รมว. คลัง ออสเตรเลียมองว่า Crypto เป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง

Jane Hume รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของออสเตรเลียออกมาเตือนเหล่านักลงทุนทั้งหลายว่า Crypto เป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงมาก ซึ่งจากเหตุการณ์ที่ราคาร่วงครั้งใหญ่ที่ผ่านมา น่าจะทำให้หลายต่อหลายคนเริ่มตระหนักถึงสิ่งนี้

Jane Hume

Jane Hume รัฐมนตรีว่าการกระทรวงบริการทางการเงินของออสเตรเลียออกมาเตือนผู้คนทั้งหลายว่าสกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวน และมีความเสี่ยงสูงมาก เหล่านักลงทุนต้องตระหนักถึงความเสี่ยงหลังจากการปรับฐานครั้งใหญ่ของอุตสาหกรรมคริปโตทั่วโลกเมื่อเร็ว ๆ นี้

ตามรายงานของ Daily Mail ทาง Hume กล่าวว่าออสเตรเลีย “ไม่มีปัญหากับผู้บริโภคที่ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล”

นอกจากนี้ทางท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ Hume ยังได้เตือนให้นักลงทุนระวังความผันผวนในตลาดหลังจากผลกระทบล่าสุดของการวิพากษ์วิจารณ์การใช้พลังงาน Bitcoin (BTC) ของ Elon Musk

‘มันเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวน และมีความเสี่ยงสูง และนักลงทุนต้องตระหนักถึงความเสี่ยงเหล่านี้’ วุฒิสมาชิก Hume กล่าวกับที่ประชุมสมาคมนายหน้า และที่ปรึกษาทางการเงินในซิดนีย์

แต่ใช่ว่าท่าน รมว. คลัง นั้นจะไม่ปลื้มคริปโต เพียงแต่กำลังพยายามเตือนสติผู้คนในตลาดเท่านั้น เพราะแท้ที่จริงแล้วเธอเองก็ได้แสดงจุดยืนอย่างชัดเจนว่าด้วยการย้ำความจริงที่ว่าสกุลเงินดิจิทัลไม่ใช่การหลอกลวง โดยเธอพูดเอาไว้ว่า

“Cryptocurrency ไม่ใช่แฟชั่น เป็นประเภทสินทรัพย์ที่จะมีความสำคัญเพิ่มมากขึ้น”

การดิ้นรนของคริปโต

อุตสาหกรรม Crypto ยังคงเดินหน้าต่อไปเพื่อก้าวเข้าสู่การยอมรับจากกระแสหลักแบบเต็มตัว การลงทุน และการซื้อขาย Crypto กลายเป็นเรื่องปกติในประเทศส่วนใหญ่ในปัจจุบัน เนื่องจากผู้คนแสวงหาทางเลือกอื่นสำหรับตลาดแบบดั้งเดิม และอัตราดอกเบี้ยต่ำที่ส่งผลกระทบต่อตลาดตราสารหนี้

ผู้ร่างกฎหมาย และเจ้าหน้าที่ของรัฐบางส่วนทั่วโลกเริ่มคลายท่าทีที่ไม่ปลื้มอุตสาหกรรมคริปโต เพราะแท้ที่จริงแล้วการพัฒนานี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องจากการยอมรับของกลุ่มสินทรัพย์ที่เพิ่งเกิดใหม่เหล่านี้ได้เกิดขึ้นในหมู่นักลงทุนรายย่อย และสถาบันเป็นที่เรียบร้อย เทคโนโลยีดังกล่าว ถือเป็นการ Disruptive, สร้างความเท่าเทียมกันทางการเงินแก่ทุกคน และขจัดความน่าเบื่อหน่ายที่เกี่ยวข้องกับความล่าช้า และค่าธรรมเนียมที่มากเกินไปซึ่งเราทั้งหลายถูกเรียกเก็บจากธนาคาร

นอกจากนี้ Cryptocurrencies ยังให้สิทธิประโยชน์เพิ่มเติมแก่ผู้ถือครองเนื่องจากมูลค่าของ Crypto เติบโตเร็วกว่าตัวเลือกการลงทุนแบบดั้งเดิมส่วนใหญ่ แต่ทว่าในบางครั้งการเติบโตอย่างมหาศาลก็จะถูกลบล้างโดยความผันผวนที่รุนแรงและทำให้ราคาที่ดิ่งลงอย่างน่าใจหาย และยากที่จะตั้งรับได้ทัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว