จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน

ATM คริปโต

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน

ATM คริปโตเพิ่มมากขึ้น

นับตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2017 เป็นต้นมา เริ่มมีจำนวนตู้เอทีเอ็มที่เพิ่มมากขึ้นถึง 1 พันเครื่อง และต่อมาจำนวนตู้เอทีเอ็มเพิ่มมากขึ้นถึง 3,925 % ด้วยกัน จำนวนตู้เอทีเอ็มคริปโตเติบโตอย่างก้าวกระโดดอีกครั้งในช่วง 23 เดือนที่ผ่านมา หรือในช่วงวันที่ 1 กันยายน ปี 2020 โดยที่เวลานั้นมีจำนวนตู้เอทีเอ็มคริปโตมีอยู่ไม่ถึง 1 หมื่นเครื่อง

ในช่วงที่ผ่านมาเริ่มมีคนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการใช้เงินดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะมียอดผู้ใช้ตู้เอทีเอ็มคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก ความจริงแล้วเวลานี้เริ่มมีประเทศกว่า 77 ประเทศที่เริ่มมีการให้บริการตู้เอทีเอ็มเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีผู้ประกอบการทางด้านเอทีเอ็มคริปโตกว่า 64 เจ้าด้วยกัน สอดคล้องกับข้อมูลจาก coinatmradar.com ที่ได้มีการระบุว่า มีจำนวนตู้เอทีเอ็มคริปโตมากถึง 39,011 จุด

มีหลายคริปโตที่ใช้กันมากขึ้น

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2017 เวลานั้นมีจำนวนตู้เอทีเอ็มประมาณ 969 แห่งทั่วโลก โดยเฉพาะพื้นที่ในแถบอเมริกาเหนือที่มีตู้เอทีเอ็มคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มากถึง 95.1 % จากทั้งหมดที่มีอยู่ทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศแคนาดาที่เริ่มมีการตั้งตู้เอทีเอ็มมากขึ้น รองลงมาเป็นประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีจำนวนตู้เอทีเอ็มมากถึง 87.9 % ส่วนประเทศแถบยุโรปอยู่ที่ 3.8 %

อย่างไรก็ตามเมื่อมาดูยอดการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะพบว่าเหรียญคริปโตอย่าง Litecoin มีการถูกตั้งใช้งานมากถึง 32,466 เครื่อง รองลงมาเป็นเหรียญ Ethereum ที่มีการให้บริการมากถึง 29,324 จุด รวมไปถึงเหรียญ Dogecoin กับ Bitcoin Cash ที่มีอยู่ราว ๆ 1 หมื่นจุด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล