Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ออสเตรเลียมอบเงิน 4 ล้านดอลลาร์แก่ Blockchain Startup 2 ราย

รัฐบาลออสเตรเลียประกาศมอบเงินสนับสนุนแก่บริษัท Blockchain สองแห่ง คือ บริษัทตรวจสอบข้อมูล Everledger และที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี Convergence.tech

Blockchain Text

การลงทุนครั้งใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสำรวจความสามารถของบล็อคเชนในการขยายขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแร่ธาตุและอาหารและเครื่องดื่มที่สำคัญของออสเตรเลีย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีของออสเตรเลียประกาศมอบเงินสนับสนุนแก่บริษัทบล็อกเชนสองแห่ง ซึ่งก็คือบริษัทตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง Everledger และบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี Convergence.tech

Everledger คือบริษัทที่สร้างทะเบียนของเพชรแต่ละเม็ดทั่วโลก ได้รับเงินสนับสนุนจำนวน 3 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อตรวจสอบกรณีการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อการสร้างใบรับรองดิจิทัลสำหรับแร่ธาตุที่สำคัญผ่านขั้นตอนการตรวจสอบและการเที่มา โดยบริษัทกำลังใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนของบริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่อย่าง IBM เพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่มีความโปร่งใสสำหรับอุตสาหกรรมเพชร

Covergence.tech ได้รับเงิน 2.6 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสำหรับกระบวนการรายงานอัตโนมัติภายสำหรับสินค้าภายใต้ระบบภาษีสินค้าโภคภัณฑ์ เช่น เบียร์และสุรา

“สิ่งนี้จะช่วยบริษัทในภาคส่วนต่าง ๆ ในการลดต้นทุนการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับการสร้าง การจัดเก็บ และการขนส่งผลิตภัณฑ์ของตน” ประกาศดังกล่าวระบุ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเป็นส่วนหนึ่งภายใต้โครงการ “Blockchain Pilot Grants” ของออสเตรเลีย ซึ่งได้รับงบประมาณจากรัฐบาลของ Morrison การลงทุนครั้งใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสำรวจความสามารถของบล็อคเชนในการขยายขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแร่ธาตุ อาหาร และเครื่องดื่มที่สำคัญของออสเตรเลีย งบประมาณนี้อยู่ภายใต้แผนงานบล็อกเชนระดับชาติของออสเตรเลียที่เคยประกาศในปี 2019

Christian Porter รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมฯ กล่าวว่า โครงการต่าง ๆ จะช่วยเร่งระยะเวลาของการนำบล็อคเชนมาใช้ในออสเตรเลีย รวมทั้งช่วยธุรกิจในประเทศในการเตรียมพร้อมรับมือความท้าทายในโลกธุรกิจ

“Blockchain Pilot Grants จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของบล็อคเชนที่จะช่วยให้ธุรกิจประหยัดเงินและตัดเทปสีแดงโดยการปรับปรุงกระบวนการต่างๆ เช่น การติดตามผลิตภัณฑ์ตลอดห่วงโซ่อุปทานและการถ่ายโอนข้อมูลลูกค้า” Porter กล่าว

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้ว จากการอัปเกรด Altair

Ethereum 2.0 ใกล้เข้ามาแล้วจากการอัปเกรด Altair ที่จะมีขึ้น

เครือข่าย Ethereum กำลังจะก้าวไปสู่ ​​Ethereum 2.0 อีกขั้นด้วยการอัปเกรด Altair หรือเครือข่าย Beacon Chain ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ที่ 27 ตุลาคม
หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย

หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรีย ไม่ยอมรับบริษัททางด้าน Blockchain

ถือเป็นเรื่องแปลกใจที่หน่วยงานขึ้นทะเบียนไนจีเรียไม่ยอมรับการจดทะเบียนของบริษัท Blockchain ทั้ง ๆ ที่ประเทศมีนโยบายสนับสนุนดิจิทัล
Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน