อิหร่านประกาศความสำเร็จ! สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเป็นมูลค่าจำนวนมาก

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว

เหรียญคริปโต

ประเทศอิหร่านกลายเป็นประเทศแรกที่ได้มีการรายงานการนำเข้าสินค้าด้วยการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเป็นทางการแล้ว

นำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโต

โดยมูลค่าการนำเข้าสินค้าจากการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศอิหร่านนั้น คิดเป็นมูลค่ากว่า $10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลที่ได้กล่าวว่า ในช่วงสิ้นเดือนกันยายนนี้ การใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับระบบสัญญาอัจฉริยะจะเริ่มมีการใช้ในการซื้อขายสินค้าจากต่างประเทศที่เริ่มเปิดรับเหรียญคริปโตมากขึ้น

ทางด้าน Alireza Peymanpak รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เหมืองแร่และการค้าและประธานองค์กรการส่งเสริมการค้าขายได้ออกมาประกาศความสำเร็จเรื่องนี้เอาไว้ผ่านการทวีตข้อความบน Twitter เอาไว้ว่า สามารถนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้จำนวนมาก และคาดว่าจะมีการใช้ระบบอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในการดึงดูดการค้าขายระหว่างประเทศมากขึ้น

ผลกระทบจากการขุดเหมืองคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมา ประเทศอิหร่านมีการอนุญาตให้ใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการชำระเงินด้วย เรื่องนี้ทางด้านธนาคารกลางของประเทศอิหร่านได้มีการประกาศเอาไว้ในช่วงเดือนสิงหาคมของปีที่แล้วเอาไว้ว่า จะเริ่มมีการอนุญาตให้ทางธนาคารและบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตที่จดทะเบียนสามารถใช้เหรียญคริปโตที่มาจากการขุดเหมืองได้โดยนักขุดเหมืองที่มีการจดทะเบียนกับภาครัฐในการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ

เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้วที่รัฐบาลประเทศอิหร่านได้มีการอนุญาตให้มีการขุดเหมืองคริปโตอย่างจริงจัง อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐบาลได้เตือนถึงผลกระทบจากการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ชี้ให้เห็นว่า มีการใช้ไฟฟ้ามากเกินความจำเป็นจนส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของคนส่วนใหญ่ในประเทศ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว