Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

แฮกเกอร์ใช้ไวรัสในเกม PC ขุด Crypto นับล้านดอลลาร์

บริษัท Avast Antivirus ค้นพบมัลแวร์ตัวใหม่ชื่อ “Crackonosh” เพื่อใช้ขุด #Crypto โดยซ่อนอยู่ในเกม PC ยอดนิยม เพื่อควบคุมคอมพิวเตอร์ของคุณ

Photo 1534423861386 85A16F5D13Fd

บริษัท Avast Antivirus ได้ประกาศว่าค้นพบมัลแวร์ (Malware) ตัวใหม่ที่ใช้ขุด crypto ถูกซ่อนอยู่ลึกเข้าไปในเวอร์ชันของเกมยอดนิยมต่าง ๆ เช่น Grand Theft Auto V, Far Cry 5, The Sims 4 และ Jurassic World Evolution รวมไปถึงชุดเกม NBA 2K โดยสามารถสังเกตได้ว่า เวอร์ชันของเกมที่ได้รับผลกระทบเหล่านี้ไม่ได้มาจากแหล่งที่ถูกต้อง แต่มาจากการก๊อปปี้ที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ซึ่งถูกสร้างขึ้นในฟอรัมต่าง ๆ และ Torrent

หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งแล้ว Crackonosh จะควบคุมและสั่งการอยู่ภายในโปรเซสเซอร์ของคอมพิวเตอร์ที่แฮกเกอร์ใช้เพื่อขุด cryptocurrency จนถึงตอนนี้ รายงานระบุว่ามัลแวร์ Crackonosh ได้ทำเงินให้กับแฮกเกอร์ไปแล้วกว่า 2 ล้านดอลลาร์ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2018 โดย Crackonosh เน้นการขุด Monero เป็นหลัก

Daniel Benes นักวิจัยของ Avast ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า มัลแวร์จะใช้ทรัพยากรทั้งหมดที่คอมพิวเตอร์มี เพื่อทำให้คอมพิวเตอร์ไม่ตอบสนอง ผู้ใช้จะสังเกตเห็นว่าคอมพิวเตอร์ทำงานช้าลงและช้าลงเรื่อย ๆ โดยมัลแวร์ตัวนี้จะป้องกันตัวเองโดยจะไปปิดใช้การอัปเดต Windows และถอนการติดตั้งซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสของคุณ โดย Avast เชื่อว่ามัลแวร์ Crackonosh มีต้นกำเนิดจากสาธารณรัฐเช็ก เนื่องจากชื่อของมันหมายถึงจิตวิญญาณของภูเขาตามตำนานท้องถิ่น

ปัจจุบันมีผู้ใช้ของ Avast มากกว่า 200,000 รายทั่วโลกได้รับผลกระทบ มีจำนวนมากกว่า 1,000 เครื่องต่อวัน ซึ่งนี่เป็นเพียงจำนวนผู้ใช้ Avast ที่ได้รับผลกระทบ ยังไม่รวมจำนวนผู้ใช้อื่น ๆ มากมายทั่วโลก

Crackonosh เป็นเพียงตัวที่ถูกพบล่าสุด Crackonosh เท่านั้น เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ไวรัสประเภทนี้แฝงตัวมากับซอฟต์แวร์เกม โดยมุ่งเป้าไปที่ Gamer ที่ โหลดโปรแกรมต่าง ๆ อย่างผิดกฎหมาย

“ตราบใดที่ผู้เล่นยังดาวน์โหลดเกมแบบผิดกฎหมายและไม่ได้ถูกการควบคุม กลุ่มแฮกเกอร์เหล่านี้ใช้ช่องทางนี้หากำไรจากการขโมย crypto สิ่งที่ต้องการจะซื้อจากเหตุการณ์ครั้งนี้ คือ คุณไม่สามารถได้อะไรมาแบบฟรี ๆ เช่นเดียวกับการที่คุณพยายามขโมยซอฟต์แวร์ เพราะใครบางคนกำลังพยายามจะขโมยจากคุณเช่นกัน” Benes กล่าวสรุป

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

รัสเซียกับเบลารุส

รัสเซียกับเบลารุส จับมือกันเพิ่มค่าไฟนักขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

รัสเซียกับเบลารุสเดินหน้าประสานกำลังกันด้วยการเพิ่มภาระให้กับนักขุดเหมืองคริปโตให้ขุดเหรียญเหนื่อยมากขึ้น
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ลงทุนเปิดฟาร์มขุดเหมืองในประเทศอาร์เจนตินา

บริษัท Bitfarms มองเห็นโอกาสทองที่จะเปิดกิจการขุดเหมืองในอาร์เจนตินา
รัฐบาลอับคาเซีย

รัฐบาลอับคาเซียขยายระยะเวลาการบล็อกอินเทอร์เน็ตสำหรับนักขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลอับคาเซียยังคงไม่เปิดโอกาสให้เหล่านักขุดเหมืองคริปโตดำเนินการขุดเหมืองได้ง่าย ๆ
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก