คริปโตคือ เงินที่ถูกกฎหมายแล้วในอาร์เจนตินา!

Alberto Fernandez ประธานาธิบดีของอาร์เจนตินาได้ออกมาให้สัมภาษณ์พร้อมกล่าวว่าเขาได้อนุญาตให้คริปโตคือเงินที่ถูกกฎหมาย

Alberto Fernandez ประธานาธิบดีของอาร์เจนตินาได้ออกมาให้สัมภาษณ์พร้อมกล่าวว่าเขาได้อนุญาตให้คริปโตคือเงินที่ถูกกฎหมาย Alberto Fernandez เผยว่าได้มีการอภิปรายหลายครั้งเกี่ยวกับคุณค่าและการใช้สกุลเงินคริปโตทั้งในอาร์เจนตินาและทั่วโลกด้วย อย่างไรก็ตามเขาตระหนักดีว่าหัวข้อนี้ควรได้รับการควบคุมดูแลอย่างระมัดระวังและเขายอมรับว่าตนเองยังไม่มีความรู้ในเรื่องของคริปโตมากเพียงพอ

ประธานาธิบดีของอาร์เจนตินาอนุญาตให้คริปโตคือเงินที่ถูกกฎหมาย

Alberto Fernandez ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของอาร์เจนตินาแสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลผ่านทางรายการของช่วง Filo News ซึ่งเป็นโปรแกรมการสัมภาษณ์ที่จัดโดย Julio Leiva นักข่าวชาวอาร์เจนตินา เขาถูกถามเกี่ยวกับเรื่องของสกุลเงินดิจิทัลและท่าทีของรัฐบาลเกี่ยวกับหัวข้อนี้ Alberto Fernandez กล่าวว่าหัวข้อนี้ได้ถูกยกนำมาอภิปรายและถกเถียงกันอย่างมาก โดยจะเน้นไปที่เรื่องเกี่ยวกับหน้าที่ของสกุลเงินดิจิทัล เขาแสดงความเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องได้รับการปฏิบัติอย่างรอบคอบเพราะตัวเขาเองก็ยังต้องหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล นอกจากนี้ยังมีคนบางกลุ่มที่ยังไม่เข้าใจว่าเงินจำนวนนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรและเกิดข้อสงสัยมากมายทำให้นั่นหนึ่งในสาเหตุที่โครงการยังไม่คืบหน้าไปได้

“This is a subject that must be treated carefully. In my case, because it is still unknown to me. Some still don’t understand how this money is materialized. These doubts I have are shared by many, that’s why the project has not expanded further.”

Alberto Fernandez ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของอาร์เจนตินา
ประธานาธิบดีของอาร์เจนตินาอนุญาตให้คริปโตคือเงินที่ถูกกฎหมาย
Alberto Fernandez ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของอาร์เจนตินา

Julio Leiva ได้ถามต่อไปว่าทางรัฐบาลจะทำให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นเงินที่ถูกกฎหมายหรือไม่โดยได้ยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศเอลซัลวาดอร์ จากนั้น Alberto Fernandez ได้ตอบกลับมาว่าทุกอย่างเป็นไปได้และเขาทราบมาว่าคนบางกลุ่มเห็นว่าข้อดีของคริปโตคือการแก้ปัญหาภาวะเงินเฟ้อ ท้ายที่สุด Alberto Fernandez ย้ำว่าประเทศไม่ควรปฏิเสธการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาเงินเฟ้อเนื่องจากคริปโตคือสกุลเงินที่ค่อนข้าง “แข็ง” เมื่อเทียบกับสกุลเงินทั่วไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
polar bear on snow covered ground during daytime

ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง
red and white flags on poles

มือวางอันดับ 1 ด้านการต้มตุ๋น? เกาหลีเหนือขึ้นแท่นอันดับหนึ่งด้านการหลอกลวงในโลกคริปโต

เกาหลีเหนือกลายเป็นผู้นำของโลกในด้านอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล 
people at Forbidden City in China during daytime

Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า “ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0”

จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย