ออสเตรเลียมอบเงิน 4 ล้านดอลลาร์แก่ Blockchain Startup 2 ราย

รัฐบาลออสเตรเลียประกาศมอบเงินสนับสนุนแก่บริษัท Blockchain สองแห่ง คือ บริษัทตรวจสอบข้อมูล Everledger และที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี Convergence.tech

Blockchain Text

การลงทุนครั้งใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสำรวจความสามารถของบล็อคเชนในการขยายขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแร่ธาตุและอาหารและเครื่องดื่มที่สำคัญของออสเตรเลีย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีของออสเตรเลียประกาศมอบเงินสนับสนุนแก่บริษัทบล็อกเชนสองแห่ง ซึ่งก็คือบริษัทตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง Everledger และบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี Convergence.tech

Everledger คือบริษัทที่สร้างทะเบียนของเพชรแต่ละเม็ดทั่วโลก ได้รับเงินสนับสนุนจำนวน 3 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อตรวจสอบกรณีการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อการสร้างใบรับรองดิจิทัลสำหรับแร่ธาตุที่สำคัญผ่านขั้นตอนการตรวจสอบและการเที่มา โดยบริษัทกำลังใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนของบริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่อย่าง IBM เพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่มีความโปร่งใสสำหรับอุตสาหกรรมเพชร

Covergence.tech ได้รับเงิน 2.6 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสำหรับกระบวนการรายงานอัตโนมัติภายสำหรับสินค้าภายใต้ระบบภาษีสินค้าโภคภัณฑ์ เช่น เบียร์และสุรา

“สิ่งนี้จะช่วยบริษัทในภาคส่วนต่าง ๆ ในการลดต้นทุนการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับการสร้าง การจัดเก็บ และการขนส่งผลิตภัณฑ์ของตน” ประกาศดังกล่าวระบุ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเป็นส่วนหนึ่งภายใต้โครงการ “Blockchain Pilot Grants” ของออสเตรเลีย ซึ่งได้รับงบประมาณจากรัฐบาลของ Morrison การลงทุนครั้งใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสำรวจความสามารถของบล็อคเชนในการขยายขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแร่ธาตุ อาหาร และเครื่องดื่มที่สำคัญของออสเตรเลีย งบประมาณนี้อยู่ภายใต้แผนงานบล็อกเชนระดับชาติของออสเตรเลียที่เคยประกาศในปี 2019

Christian Porter รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมฯ กล่าวว่า โครงการต่าง ๆ จะช่วยเร่งระยะเวลาของการนำบล็อคเชนมาใช้ในออสเตรเลีย รวมทั้งช่วยธุรกิจในประเทศในการเตรียมพร้อมรับมือความท้าทายในโลกธุรกิจ

“Blockchain Pilot Grants จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของบล็อคเชนที่จะช่วยให้ธุรกิจประหยัดเงินและตัดเทปสีแดงโดยการปรับปรุงกระบวนการต่างๆ เช่น การติดตามผลิตภัณฑ์ตลอดห่วงโซ่อุปทานและการถ่ายโอนข้อมูลลูกค้า” Porter กล่าว

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม