เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รมว. คลัง ออสเตรเลียมองว่า Crypto เป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง

Jane Hume รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของออสเตรเลียออกมาเตือนเหล่านักลงทุนทั้งหลายว่า Crypto เป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงมาก ซึ่งจากเหตุการณ์ที่ราคาร่วงครั้งใหญ่ที่ผ่านมา น่าจะทำให้หลายต่อหลายคนเริ่มตระหนักถึงสิ่งนี้

Jane Hume

Jane Hume รัฐมนตรีว่าการกระทรวงบริการทางการเงินของออสเตรเลียออกมาเตือนผู้คนทั้งหลายว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวน และมีความเสี่ยงสูงมาก เหล่านักลงทุนต้องตระหนักถึงความเสี่ยงหลังจากการปรับฐานครั้งใหญ่ของอุตสาหกรรมคริปโตทั่วโลกเมื่อเร็ว ๆ นี้

ตามรายงานของ Daily Mail ทาง Hume กล่าวว่าออสเตรเลีย “ไม่มีปัญหากับผู้บริโภคที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล”

นอกจากนี้ทางท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ Hume ยังได้เตือนให้นักลงทุนระวังความผันผวนในตลาดหลังจากผลกระทบล่าสุดของการวิพากษ์วิจารณ์การใช้พลังงาน Bitcoin (BTC) ของ Elon Musk

‘มันเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวน และมีความเสี่ยงสูง และนักลงทุนต้องตระหนักถึงความเสี่ยงเหล่านี้’ วุฒิสมาชิก Hume กล่าวกับที่ประชุมสมาคมนายหน้า และที่ปรึกษาทางการเงินในซิดนีย์

แต่ใช่ว่าท่าน รมว. คลัง นั้นจะไม่ปลื้มคริปโต เพียงแต่กำลังพยายามเตือนสติผู้คนในตลาดเท่านั้น เพราะแท้ที่จริงแล้วเธอเองก็ได้แสดงจุดยืนอย่างชัดเจนว่าด้วยการย้ำความจริงที่ว่าสกุลเงินดิจิทัลไม่ใช่การหลอกลวง โดยเธอพูดเอาไว้ว่า

“Cryptocurrency ไม่ใช่แฟชั่น เป็นประเภทสินทรัพย์ที่จะมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น”

การดิ้นรนของคริปโต

อุตสาหกรรม Crypto ยังคงเดินหน้าต่อไปเพื่อก้าวเข้าสู่การยอมรับจากกระแสหลักแบบเต็มตัว การลงทุน และการซื้อขาย Crypto กลายเป็นเรื่องปกติในประเทศส่วนใหญ่ในปัจจุบัน เนื่องจากผู้คนแสวงหาทางเลือกอื่นสำหรับตลาดแบบดั้งเดิม และอัตราดอกเบี้ยต่ำที่ส่งผลกระทบต่อตลาดตราสารหนี้

ผู้ร่างกฎหมาย และเจ้าหน้าที่ของรัฐบางส่วนทั่วโลกเริ่มคลายท่าทีที่ไม่ปลื้มอุตสาหกรรมคริปโต เพราะแท้ที่จริงแล้วการพัฒนานี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องจากการยอมรับของกลุ่มสินทรัพย์ที่เพิ่งเกิดใหม่เหล่านี้ได้เกิดขึ้นในหมู่นักลงทุนรายย่อย และสถาบันเป็นที่เรียบร้อย เทคโนโลยีดังกล่าว ถือเป็นการ Disruptive, สร้างความเท่าเทียมกันทางการเงินแก่ทุกคน และขจัดความน่าเบื่อหน่ายที่เกี่ยวข้องกับความล่าช้า และค่าธรรมเนียมที่มากเกินไปซึ่งเราทั้งหลายถูกเรียกเก็บจากธนาคาร

นอกจากนี้ Cryptocurrencies ยังให้สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมแก่ผู้ถือครองเนื่องจากมูลค่าของ Crypto เติบโตเร็วกว่าตัวเลือกการลงทุนแบบดั้งเดิมส่วนใหญ่ แต่ทว่าในบางครั้งการเติบโตอย่างมหาศาลก็จะถูกลบล้างโดยความผันผวนที่รุนแรงและทำให้ราคาที่ดิ่งลงอย่างน่าใจหาย และยากที่จะตั้งรับได้ทัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน