จับกุมชาวเกาหลีใต้ 2 คน ได้รับการว่าจ้างด้วยบิทคอยน์จากแฮกเกอร์เกาหลีเหนือ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายบังคับกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางการเกาหลีใต้ได้มีการจับกลุ่มชาวเกาหลีใต้ 2 คน จากการว่าจ้างแฮกเกอร์

แฮกเกอร์เกาหลีเหนือ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายบังคับกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางการเกาหลีใต้ได้มีการจับกลุ่มชาวเกาหลีใต้ 2 คนฐานได้รับจ้างให้มีการสอดแนมบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับแฮกเกอร์ของประเทศเกาหลีเหนือ

แฮกเกอร์เกาหลีเหนือจ้างชาวเกาหลีใต้ 2 คน

โดยชาวเกาหลีใต้ 2 คน คนหนึ่งได้มีการประกอบกิจการทางด้านสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่และคนหนึ่งได้มีการรับราชการในกองทัพของประเทศเกาหลีใต้ ได้ถูกจับกุมด้วยข้อหาดำเนินปฏิบัติการลับทางการทหารให้กับแฮกเกอร์ชาวเกาหลีเหนือ ไม่ว่าจะเป็นการให้ข้อมูลรายละเอียดที่มีความอ่อนไหวต่อบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่ชาวเกาหลีใต้ 2 คน ได้รับเงินเป็นเหรียญบิทคอยน์เป็นเงินกว่า $6 แสนและ $37,789 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ในรายงานของ AFP ได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายบังคับกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการจับกุมชาวเกาหลีใต้ที่ทำงานให้กับกองทำเป็นครั้งแรกฐานเป็นผู้สอดแนมให้กับชาติเกาหลีเหนือ โดยผู้ต้องหาได้มียศเป็นผู้กอง แต่ทางการขอสงวนชื่อและนามสกุล เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้มีการให้ข้อมูลในส่วนของระบบการควบคุมและคำสั่งต่าง ๆ ให้กับทางเกาหลีเหนือ

มีอุปกรณ์สอดแนมของเกาหลีเหนือ

ในทางกลับกันผู้ต้องหาที่ประกอบกิจการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ถูกกล่าวหาว่า ได้รับอุปกรณ์สอดแนมจากผู้ต้องหาที่ทำงานให้กับกองทัพ โดยที่อุปกรณ์นี้เป็นของฝ่ายประเทศเกาหลีเหนือ เช่นกันในรายงานได้มีการระบุว่า อุปกรณ์สอดแนมนี้มีลักษณะเหมือนกับนาฬิกาข้อมือที่ใช้สำหรับทำการแฮกข้อมูลพร้อมกับมีช่องเสียม USB พร้อม ซึ่งอุปกรณ์นี้จะช่วยให้ฝ่ายเกาหลีเหนือสามารถเจาะระบบคำสั่งและข้อมูลต่าง ๆ ได้

คาดว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนจะถูกตั้งข้อหาทำการละเมิดและฝ่าฝืนตามกฎหมายว่าด้วยความมั่นคงของประเทศ และจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายที่ระบุเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble