งต้นทางและปลายทางของสายธุรกรรม ขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์มที่ผู้โอนและผู้รับใช้งานนั่นเอง เหรียญ Privacy Coin หลักของตลาดเช่น Monero, Dash, Zcash, Verge และ Bitcoin Private ทั้งนี้ยังมีโครงการเหรียญใหม่ ๆ ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอยู่เสมออีกด้วย

อย่างไรก็ตามประเด็นสำคัญที่เกิดขึ้นในวงการคริปโตคือการต่อสู้กันระหว่างสองฝั่งคือฝ่ายที่ต้องการเป็นอิสระจากการควบคุมและการกำกับดูแลโดยภาครัฐฯ และอีกฝั่งหนึ่งซึ่งต้องการให้สกุลเงินคริปโตนั้นสามารถเข้าเป็นส่วนหนึ่งของระบบการเงินแบบดั้งเดิมได้ โดยอาศัยการออกแบบกฎเกณฑ์ขึ้นมาเพื่อกำกับในฐานะสกุลเงินหรือทรัพย์สินประเภทหนึ่ง แต่ในปัจจุบันนี้ดูเหมือนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นกำลังมุ่งไปในทิศทางของฝ่ายที่สองมากกว่า เนื่องจากแพลตฟอร์มส่วนใหญ่นั้นเลือกที่จะดำเนินการตามนโยบายของรัฐนั่นเอง


CoinSpot และ Swiftx ถอดเหรียญ Privacy Coin ออก

รายงานล่าสุดในช่วงวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมานี้ นาย Alex Saunders ซึ่งเป็นทั้งยูทูปเบอร์และผู้คร่ำหวอดในวงการคริปโตได้ออกมาชี้ถึงประเด็นการประกาศเตรียมถอดเหรียญ Privacy Coin ออกจากแพลตฟอร์มสัญชาติออสเตรเลียสองแห่ง คือ CoinSpot และ Swiftx โดยได้มีการกำหนดระยะเวลาการถอดเหรียญออกภายในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้นั่นเอง โดยเหรียญที่อยู่ในรายการซึ่งจะถูกถอดออกจากการให้บริการนั้นคือ Monero, Komodo, Bytecoin และ Zcoin


CoinSpot ยืนยันถอดเหรียญเนื่องจากถูกบีบโดยภาครัฐฯ

อ้างอิงจากรายงานของสำนักข่าว Cointelegraph ซึ่งได้มีการติดต่อกับทาง CoinSpot แล้ว ได้ใจความว่าทางบริษัทยืนยันถึงการถอดเหรียญดังกล่าวออกจากการให้บริการแก่ลูกค้าของพวกเขาเนื่องจากได้รับแรงกฎหมายจากหลายฝ่ายซึ่งต้องการจำกัดขอบเขตการดำเนินการของบริษัท แต่ทั้งนี้เนื่องจากพวกเขาให้ความสำคัญกับการให้บริการแก่ผู้ใช้งานภายในประเทศออสเตรเลีย พวกเขาจึงจำเป็นที่จะต้องตัดสินใจดำเนินการตามที่ได้รับการเรียกร้องจากภาครัฐฯ

อย่างไรก็ตามเนื่องจากทางฝั่งผู้พัฒนาเหรียญ Komodo ได้ออกมาชี้แจงถึงการดำเนินการของพวกเขาว่าเหรียญ Komodo นั้นได้ถอดฟังชั่นความเป็นส่วนตัวออกไปเป็นระยะเวลานานมากแล้ว อีกทั้งแม้ว่าเทคโนโลยีของทาง Komodo นั้นจะยังคงชูโรงด้านความเป็นส่วนตัวอยู่ แต่เหรียญของพวกเขาคือ KMD นั้นจะไม่มีคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวเหลืออยู่ เหรียญดังกล่าวและเหรียญ Zcash ซึ่งถูกสร้างบนเทคโนโลยีเดียวกันนั้นจึงจะยังคงได้รับการให้บริการบนแพลตฟอร์มอยู่นั่นเอง

สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปคือเมื่อพ้นระยะเวลาที่ทางบริษัทกำหนดไว้นั้น ผู้ใช้บริการของพวกเขาจะไม่สามารถที่จะดำเนินการซื้อขายเหรียญเหล่านี้ได้อีกต่อไป แต่ทั้งนี้ทางบริษัทได้ยืนยันว่าพวกเขาไม่มีนโยบายในการบังคับขายเหรียญซึ่งค้างอยู่บนแพลตฟอร์ม ดังนั้นจึงหมายความว่าผู้ใช้งานยังคงสามารถที่จะถอนเหรียญนั้นออกไปหลังพ้นกำหนดระยะเวลาดังกล่าวได้อยู่นั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ธนาคาร Brubank

ธนาคาร Brubank ของอาร์เจนตินา ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

Brubank กลายเป็นธนาคารดิจิทัลแห่งแรกของประเทศอาร์เจนตินาที่ได้รับการอนุมัติโดยธนาคารกลางเป็นที่เรียบร้อย
Bitmex จ่ายค่าปรับ

ศาลสหรัฐสั่ง Bitmex จ่ายค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน

Bitmex บริษัทให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ถูกทางศาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสั่งให้เสียค่าปรับเป็นเงินกว่า $30 ล้าน
บริการซื้อขายคริปโต

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของอาร์เจนตินา เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตแห่งแรกในประเทศ

Banco Galicia หนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศอาร์เจนตินา เป็นธนาคารแห่งแรกที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
Binance บริษัทคริปโต

Binance บริษัทคริปโต สามารถดำเนินกิจการในประเทศฝรั่งเศสอย่างเต็มตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศฝรั่งเศส ได้ทำการอนุมัติให้ Binance บริษัทคริปโตของโลกสามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้แล้ว