ATM 13,000 เครื่องในเกาหลีใต้รองรับการถอนและโอนเงิน Litecoin

ตู้ ATM ในเกาหลีใต้ 13,000 เครื่อง เปิดให้บริการถอนและโอนเงินระหว่างประเทศด้วย Litecoin และแลกเปลี่ยนเป็นเงินวอน

Person Holding Brown Leather Wallet And Banknotes

ตู้ ATM ของเกาหลีใต้ 13,000 เครื่องที่กระจายอยู่ทั่วประเทศจะเปิดให้บริการธุรกรรมทางการเงิน ทั้งการถอนเงินและโอนเงินระหว่างประเทศโดยใช้ Litecoin เพื่อเพิ่มช่องทางและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนชาวเกาหลีใต้

มูลนิธิ Litecoin ได้ประกาศร่วมมือกับ MeconCash เพื่อเปิดตัว Litecoin (LTC) ให้กับการถอนเงินและโอนเงินวอนของเกาหลีจากตู้เอทีเอ็ม 13,000 เครื่องในเกาหลีใต้

ความร่วมมือดังกล่าวจะทำให้ LTC ถูกรวมเข้ากับแพลตฟอร์มการชำระเงิน M.Pay ของ MeconCash Litecoin จะได้รับการยอมรับเป็นการชำระเงินบนแพลตฟอร์มค้าปลีก MeconMall ของ MeconCash และชำระเงินสำหรับเกมที่รับรางวัล M.Pay

เกาหลีใต้เป็นประเทศหนึ่งที่มีประชากรให้ความนิยมใช้สกุลเงินดิจิทัล มีอัตราการทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านสกุลเงินดิจิทัลที่สูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศในแถบเอเชีย ซึ่งจากข้อมูลของ CryptoCompare การค้าระหว่าง Litcoin และเงินวอน ในระยะเวลา 24 ชั่วโมงสามารถสร้างการค้าได้เกือบ 4.3 ล้านดอลลาร์ คิดเป็น 0.82% ของการค้าทั้งหมดในขณะนั้น

Charlie Lee กรรมการผู้จัดการของมูลนิธิ Litecoin อธิบายว่าการเป็นหุ้นส่วนกับ MeconCash ครั้งนี้เป็น 

“ก้าวใหญ่ในการขยายรอยเท้าของ Litecoin ในตลาดเกาหลีใต้”

ในปี 2018 เกาหลีใต้เคยสร้างปริมาณการโอนเงินที่มาจากสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ เป็นประวัติการณ์ด้วยมูลค่าการโอน 6.25 พันล้านดอลลาร์ 

Cryptocurrency แข่งขันเพื่อตลาดการโอนเงินในเอเชีย

จำนวน cryptocurrency ที่เพิ่มขึ้นในเอเชียกำลังพยายามที่จะยึดตลาดการโอนเงิน ทางการโอนในประเทศและระหว่างประเทศ โดย Ripple ได้เปิดตัวพันธมิตรหลายรายในภูมิภาคนี้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา 

Ripple ประกาศว่าผู้ให้บริการโอนเงินข้ามพรมแดนของเกาหลีใต้และบริษัทโอนเงินอย่าง Hanpass และ Sentbe ได้เข้าร่วมเครือข่ายบริการทางการเงินบนบล็อคเชน RippleNet

ในวันถัดไป Ripple ได้เปิดเผยความร่วมมือกับผู้ให้บริการโอนเงินในยุโรป Azimo เพื่อใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจายสำหรับบริการโอนเงินไปยังฟิลิปปินส์

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
เหรียญคริปโต

ก้าวสำคัญของโปรตุเกส เมื่อประชาชนสามารถซื้ออพาร์ทเม้นท์ด้วยเหรียญคริปโต

อพาร์ทเม้นท์ในประเทศโปรตุเกสสามารถทำการซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้แล้ว ถือเป็นครั้งแรกของประเทศที่ได้มีการซื้อขายด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ผู้ใช้ Wallets

เผยยอดผู้ใช้ Wallets จะพุ่งสูงขึ้น 4 พันล้านคนในปี 2024

รายงานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Merchant Machine บริการ Wallet ทางโทรศัพท์มือถือได้คาดการณ์ว่า จะมีผู้ใช้บริการ Wallet ผ่านทางโทรศัพท์มือถือมากถึง 4.4 พันล้าน
สร้าง Cbdc

อาร์เจนตินาเดินหน้าสร้าง CBDC ของตัวเองแล้ว

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาเริ่มที่จะทำการเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC เป็นของตัวเองแล้ว โดยร่างกฎหมายได้ช่วยอำนวยความสะดวกให้ชาวอาร์เจนตินาสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาและออกแบบสกุลเงินดิจิทัลได้