หน่วยงานรัฐอาร์เมเนีย ปล่อยเช่าโรงไฟฟ้าเก่าให้กับนักขุดเหมืองคริปโต

หน่วยงานรัฐอาร์เมเนียเปิดให้มีการปล่อยเช่าโรงไฟฟ้าสำหรับขุดเหมืองคริปโต

หน่วยงานรัฐอาร์เมเนีย

ประเทศอาร์เมเนียเวลานี้ได้มีการเชื้อเชิญนักขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาใช้บริการขุดเหมือง โดยที่นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถเข้ามาติดตั้งฮาร์ตแวร์สำหรับขุดเหมืองคริปโตในโรงไฟฟ้าเก่าได้

หน่วยงานรัฐอาร์เมเนียปล่อยเช่าโรงไฟฟ้า

โดยโรงไฟฟ้าเก่ามีชื่อว่า Hrazdan TPP เป็นโรงงานที่ทางรัฐบาลเริ่มมีการปล่อยเช่าเปิดให้บริษัทอุตสาหกรรมเข้ามาใช้บริการ และหนีไม่พ้นบริษัททางด้านการขุดเหมืองคริปโต เหตุผลสำคัญที่ทำให้ Hrazdan TPP ถึงให้บริการปล่อยเช่านั้น มาจากการที่อุปกรณ์ภายในโรงงานไม่มีประสิทธิภาพในการผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ดีพอ ทำให้ทางหน่วยงานของประเทศอาร์เมเนียตัดสินใจที่จะทำการปิดตัวโรงไฟฟ้าในอนาคต

Bj8U389A9N8

การปล่อยเช่าโรงไฟฟ้าแห่งนี้ได้มีอำนวยความสะดวกให้กับบริษัทที่ได้ทำการเช่าพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นสายไฟฟ้า, น้ำ, ท่อก๊าซ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นตัวดึงดูดให้ภาคธุรกิจหันมาสนใจใช้บริการมากขึ้น แผนการปล่อยเช่าโรงไฟฟ้านี้ได้มีการอนุมัติจากที่ประชุมในคณะกรรมการบริการภาคสาธารณะ และทางบริษัท Sputnik Amenia บริษัททางด้านการผลิตเครื่องทำความเย็นพร้อมที่จะทำการโอนพลังงานไฟฟ้าบางส่วนให้กับทางโรงไฟฟ้า TPP ด้วย

มีพลังงานเพียงพอสำหรับนักขุดเหมืองคริปโต

บริเวณโรงไฟฟ้านั้น ถือเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษที่สำคัญภายในประเทศ โดยที่บริษัทนิติบุคคลหลายแห่งที่สนใจเข้ามาใช้บริการนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่จะเข้ามาใช้พื้นที่นี้ในการปลูกฟาร์มขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่ประเทศอาร์เมเนียได้มีการอนุมัติให้มีการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ถูกกฎหมายมาตั้งแต่ปี 2018 ถือเป็นประเทศสำคัญที่ทำให้นักขุดเหมืองเข้ามาใช้บริการมากขึ้น

แม้ว่าโรงไฟฟ้า TPP จะระงับให้บริการแล้ว แต่ปริมาณไฟฟ้าภายในโรงงานนั้น ยังคงจ่ายเพียงพอสำหรับการขุดเหมืองคริปโต ซึ่งทางรัฐบาลอาร์เมเนียได้มีการอนุมัติให้สร้างโรงไฟฟ้าใหม่แล้ว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.