ธนาคารกลางอาร์เจนตินา สืบสวนบริษัทคริปโตที่เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่

ธนาคารกลางอาร์เจนตินากำลังสืบสวนบริษัทที่อาจเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่

ธนาคารกลางอาร์เจนตินา

ธนาคารกลางของประเทศอาร์เจนตินาได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้กำลังเดินหน้าในเรื่องของการให้บริษัทนิติบุคคลที่ทำการลงทุนในคริปโต โดยจะมีการพิจารณาแนวทางในการกลั่นกรองบริษัทคริปโตเข้ามาลงทุนในประเทศ

ธนาคารกลางอาร์เจนตินาสืบสวนบริษัทคริปโต

เรื่องนี้ทางธนาคารได้กล่าวว่า เวลานี้หลายบริษัทมีผลกำไรจากการลงทุนประเภทคริปโตไปในทางที่ผิดปกติ จึงทำให้ธนาคารจำเป็นต้องดำเนินการสืบสวนบริษัทที่เข้าข่ายว่า ได้รับผลตอบแทนไปในทางที่ไม่สมเหตุสมผล และบริษัทเหล่านี้อาจเข้าข่ายเป็นบริษัทที่ทำการแชร์ลูกโซ่สูง

ความเคลื่อนไหวในธนาคารกลางของประเทศอาร์เจนตินาครั้งนี้ สืบเนื่องจากบริษัทบางแห่งที่ได้รับผลตอบแทนจากคริปโตมากผิดปกติ และเป็นการได้รับผลตอบแทนที่ไม่สมเหตุสมผล ซึ่งธนาคารกลางเห็นว่า แพลตฟอร์มของบริษัทเหล่านี้ไม่ผ่านเกณฑ์ในเรื่องของการควบคุมความเสี่ยงจากการที่ธนาคารได้ประเมินเอาไว้เบื้องต้น

แฉกลยุทธ์การแชร์ลูกโซ่

บริษัทที่เข้าข่ายน่าสงสัยบางแห่งนั้น มักจะมีการรณรงค์การใช้โฆษณาจูงใจนักลงทุนให้หันมาลงทุนในบริษัทมากขึ้น และให้ความสำคัญกับยอดผู้ติดตามของผู้คนเข้ามามากขึ้นเพื่อตกแต่งให้ดูดีว่า บริษัทเหล่านี้มีความโปร่งใสในการบริหารจัดการ

ตอนนี้ทางธนาคารกลางกำลังดำเนินมาตรการในเอาผิดกับบริษัทเหล่านี้ เนื่องจากเกรงว่าบริษัทเหล่านี้อาจกระทำการฉ้อโกงโดยอาศัยการลงทุนคริปโตเข้ามาช่วย เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับประเทศอาร์เจนตินาแต่อย่างใด เพราะที่ผ่านมาประเทศอาร์เจนตินาประสบปัญหาเรื่องของการฉ้อโกงทำนองเดียวกันนี้จำนวนมาก

เรื่องนี้ทางด้าน Javier Madariaga ซีอีโอของ NGO Bitcoin ได้ออกมาแสดงความเห็นเรื่องนี้ว่า การแชร์ลูกโซ่ที่เกี่ยวกับคริปโตมีให้เห็นในประเทศจำนวนมาก ซึ่งบริษัทเหล่านี้มักให้คำมั่นว่า จะช่วยทำให้ผู้คนลืมตาอ้าปากได้ด้วยการให้คำมั่นสัญญาแบบลม ๆ แล้ง ๆ ว่า จะให้ผลตอบแทนตามที่พวกเขาได้คาดหวังเอาไว้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก