จับกุมชาวเกาหลีใต้ 2 คน ได้รับการว่าจ้างด้วยบิทคอยน์จากแฮกเกอร์เกาหลีเหนือ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายบังคับกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางการเกาหลีใต้ได้มีการจับกลุ่มชาวเกาหลีใต้ 2 คน จากการว่าจ้างแฮกเกอร์

แฮกเกอร์เกาหลีเหนือ

เจ้าหน้าที่ฝ่ายบังคับกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางการเกาหลีใต้ได้มีการจับกลุ่มชาวเกาหลีใต้ 2 คนฐานได้รับจ้างให้มีการสอดแนมบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับแฮกเกอร์ของประเทศเกาหลีเหนือ

แฮกเกอร์เกาหลีเหนือจ้างชาวเกาหลีใต้ 2 คน

โดยชาวเกาหลีใต้ 2 คน คนหนึ่งได้มีการประกอบกิจการทางด้านสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่และคนหนึ่งได้มีการรับราชการในกองทัพของประเทศเกาหลีใต้ ได้ถูกจับกุมด้วยข้อหาดำเนินปฏิบัติการลับทางการทหารให้กับแฮกเกอร์ชาวเกาหลีเหนือ ไม่ว่าจะเป็นการให้ข้อมูลรายละเอียดที่มีความอ่อนไหวต่อบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่ชาวเกาหลีใต้ 2 คน ได้รับเงินเป็นเหรียญบิทคอยน์เป็นเงินกว่า $6 แสนและ $37,789 ดอลลาร์สหรัฐฯ

Fixlqxahcfk 2

ในรายงานของ AFP ได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายบังคับกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการจับกุมชาวเกาหลีใต้ที่ทำงานให้กับกองทำเป็นครั้งแรกฐานเป็นผู้สอดแนมให้กับชาติเกาหลีเหนือ โดยผู้ต้องหาได้มียศเป็นผู้กอง แต่ทางการขอสงวนชื่อและนามสกุล เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้มีการให้ข้อมูลในส่วนของระบบการควบคุมและคำสั่งต่าง ๆ ให้กับทางเกาหลีเหนือ

มีอุปกรณ์สอดแนมของเกาหลีเหนือ

ในทางกลับกันผู้ต้องหาที่ประกอบกิจการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ถูกกล่าวหาว่า ได้รับอุปกรณ์สอดแนมจากผู้ต้องหาที่ทำงานให้กับกองทัพ โดยที่อุปกรณ์นี้เป็นของฝ่ายประเทศเกาหลีเหนือ เช่นกันในรายงานได้มีการระบุว่า อุปกรณ์สอดแนมนี้มีลักษณะเหมือนกับนาฬิกาข้อมือที่ใช้สำหรับทำการแฮกข้อมูลพร้อมกับมีช่องเสียม USB พร้อม ซึ่งอุปกรณ์นี้จะช่วยให้ฝ่ายเกาหลีเหนือสามารถเจาะระบบคำสั่งและข้อมูลต่าง ๆ ได้

คาดว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนจะถูกตั้งข้อหาทำการละเมิดและฝ่าฝืนตามกฎหมายว่าด้วยความมั่นคงของประเทศ และจะมีการดำเนินคดีตามกฎหมายที่ระบุเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย