ชาวอาร์เจนหนีตายจากภาระภาษี เลือกซื้อ Bitcoin เก็บเงินแทน USD

รัฐบาลอาร์เจนติน่าประกาศเพิ่มภาระภาษีสำหรับการทำธุรกรรมเกี่ยวกับสกุลเงินดอลลาร์ทำให้พลเมืองหันไปซื้อ Bitcoin แทน

Image 9.Jpeg

รัฐบาลอาร์เจนตินาร์ตัดสินใจที่จะเรียกเก็บภาษีหัก ณ ที่จ่าย 35 % สำหรับการธุรกรรมสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ มูลค่าเงินเปโซของอาร์เจนตินายังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่มีการประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ชาวอาร์เจนไตน์ส่วนหนึ่งตัดสินใจเปลี่ยนการเก็บเงินออมของตนเป็นสกุลเงินดิจิทัลเพื่อป้องกันการลดค่าเงิน

ค่าเงินเปโซลดลง

การที่รัฐบาลตัดสินใจเก็บภาษีหัก ณ ที่จ่ายเพิ่มสำหรับการทำธุรกรรมสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐมีจุดมุ่งหมายเพื่อชะลอการร่วงลงของอัตราแลกเปลี่ยนอย่างเป็นทางการของเปโซ ซึ่งมันกลับไม่ได้ช่วยเลย จากข้อมูลของ Bloomberg ค่าเงินเปโซลดลงมากถึง 3 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่ข้อมูลจากแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนแบบเพียร์ทูเพียร์แสดงให้เห็นว่าความนิยมของการซื้อขาย ARS / BTC ยังคงเพิ่มขึ้น

ภาระภาษีที่เพิ่มขึ้นสำหรับธุรกรรม USD

ก่อนที่จะมีการหักภาษี ณ ที่จ่ายใหม่มีการเก็บภาษีอยู่แล้วที่ 30 เปอร์เซ็นต์สำหรับธุรกรรมที่ไม่ใช่สกุลเงิน USD และธุรกรรมที่ใช้สกุลเงิน USD ภาษีดังกล่าวเก็บเฉพาะชาวอาร์เจนตินาร์ที่ซื้อสกุลเงินต่างประเทศเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการที่ค่าเงินเปโซมีมูลค่าลดลงและผู้บริโภคที่ใช้สกุลเงิน USD ในการซื้อขายสินค้า เช่น ซื้อด้วยบัตรเครดิตหรือเดบิต


ภาษี 35 % ที่จะเรียกเก็บใหม่ได้ขยายไปถึงการทำธุรกรรม Forex ทั้งหมดยกเว้นภาษีที่เกี่ยวข้องกับการซื้อบริการด้านการดูแลสุขภาพ ยา หนังสือ บริการการศึกษาออนไลน์อุปกรณ์ป้องกันอัคคีภัยหรือการใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับโครงการวิจัย

แรงขับเคลื่อนให้ใช้ Bitcoin

สกุลเงินเปโซของอาร์เจนติน่ายังคงอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลจาก TradingView เผยอัตราแลกเปลี่ยนในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่าเงินเปโซยังคงอยู่ในช่วงขาลง:

Bujhe Gxs3Vbzc5Lshdg3Wzslzonnurgrnwvxbn 1Aq 4X1Llrx8Jxkstjzdcl156Uys0Qwz7Pakwqwlud5P Ugwb Bx8Mz0Voqwttk Wzrnznii0Rucsokzxvyixospza7P Lc0
ค่าเงินเปโซและเงินดอลลาร์ ภาพจาก: TradingView

ในขณะเดียวกันตลาด Cryptocurrency กลับได้รับประโยชน์จากการที่ชาวอาร์เจนตินาแตกตื่นที่มูลค่าเงินของพวกเขาลดลงอย่างต่อเนื่องเช่นนี้

ข้อมูลจาก Local Bitcoins และ Paxful ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตแบบเพียร์ทูเพียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแสดงให้เห็นว่าการซื้อ Bitcoin ของอาร์เจนตินาในช่วงเดือนที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงที่รัฐบาลมีนโยบายการควบคุมเงินทุนที่เข้มงวด

Image 19 2
ปริมาณการทำธุรกรรมเปโซและ Bitcoin บนเว็บ coin.dance ภาพจาก: CoinDance
ปริมาณการทำธุรกรรมเงินเปโซและ Bitcoin บนเว็บ Paxful ภาพจาก: CoinDance

ข้อมูลดังกล่าวสอดคล้องกับข้อมูลจากการสำรวจของ Paxful ในเดือนสิงหาคม 2020 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าชาวอาร์เจนตินามากกว่า 73 % เชื่อว่า Bitcoin เป็นทางเลือกในการเก็บเงินที่ดีที่สุดของพวกเขา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่