รัฐบาลอาร์เจนตินา เพิ่มค่าไฟสำหรับนักขุดเหมืองคริปโต 4 เท่า

รัฐบาลอาร์เจนตินาเดินหน้าขึ้นค่าไฟสำหรับนักขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลอาร์เจนตินา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของประเทศอาร์เจนตินาได้มีการระงับการปล่อยพลังงานไฟฟ้าให้กับนักขุดเหมืองคริปโต และมีการวางมาตรการอย่างเข้มงวดมากขึ้น โดยจะมีการขึ้นค่าไฟมากถึง 4 เท่าด้วยกัน

รัฐบาลอาร์เจนตินาเดินหน้าขึ้นค่าไฟสำหรับนักขุดเหมืองคริปโต

มาตรการที่ทางภาครัฐออกในครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อภาคประชาชนที่อาศัยอยู่ในจังหวัด Tierra del Fuego ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดที่นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เข้ามาใช้บริการกันมาก เนื่องจากสภาพอากาศที่เอื้ออำนวยต่อการดำเนินกิจการ

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาได้มีการตัดสินใจที่จะดำเนินมาตรการที่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานได้ทำการเรียกร้อง โดยรายงานนี้ได้มีการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับมาตรการที่บีบบังคับให้นักขุดเหมืองคริปโตทุกคนจะต้องทำการจ่ายค่าไฟสำหรับการขุดเหมืองมากขึ้น

ตัดความไม่เท่าเทียมออกไป

โดยที่จังหวัด Ushuaia กับ Rio Grande นั้น ทางด้านนักขุดเหมืองคริปโตทุกคนจะต้องจ่ายเพิ่มอีกราว ๆ $47.50 ต่อ MW/H ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาได้จ่ายเงินไปราว ๆ $16.76 ต่อ MW/H ด้วยกัน ในรายงานได้มีการให้เหตุผลว่า เนื่องจากเวลานี้มีการใช้ไฟฟ้ามากขึ้น ทำให้ทางหน่วยงานพิจารณาที่จะให้ทางผู้ใช้ไฟฟ้าทำการจ่ายค่าไฟตามต้นทุนที่ได้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่กินค่าไฟ ซึ่งการทำแบบนี้เป็นไปเพื่อลดความรู้สึกไม่เท่าเทียมกันในการจ่ายค่าไฟออกไป

เช่นเดียวกัน ผลกระทบที่เกิดขึ้นนี้ทำให้นักขุดเหมืองคริปโตส่วนใหญ่เริ่มที่จะทำการอพยพพื้นที่จังหวะเขตร้อนมากขึ้น เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ จากการที่พวกเขาได้เคยอยู่ในจังหวัดที่หนาวเย็นออกไป แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลรายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับพื้นที่การขุดเหมือง แต่บริษัทพลังงานไฟฟ้าในแต่ละพื้นที่ก็ดูเหมือนจะเห็นชอบกับมาตรการของภาครัฐ ซึ่งคาดว่าจะลดภาระการใช้ไฟฟ้าแบบไม่จำเป็นมากถึง 70 % ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble